สิ้น"หลวงพ่ออารมณ์ดี" พระครูสุจิตธรรมสาร เจ้าคณะอำเภอดอยเต่า

สิ้น"หลวงพ่ออารมณ์ดี" หรือ พระครูสุจิตธรรมสาร เจ้าคณะอำเภอดอยเต่า มรณภาพด้วยโรคชรา ในวันศุกร์ที่ 3 ธ.ค.2564 เวลา 21.30 น. สิริอายุ 76 พรรษา 56

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมามีรายงานข่าวเศร้า สิ้นพระครูสุจิตธรรมสาร(สุใจ เขมจาโร) เจ้าอาวาสวัดท่าครั่ง ต.ปงทุ่ง เจ้าคณะอำเภอดอยเต่า จ.เชียงใหม่ หรือที่รู้จักกันในชื่อ "หลวงพ่ออารมณ์ดี"

โดยทางคณะสงฆ์อำเภอดอยเต่า ประกาศแจ้งข่าวการมรณภาพของพระครูสุจิตธรรมสาร(สุใจ เขมจาโร) โดยมีอาการอาพาธแรกเริ่มคืออ่อนเพลีย กล้ามเนื้อไม่มีแรง จึงได้เข้ารับการรักษาการอาพาธที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และโรงพยาบาลดอยเต่า แพทย์ผู้รักษาได้แจ้งการอาพาธซึ่งเกิดจากโรคชรา ได้ทำการรักษาเป็นช่วงเวลาระยะหนึ่ง จนอาการเริ่มดีขึ้นสลับคงที่ตามลำดับมา

 

สิ้น"หลวงพ่ออารมณ์ดี" พระครูสุจิตธรรมสาร

affaliate-2

จนถึงวันที่ 23 พ.ย.2564 คณะศิษย์ได้นำหลวงพ่อ เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลดอยเต่า แต่อาการมีแต่ทรงกับทรุดลงและมรณภาพลงอย่างสงบด้วยโรคชราภาพในวันศุกร์ที่ 3 ธ.ค.2564 เวลา 21.30 น. สิริอายุ 76 พรรษา 56

ทางคณะสงฆ์อำเภอดอยเต่า จึงขอประกาศแจ้งข่าวการมรณภาพ ของพระเดชพระคุณหลวงพ่อพระครูสุจิตธรรมสาร(สุใจ เขมจาโร)ให้ทราบด้วยทั่วกัน ทั้งนี้กำหนดการอื่นๆจักแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป

โดยพระครูสุจิตธรรมสาร ชาวบ้านเรียกท่านอย่างติดปากว่า "หลวงพ่ออารมณ์ดี" ท่านได้รับความศรัทธาอย่างมากจากชาวบ้าน เพราะเป็นพระอารมณ์ดี ใบหน้าที่มีเมตตา 

 

สิ้น"หลวงพ่ออารมณ์ดี" พระครูสุจิตธรรมสาร