ตามหาอีก 100 นักท่องเที่ยวแอฟริกา เพื่อตรวจหาเชื้อโควิดสกัด"โอไมครอน"

ตามหาอีก 100 นักท่องเที่ยวแอฟริกา เพื่อตรวจหาเชื้อโควิดสกัด"โอไมครอน" ซึ่งนักท่องเที่ยวเหล่านี้เดินทางเข้าประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 15-30 พ.ย.ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รองผบช.สตม. เผยความคืบหน้าในการติดตามตัวนักท่องเที่ยวแอฟริกาที่เข้ามาในประเทศไทย ซึ่งมีจำนวนนักท่องเที่ยวเดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงเชื้อโควิด-19 "โอไมครอน" กว่า 8 ประเทศ จำนวน 248 คน ซึ่งเข้าประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 15-30 พ.ย.ที่ผ่านมา

รายงานล่าสุดวันที่ 4 ธันวาคม 2564 ความคืบหน้า สตม.ตรวจพบแล้วประมาณ 150 คน จึงประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าตรวจหาเชื้อ ผลปรากฏว่าไม่พบนักท่องเที่ยวติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอนและขณะนี้กำลังเร่งตามหานักท่องเที่ยวส่วนที่เหลืออีกประมาณ 100 คน เพื่อตรวจหาเชื้อ

 

ตามหาอีก 100 คน นักท่องเที่ยวแอฟริกา

affaliate-2

"ยืนยันสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ยกระดับคุมเข้มการเข้าประเทศของคนต่างชาติ ตั้งแต่มีกาแพร่ระบาดของเชื้อโควิดโอไมครอน และไม่เข้มงวดเฉพาะผู้ที่เดินทางมาจากทวีแแอฟริกาเท่านั้น นักท่องเที่ยวที่มาจากประเทศอื่นๆ ก็ถูกคุมเข้มด้วย เนื่องจากเชื้อได้แพร่กระจายไปหลายประเทศแล้ว"

นอกจากนี้ยังเปิดเผยอีกว่านักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเป็นชาววแอฟริกันทั้งหมด โดยมาไทยเพื่อท่องเที่ยวหรือพบกับครอบครัว ส่วนอีกกว่า 500 คน ที่เดินทางมาจากประเทศในทวีปแอฟริกา ซึ่งอยู่ในกลุ่มเสี่ยงต่ำจำนวน 54 ประเทศ ตม.ตามหาพบและตรวจโควิดแล้วผลไม่ติดเชื้อเช่นกัน

 

ตามหาอีก 100 นักท่องเที่ยวแอฟริกา