เปรมชัย  โดนคุก2ปี6เดือน คดีล่าเสือดำ คุมตัวเข้าคุกทันที

ศาลฎีกาลดโทษ "เปรมชัย กรรณสูต" คดีเสือดำ จาก 2 ปี 14 เดือน เหลือ 2 ปี 6 เดือน ไม่รอลงอาญา คุมตัวเข้าคุกเรือนจำทันที

   8 ธ.ค.64 เจ้าสัวเปรมชัย นายเปรมชัย กรรณสูต เดินทางไปที่ ศาลจังหวัดทองผาภูมิ  เพื่อฟังคำพิพากษาศาลฎีกา คดีล่าเสือดำ ที่พนักงานอัยการจังหวัดทองผาภูมิ เป็นโจทก์ฟ้อง นายเปรมชัย กรรณสูต อดีตประธาน กรรมการ บมจ. อิตาเลียนไทย ดีเวล็อปเมนต์ นายยงค์ โดดเครือ คนขับรถ นางนที เรียมแสน แม่ครัว นายธานี ทุมมาศ พรานป่า ร่วมเป็นจำเลยที่ 1-4  

   ในฐานความผิด ร่วมกันล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต , ร่วมกันมีไว้ครอบครองซึ่งซากสัตว์ป่าคุ้มครองโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต ,ร่วมกันช่วยซ่อนเร้นช่วยพาเอาไปเสีย หรือรับไว้ซึ่งซากสัตว์ป่าอันได้มาโดยกระทำความผิดกฎหมาย และร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

เปรมชัย  โดนคุก2ปี6เดือน คดีล่าเสือดำ คุมตัวเข้าคุกทันที
โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.00 น. ศาลจังหวัดทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี  นัดฟังคำพิพากษาศาลฎีกา คดีล่าเสือดำ  หมายเลขดำอ.219/2561 ที่พนักงานอัยการจังหวัดทองผาภูมิ เป็นโจทก์ฟ้องนายเปรมชัย กรรณสูตร  อดีตประธาน กรรมการบมจ. อิตาเลียนไทย ดิเวล๊อปเมนต์   นายยงค์ โดดเครือ คนขับรถ  นางนที เรียมแสน แม่ครัว นายธานี ทุมมาศ พรานป่า  เป็นจำเลยที่ 1-4 ในความผิดฐานร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต  

เปรมชัย  โดนคุก2ปี6เดือน คดีล่าเสือดำ คุมตัวเข้าคุกทันที

   ฐานร่วมกันล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต ฐานร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ฐานร่วมกันมีไว้ครอบครองซึ่งซากสัตว์ป่าคุ้มครองโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต ฐานร่วมกันช่วยซ่อนเร้นช่วยพาเอาไปเสีย หรือรับไว้ซึ่งซากสัตว์ป่าอันได้มาโดยกระทำความผิดกฎหมาย  และฐานร่วมกันเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติโดยไม่ได้รับอนุญาต    กรณีเมื่อวันที่ 4 ก.พ.2561 พวกจำเลยได้ร่วมกันเข้าไปในป่าทุ่งใหญ่นเรศวร เขตตะวันตก  จ.กาญจนบุรี แล้วร่วมกันฆ่าเสือดำ ไก่ฟ้าหลังเทา ซึ่งเป็นสัตว์ป่าสงวน เพื่อเป็นอาหาร  ล่าสุดศาลสั่งจำคุกเปรมชัย2 ปี 6 เดือน ไม่รอลงอาญา

 


   จำเลยให้การปฏิเสธ  ต่อมา ศาลจังหวัดทองผาภูมิพิเคราะห์แล้วเห็นว่าพวกจำเลยกระทำผิดพิพากษา จำคุก นายเปรมชัย จำเลยที่ 1 รวม16 เดือน ไม่รอลงอาญา   จำคุก นายยงค์ โดดเครือ  จำเลยที่ 2 รวม13 เดือน  ไม่รอลงอาญา จำคุก นางนที เรียมแสน จำเลยที่ 3  4 เดือน ปรับ 10,000 บาท โทษจำคุกให้รอลงอาญา มีกำหนด 2 ปี และจำคุก นายธานี ทุมมาศ จำเลยที่ 4  รวม 2 ปี 17 เดือน  ไม่รอลงอาญา   และให้จำเลยทั้งหมด ร่วมกันชดใช้ค่าเสียหายจำนวน 2 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี  ให้กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ผู้เสียหายด้วย  อัยการโจทก์และจำเลยทั้งสี่ต่างยื่นอุทธรณ์

เปรมชัย  โดนคุก2ปี6เดือน คดีล่าเสือดำ คุมตัวเข้าคุกทันที

ต่อมาศาลจังหวัดกาญจนบุรี ได้อ่านคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ภาค 7 โดยพิพากษาแก้ให้เพิ่มโทษจำคุก นายเปรมชัย กรรณสูต รวม 2 ปี 14 เดือน นายยงค์ โดดเครือ รวมจำคุก 2 ปี 17 เดือน  นางนที เรียมแสน จำคุก 1 ปี 8 เดือน ปรับ 40,000 บาท แต่ให้รอลงอาญา 2 ปี ส่วน นายธานี ทุมมาศ จำคุกรวม 2 ปี 21 เดือน โดยไม่รอลงอาญานายเปรมชัย นายยงค์ และนายธานี ให้จำเลยทั้งสี่ ร่วมกันชดใช้ค่าเสียหายให้กับกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช  แก่ผู้เสียหายรวม 2 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปีด้วย

เปรมชัย  โดนคุก2ปี6เดือน คดีล่าเสือดำ คุมตัวเข้าคุกทันที
  จากนั้นศาลอนุญาตให้ประกันตัว นายเปรมชัย กรรณสูต จำเลยที่ 1 นายยงค์ โดดเครือ จำเลยที่ 2 และนายธานี ทุมมาศ จำเลยที่ 4 โดยเพิ่มหลักทรัพย์อีกคนละ 2 แสนบาท  ระหว่างฎีกา โดยกำหนดเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศเว้นแต่จะได้รับอนุญาต

เปรมชัย  โดนคุก2ปี6เดือน คดีล่าเสือดำ คุมตัวเข้าคุกทันที

 ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมด้วยว่าก่อนหน้านี้นายเปรมชัย ยังถูกศาลอุทธรณ์แผนกคดีทุจริตและประพฤติมิชอบพิพากษายืนจำคุก 1 ปีไม่รอลงอาญา กรณีนายเปรมชัยเสนอสินบนให้แก่เจ้าหน้าที่รัฐ เพื่อไม่ต้องถูกดำเนินคดีล่าสัตว์ป่า ที่นายถูกฟ้องเป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกันให้ ขอให้ หรือรับว่าจะให้ทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดแก่เจ้าพนักงาน เพื่อจูงใจให้กระทําการ ไม่กระทําการ หรือประวิงการกระทําอันมิชอบด้วยหน้าที่ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 144 ประกอบมาตรา 83 ในคดีร่วมกันล่าสัตว์ป่า และอื่นๆ   ซึ่งคดีอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลฎีกา

เปรมชัย  โดนคุก2ปี6เดือน คดีล่าเสือดำ คุมตัวเข้าคุกทันที

และยังมีคดีที่ศาลอุทธรณ์ พิพากษายืนจำคุกนายเปรมชัย  6 เดือนโดยไม่รอลงอาญา กรณีมีอาวุธปืนยาวไรเฟิลไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต  ตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนและเครื่องกระสุนฯ พ.ศ. 2490 ซึ่งคดีอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลฎีกาเช่นกัน

เปรมชัย  โดนคุก2ปี6เดือน คดีล่าเสือดำ คุมตัวเข้าคุกทันที
  ข่าวล่าสุดศาลฎีกาพิพากษาลงโทษจำคุก 2 ปี 6 เดือน  ไม่รอลงอาญา ชดใช้ 2 ล้านบาท  ทำให้เปรมชัยโดนคุก2ปี6เดือน เข้าเรือนจำทันที ขณะที่ก่อนหน้านี้ศาลชั้นต้น จำคุก 16 เดือนไม่รอลงอาญา ขณะศาลอุทธรณ์ จำคุก 2 ปี 14 เดือน