ครอบครัวตัดสินใจเซ็นบริจาคอวัยวะ "น้องเดียร์" ช่วยต่อลมหายใจอีก 7 ชีวิต

สาธุบุญใหญ่ ครอบครัวตัดสินใจเซ็นบริจาคอวัยวะและดวงตาของ น้องเดียร์ หลังจากประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตจากไปไม่มีวันกลับช่วยต่อลมหายใจ 7 ชีวิต หวังเป็นสะพานส่งสู่สวรรค์

เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. 64 เพจเฟซบุ๊ก "ข่าวประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก" ได้โพสต์ภาพและข้อความชื่นชมและยกย่อง นายกิตติภณ เพ็งไทย ที่ครอบครัวได้มีการตัดสินใจบริจาคอวัยวะและดวงตาให้กับโรงพยาบาล หลังจากประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตจากไปไม่มีวันกลับ ถือว่าเป็นการทำบุญใหญ่ครั้งสุดท้ายของชีวิตก่อนที่ร่างกายจะถูกเผาเป็นเถ้าถ่าน ซึ่งสามารถช่วยคนอื่นได้อีก 7 ชีวิต โดยทางเพจได้มีการระบุข้อความ ดังนี้

 

ครอบครัวตัดสินใจเซ็นบริจาคอวัยวะ "น้องเดียร์" ช่วยต่อลมหายใจอีก 7 ชีวิต

"ชื่นชมเดียร์  นายกิตติภณ  เพ็งไทย "น้องเดียร์" หนุ่มวัย 24 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต สมองตาย ไม่สามารถฟื้นคืนได้ แต่หัวใจยังปกติ ญาติจึงได้ตัดสินใจ บริจาคอวัยวะที่สามารถใช้ได้ให้กับสภากาชาดไทย เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยรายอื่นๆ ประกอบด้วย ไต ลิ้นหัวใจ และดวงตา ของตนที่สามารถนำไปช่วยเหลืออีก 7 ชีวิตที่รออยู่ โดยทีมของโรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก ได้กล่าวขอบคุณครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง นับเป็นบุญกุศลของ "น้องเดียร์" และด้วยบุญกุศลนี้ ขอให้ "น้องเดียร์" ไปเป็นเทวดาอยู่บนสวรรค์ ด้วยอำนาจแห่งบุญด้วยเทอญ ไม่มีบุญไหนยิ่งใหญ่ไปกว่าบุญครั้งนี้"

 

ครอบครัวตัดสินใจเซ็นบริจาคอวัยวะ "น้องเดียร์" ช่วยต่อลมหายใจอีก 7 ชีวิต

ทั้งนี้ หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ต่างขออนุโมทนาบุญ ขอให้บุญกุศลที่คุณปองได้ทำนำพาดวงวิญญาณไปสู่สุขคติ เกิดในภพภูมิที่ดีต่อไปยิ่งขึ้นไป และสาธุบุญพร้อมกับแสดงความเสียใจกับญาติ​ผู้เสียชีวิตอีกด้วย

 

ขอบคุณ FB : ข่าวประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก