ระส่ำอีกครั้ง ไทยพบผู้ติดเชื้อ “โอมิครอน” 6 ราย กลับจากแสวงบุญที่นครเมกกะ

ระส่ำอีกครั้ง ไทยพบผู้ติดเชื้อ “โอมิครอน” 6 ราย กลับจากแสวงบุญที่นครเมกกะ ประเทศซาอุฯ เร่งสอบสวนโรคเพิ่มเติมก่อนระบาดเป็นวงกว้าง

นายปรีดา เชื้อผู้ดี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าอิฐ  ได้แจ้งว่า ที่ผ่านมามีลูกบ้านที่ไปแสวงบุญนครเมกกะ ประเทศซาอุดิอาระเบีย พร้อมทั้งมีการตรวจหาเชื่อโควิด-19 และพบว่ามีการติดเชื้อโควิดสายพันธุ์ "โอไมครอน" จำนวน 6 คน 

อย่างไรก็ตาม สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี ได้ประสานกรมควบคุมโรค ตรวจสอบข้อมูลในพื้นที่ พบว่า มีผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิดจาก ซาอุดิอาระเบียจริง จำนวน 6 คน จากจำนวนคนท่าอิฐ 14 คน โดยผู้ป่วยกักตัวที่ SQ ทั้งหมด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงที่ไม่พบเชื้อให้กลับมาบ้าน ได้ให้ติดตามผู้สัมผัสทั้งหมดมากักตัว

 

ระส่ำอีกครั้ง ไทยพบผู้ติดเชื้อ “โอมิครอน” 6 ราย กลับจากแสวงบุญที่นครเมกกะ

สำหรับคณะที่เดินทางแสวงบุญจากประเทศซาอุดิอาราเบีย ประมาณ 30 ราย มาถึงสนามบิน วันอังคารที่ 14 ธันวาคม 2564 เวลา 12.45 น. ทั้งคณะเข้าพัก ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านศรีนครินทร์ 1 คืนเพื่อตรวจหาเชื้อ พบเชื้อ 14 ราย ที่เป็นคนท่าอิฐ พบเชื้อแล้ว 6 ราย

 

ระส่ำอีกครั้ง ไทยพบผู้ติดเชื้อ “โอมิครอน” 6 ราย กลับจากแสวงบุญที่นครเมกกะ

ด้าน นพ.ศุภกิจ ศิริลักษณ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กล่าวว่า ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 20 ธ.ค.นี้ เวลา 11.00 น. สธ.จะแถลงข่าวสถานการณ์การติดเชื้อโควิดสายพันธุ์ "โอไมครอน" วันแรก โดยจะมีการรวบรวมทุกสัปดาห์ สร้างความเข้าใจให้กับประชาชน เบื้องต้นพรุ่งนี้(20 ธ.ค. 64)จะ แถลงรายละเอียดผู้ติดเชื้อในพื้นที่อบต.ท่าอิฐ จ.นนทบุรี และที่เดินทางมาลงที่สนามบินภูเก็ต เพื่อให้ประชาชนทราบต่อไป