พบแล้วร่างภรรยาคนขับเรือ ล่มหน้าวัดพนัญเชิง ติดในห้องเครื่อง นาน 3 เดือน

เจ้าหน้าที่กู้ซากเรือยนต์ ที่ล่มบริเวณหน้าวัดพนัญเชิง พบแล้วร่างภรรยาคนขับเรือ ติดอยู่ในห้องเครื่อง นาน 3 เดือน เหลือแต่กระดูกกับเสื้อผ้า ด้านลูกสาวเชื่อตั้งศาลให้พ่อวันพระใหญ่จนได้พบร่างแม่

จากเหตุการณ์เรือยนต์ลากเรือบรรทุกสินค้าล่มกลางสามแยกแม่น้ำเจ้าพระยา-แม่น้ำป่าสัก ใกล้เคียงท่าน้ำวัดพนัญเชิงวรวิหาร อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมา ส่งผลทำให้คนขับเรือพร้อมกับภรรยาจมน้ำสูญหายไปพร้อมเรือ ซึ่งต่อมาศพของนายสมชาย ธารกุล คนขับเรือ ได้ลอยไปขึ้นใกล้กับสะพานพระราม 8 กรุงเทพฯ ขณะที่นางนฤมล ภรรยาคนขับเรือ ยังไม่พบร่าง โดยหลังเกิดเหตุมีความพยายามทำการกู้เรือ และค้นหาร่างของภรรยาคนขับเรือ แต่ไม่สามารถทำได้เนื่องจากน้ำลึกและมีกระแสน้ำไหลแรง จึงต้องยุติการค้นหารอให้ระดับนำลดลง

 

พบแล้วร่างภรรยาคนขับเรือ ล่มหน้าวัดพนัญเชิง ติดอยู่ในห้องเครื่อง นาน 3 เดือน

 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. 64 ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจว่า ทีมกู้เรือได้ทำการ ลากเรือยนต์ลากจูงที่จมน้ำมาไว้ที่บริเวณ บริเวณท่าน้ำหน้ามัสยิดตะเกี่ย ต.บ้านุรน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา สามารถกู้เรือได้แล้ว โดยพบร่างนางนฤมล อยู่ภายในห้องเครื่องเรือ สภาพศพเน่าเปื่อยเหลือแต่โครงกระดูก หลุดแยกออกจากกัน แต่เสื้อผ้าที่สวมใส่ยังติดกับร่างอยู่ จมอยู่ในกองโคลนในท้องเรือติดกับเครื่องยนต์

 

พบแล้วร่างภรรยาคนขับเรือ ล่มหน้าวัดพนัญเชิง ติดอยู่ในห้องเครื่อง นาน 3 เดือน

ขณะที่ทางด้านลูกสาวของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ทางบริษัทซีพีไอ ทรานสปอร์ต จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าของเรือ ได้เริ่มกู้เรือเมื่อวันที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมา  โดยได้ลากเรือมาในจุดที่น้ำไม่ลึก จนกู้เรือได้ รู้สึกดีใจที่ได้พบร่างแม่ ขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ให้การช่วยเหลือ ทั้งนี้ทางครอบครัวได้ตั้งศาลพระภูมิให้พ่อที่เสียชีวิต วันนี้เป็นวันพระใหญ่ เชื่อว่าพ่อน่าจะดลบันดาลให้พบร่างที่สูญหายนี้ สำหรับพิธีทางศาสนาจะต้องปรึกษาทางญาติอีกครั้งต่อไป

 

พบแล้วร่างภรรยาคนขับเรือ ล่มหน้าวัดพนัญเชิง ติดอยู่ในห้องเครื่อง นาน 3 เดือน