อธิบดีสรรพากร ติดโควิด ไทม์ไลน์พบ รมว.คลัง แถลงมาตรการของขวัญปีใหม่

อธิบดีสรรพากร ติดโควิด-19 ไทม์ไลน์พบ รมว.คลัง แถลงมาตรการของขวัญปีใหม่ แจ้งข้าราชการใกล้ชิด เร่งตรวจหาเชื้อ

เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. 64 นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดีกรมสรรพากร ได้ออกสาร อธิบดีกรมสรรพากร ลงวันที่ 24 ธ.ค.2564 โดยระบุข้อความว่า ถึงพี่น้องชาวสรรพากร ทุกท่าน ก่อนอื่นผมต้องขอขอบคุณพี่น้องชาวสรรพากรทุกท่านที่แสดงความห่วงใย และ และส่งกำลังใจมาให้ผม ผมรู้สึกซาบซึ้งใจกับน้ำใจที่พี่น้องชาวสรรพากรได้มอบให้กับผมครับ ขณะนี้ผมมีอาการติดเชื้อมีอาการไอและมีไข้ต่ำๆ อย่างไรก็ดีผมต้องขอขอบคุณทุก ๆ ท่านอีกครั้งมา ณ ที่นี้

 

อธิบดีสรรพากร ติดโควิด ไทม์ไลน์พบ รมว.คลัง แถลงมาตรการของขวัญปีใหม่

หากเจ้าหน้าที่สรรพากรท่านใดจัดอยู่ในกลุ่มเสี่ยงหรือกลุ่มเฝ้าระวัง ผมขอให้พวกเราทุกคนปฏิบัติตนตามมาตรการและแนวทางที่กรมสรรพากรได้กำหนดไว้ สำหรับท่านที่มีโอกาสเสี่ยงสูงหรือมีอาการขอให้ทำตรวจเพื่อหาเชื้อ และให้ท่านรีบไปพบแพทย์พร้อมทั้งแจ้งให้ผู้ที่เกี่ยวข้องตามสายงานหรือผู้บังคับบัญชาทราบผลการตรวจทันที

 


ด้วยสถานการณ์ที่มีแนวโน้มการแพร่กระจายของเชื้อที่เพิ่มสูงขึ้นนี้ ผมขอให้พี่น้องชาวสรรพากรทุกคนปฏิบัติตามมาตรการแนวทางการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดที่ได้กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ ผู้บริหารในแต่ละสายงานจะช่วยบริหารจำนวนบุคลากรและผู้ที่ต้องทำงานที่บ้านหรือเวิร์คฟอร์มโฮมให้เหมาะสมกับงานที่ต้องดำเนินการเพื่อไม่ให้กระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานโดยเฉพาะงานบางประเภทที่ไม่สามารถเวิร์คฟอร์มโฮมได้นั้น

ผมขอให้ท่านระมัดระวังความปลอดภัยให้เต็มที่ครับนอกจากนี้การจัดประชุมต่างๆขอให้ทำผ่านระบบออนไลน์เพื่อลดความแออัดของผู้เข้าร่วมประชุมรวมถึงขอให้ทุกท่านยึดถือมาตรการป้องกันโรค โควิด-19 ด้วยการสวมหน้ากากอนามัยเว้นระยะห่างล้างมือบ่อยๆอย่างเคร่งครัดครับ ผมขอให้ทุกท่านปฎิบัติตัวและปฎิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวังเพื่อความปลอดภัยของตัวท่านและเพื่อนร่วมงานรวมไปถึงครอบครัวของท่านขอให้ทุกท่านปลอดภัยครับ


ทั้งนี้ ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา อธิบดีกรมสรรพากร ได้เข้าร่วมแถลงมาตรการของขวัญปีใหม่ ร่วมกับนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ปลัดกระทรวงการคลัง พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. 64 ที่ผ่านมา

 

อธิบดีสรรพากร ติดโควิด ไทม์ไลน์พบ รมว.คลัง แถลงมาตรการของขวัญปีใหม่