สาวขอเคลมกล่องสุ่มพิมรี่พาย เจอโจรสวมรอยหลอกสูบเงินเกลี้ยงบัญชี

สาวขอเคลมกล่องสุ่มพิมรี่พาย เจอโจรสวมรอยเป็นแอดมินเพจและหลอกสูบเงินเกลี้ยงบัญชีกว่า 5 หมื่นบาท กว่าจะรู้ตัวก็ไม่ทันแล้ว

จากกรณีดราม่ากล่องสุ่มพิมรี่พาย กับกล่องสุ่ม "รัก1" ที่ลูกค้าหลายคนออกมาโวยถึงคุณภาพของในกล่อง ทั้งบรรจุภัณฑ์ที่ชำรุด ตัวเครื่องสำอางหมดอายุ หรือเป็นเครื่องสำอางเกรดต่ำ ไม่สมราคาจนทางพิมรี่พาย รับเคลมกล่องสุ่มรัก1 โดยให้ลูกค้าที่ไม่พอใจติดต่อขอเคลมกล่องสุ่มพิมรี่พายตามเงื่อนไขที่กำหนด

ทว่างานนี้ซวยซ้ำซวยซ้อน แม่ค้าสาวจ.อุดรธานี ซึ่งเป็นหนึ่งในลูกค้าที่ไม่พอใจกล่องสุ่มนี้ได้แจ้งเคลมกล่องสุ่มไปแต่กลับโดนมิจฉาชีพสวมรอยเป็นแอดมินพิมรี่พาย หลอกให้โอนเงินไปรวมๆกว่า 50,555 บาท

โดยผู้เสียหายรายนี้ชื่อ  น.ส.อลิสา ลายเขียน อายุ 45 ปี เป็นเจ้าของร้านชาที่จ.อุดรธานี ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.ศุภกร ทุมจีน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ว่าโดนมิจฉาชีพสวมรอยเป็นแอดมินเพจพิมรี่พาย หลอกให้โอนเงินเคลมสินค้ากล่องสุ่มสูญ 5 หมื่นกว่าบาท

 

สาวขอเคลมกล่องสุ่มพิมรี่พาย เจอโจรสวมรอยหลอกสูบเงินเกลี้ยงบัญชี

 

น.ส.อลิสา เล่าว่าตนได้สั่งซื้อกล่องสุ่มรัก1 ในราคา 10,000 บาทจากพิมรี่พาย โดยโอนเงินไปวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมาได้รับกล่องสินค้าวันที่ 22 ธันวาคม 2564 และได้เปิดกล่องสุ่มสินค้าพบว่าได้รับสร้อยข้อมือทองคำหนักครึ่งสลึงราคา 4,085 บาท น้ำหอมเคาน์เตอร์แบรนด์ราคา 3,200 บาท วิตามินซี ราคา 770 บาท กระติกน้ำแข็งชำรุด 1 ใบ และเครื่องสำอางอีกจำนวนมาก ตนรู้สึกผิดหวัง เพราะสินค้าไม่คุ้มกับเงินที่จ่ายไป จึงนำเครื่องสำอางมาแจกลูกค้า โดยขณะเปิดกล่องได้ไลฟ์สดในฟุซบุ๊กตัวเองด้วย 

ต่อมาตนได้ทราบว่าทางเพจพิมรี่พายได้ให้ลูกค้าที่ไม่พอใจสินค้ากล่องสุ่มรัก1 สามารถเคลมสินค้าได้ ตนซึ่งไม่พอใจในสินค้าอยู่แล้วเลยอยากเคลมสินค้า จึงได้ทักแชทเข้าไปในหน้าเพจพิมรี่พาย และแจ้งความประสงค์ว่าต้องการเคลมสินค้า มีช่องทางใดที่จะติดต่อได้ 

affaliate-2

จากนั้นไม่นานก็มีหญิงอ้างว่าเป็นแอดมินเพจตอบกลับมาหาตนพร้อมกับส่งลิงก์ไลน์ให้ตนกดเข้าไปในไลน์แอดมิน พร้อมกับสอบถามว่า ตนจ่ายเงินช่องทางไหน ซึ่งตนตอบว่าจ่ายเงินทางโมบายแบงก์กิ้งที่มีทั้งช่องทางจ่ายและรับเงิน แอดมินจึงให้ตนใช้ช่องทางนี้ในการรับโอนเงินคืน พร้อมกับส่งคิวอาร์โค้ดมาให้ตนสแกนเพื่อรับเงินคืน แต่พอตนสแกนก็พบว่าเงินในบัญชีของตนถูกหักไป 10,111 บาท โดยตนไม่รู้ตัว 

ต่อมาแอดมินคนเดิมได้ทักมาบอกว่าให้ตนตรวจดูว่าเงินเข้าหรือไม่ ปรากว่าเงินตนถูกหักออกจากบัญชี แอดมินจึงบอกว่ามันผิดพลาด จึงส่งคิดอาร์โค้ดมาให้ตนสแกนอีกครั้งเป็น 20,222 บาท คือแอดมินได้อ้างว่าเป็นเงินคืนกล่องสุ่ม และเงินที่โอนไป เมื่อตนสแกนก็พบว่าเงินได้ถูกหักออกจากบัญชีตนอีก ตนเลยแจ้งไปว่าเงินไม่ได้เข้าบัญชี แต่เงินออกบัญชี แอดมินคนเดิมได้บอกว่าเกิดข้อผิดพลาดจะแก้ไขให้ใหม่ ตนก็สแกนใหม่อีกครั้งนี้เงินก็ถูกโอนออกไป 30,333 บาท ตนก็บอกว่าเงินในบัญชีตนถูกหักออกเหมือนเดิม ซึ่งแอดมินก็ตอบกลับมาในลักษณะเดิม พร้อมส่งคิวอาร์โค้ดกลับมาใหม่อีกครั้ง ตนจึงแจ้งว่าสแกนไม่ได้ เพราะได้ตั้งโอนเงินไว้ครั้งละ 2 หมื่นต่อครั้งเท่านั้น หากโอนเกินจะโดนล๊อค แอดมินจึงให้ตนส่งหน้าจอไปให้ดูจากนั้นให้ตนสแกนใหม่ ซึ่งเงินที่ตนโอนออกไปทั้งหมดรวม 50,555 บาทจนเงินหมด 

 

สาวขอเคลมกล่องสุ่มพิมรี่พาย เจอโจรสวมรอยหลอกสูบเงินเกลี้ยงบัญชี

 

พอตนรู้ว่าเงินโอนออกไปอีกรวมเป็น 50,555 บาท รู้สึกผิดปกติแล้ว ซึ่งตนจึงบอกให้แอดมินโอนเงินคืนมาให้ตามเลขที่บัญชีที่ส่งให้ แต่แอดมินกลับถามว่า ตนมีเงินในบัญชีอีกหรือไม่ หากไม่มีจะโอนไม่ได้ ตนจึงคิดว่าถ้าโอนมาก็โอนเลยทำไมตนต้องมีเงินในบัญชีด้วย แอดมินตอบมาว่าถ้าจะให้โอนเข้าบัญชีจะต้องแจ้งพิมรี่พายก่อน ตนจึงขอเบอร์โทรพิมรี่พาย แต่แอดมินไม่ยอมให้อ้างว่าต้องติดต่อแอดมินเท่านั้น หากออกโค้ดเองเดี๋ยวแอดมินจะถูกพิมรี่พายด่า ตนบอกว่าก็สมควรแล้วที่จะถูกด่าเพราะทำงานผิดพลาด แอดมินบอกว่าพิมรี่พรายจะด่าลูกค้าด้วย ซึ่งตนก็บอกว่าไม่เป็นไร แอดมินบอกว่าเหนื่อยไม่อยากพูดด้วยแล้ว เพราะตนพูดไม่รู้เรื่อง แล้วก็ไม่ตอบกลับมาอีกเลย  

ตนจึงโทรไปสอบถามที่ธนาคาร ซึ่งเจ้าหน้าที่ธนาคารแจ้งกลับมาว่า "สงสัยตนจะถูกมิจฉาชีพหลอกให้โอนเงิน" ซึ่งตนไม่สงสัยเพจพิมรี่พาย แต่สงสัยลิงก์ไลน์ที่แอดมินส่งมาจะเป็นพวกมิจฉาชีพ ตนรู้สึกผิดหวังกับสินค้าในกล่องสุ่ม ตนไม่ต้องการปริมาณเครื่องสำอางจำนวนมาก แต่อยากได้สินค้าคุณภาพมากกว่าครั้งแรกก็ทำใจแล้ว เพราะเป็นลูกค้าของพิมรี่พายเคยซื้อสินค้ามาใช้เอง 2 รอบ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ซึ่งเป็นกล่องสุ่มถือว่าเราพอใจซื้อเอง แต่พอพิมรี่พายมาบอกว่าเคลมสินค้าได้จะให้เงินลูกค้าคืน แต่สินค้าให้เลยถือว่าเป็นของขวัญปีใหม่ ตนจึงอยากเคลมสินค้า แต่โชคร้ายมาเจอมิจฉาชีพ 

ก่อนเปิดใจทิ้งท้ายว่า "อยากฝากถึงพิมรี่พายว่า คือไม่รู้จะพูดอย่างไร เราเป็นลูกค้าไว้ใจเขาด้วยส่วนหนึ่ง สั่งของมาบ่อยแล้ว อย่างน้อยสิ่งที่เราได้รับควรมีคุณภาพบ้าง  พอไม่ใช่เราก็ยอมรับชะตากรรม เพราะเราเป็นคนตัดสินใจเอง ก็ไม่ได้อะไรหนักหนา แต่พอมาเจอแบบนี้ เราพยายามติดต่อทุกช่องทางของพิมรี่พาย ไม่ตอบกลับมาเลย ไม่อ่านด้วยซ้ำ แถมมาเจอมิจฉาชีพ สวมรอยเป็นแอดมินมาทำแบบนี้ หลอกเอาเงินจากเรา แต่ก็ไม่มีจากเพจเลย อยากให้ออกมาแก้ไข เพราะมีหลายคนที่โดน ไม่ใช่เราคนเดียวที่โดน มิจฉาชีพก็เป็นคนเดียวที่ไปหลอกคนอื่น"

 

ขอบคุณ รายการเนชั่นทันข่าวเช้า

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด