โคราช กุมขมับ พบผู้ป่วยโอมิครอน 2 รายแรก พร้อมเปิดไทม์ไลน์ละเอียด

งานเข้าครั้งใหญ่ โคราช พบผู้ติดเชื้อโอมิครอน 2 รายแรก พร้อมเปิดไทม์ไลน์ผู้ป่วยพบเพิ่งเดินทางกลับมาจากประเทศอังกฤษ และได้รับวัคซีนมาแล้ว 2 เข็ม

วันที่ 29 ธ.ค.64 คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งมีนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานคณะกรรมการโรคติดต่อฯได้ยืนยันพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนแล้วจำนวน 2 รายโดยผู้ป่วยรายแรกเป็นชายอายุ 59 ปีสัญชาติอังกฤษ และรายที่ 2 เป็นหญิงอายุ 37 ปี สัญชาติไทยโดยผู้ป่วยทั้ง 2 ดนเพิ่งเดินทางกลับมาจากประเทศอังกฤษ และได้รับวัคซีนมาแล้ว 2 เข็ม

 

โคราช กุมขมับ พบผู้ป่วยโอมิครอน 2 รายแรก พร้อมเปิดไทม์ไลน์ละเอียด

สำหรับไทม์ไลน์ผู้ป่วย 2 รายของจังหวัดนครราชสีมาที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน รายแรกชายอายุ 59 ปี สัญชาติอังกฤษเดินทางมาจากประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2564

วันที่ 23 ธันวาคม 2564 เดินทางถึงประเทศไทย เข้าพักกักตัวที่โรงแรมเอดิแกรนด์

วันที่ 24 ธันวาคม 2564 ผลตรวจ RT-PCR ผลตรวจเป็นลบเดินทางออกจากโรงแรมเข้าพักที่โรงแรม ย่านสุขุมวิท ซอย 4 และไปรับประทานอาหารในบาร์ ร้านอาหาร และเดินเที่ยวศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 อโศก

วันที่ 25 ธันวาคม 2564 ตรวจ ATK ด้วยตัวเองผลเป็นลบ เดินทางออกไปรับประทานอาหารแถวย่านที่พักและกลับเข้าพักโรงแรม ย่านสุขุมวิท ซอย 4

วันที่ 26 ธันวาคม 2564 เดินทางออกจากโรงแรม ใช้บริการรถแท็กซี่เดินทางไปจังหวัดนครราชสีมา ลงรถที่หน้าห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา แฟนสาวเดินทางมารับ และเข้าพักที่โรงแรมขวัญเรือนรีสอร์ท

วันที่ 27 ธันวาคม 2564 ตรวจ ATK ด้วยตัวเองผลตรวจเป็นบวก และมีอาการระคายคอเล็กน้อย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่โรงแรมประสาน รพ.กรุงเทพราชสีมา เข้ารับตัวผู้ป่วยไปรักษา

โดยผู้ป่วยรายแรก มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 3 ราย เป็นแฟนสาว 1 ราย และเจ้าหน้าที่โรงแรม 2 ราย

 

โคราช กุมขมับ พบผู้ป่วยโอมิครอน 2 รายแรก พร้อมเปิดไทม์ไลน์ละเอียด

 

 

affaliate-2

ส่วนอีกรายเป็นรายที่สอง เป็นหญิง อายุ 37 ปี สัญชาติไทย เดินทางมาจากประเทศอังกฤษ วันที่ 17 ธันวาคม 2564 เดินทางถึงประเทศไทย เข้าพักกักตัวในโรงแรมจังหวัดชลบุรี ตรวจ RT-PCR ผลเป็นลบ

วันที่ 22 ธันวาคม 2564 ตรวจ ATK ผลเป็นลบ ให้ญาติมารับเดินทางไปจังหวัดฉะเชิงเทรา

วันที่ 24 ธันวาคม 2564 มีอาการไอ เจ็บคอ ตรวจ ATK ด้วยตนเองผลเป็นบวก จึงเดินทางกลับจังหวัดนครราชสีมา เข้าพักที่รีสอร์ทบ้านสวน (ประโดก) เจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำ

วันที่ 25 ธันวาคม 2564 เข้าตรวจที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา ผลยืนยันติดเชื้อ ส่งตัวเดินทางไปรักษาที่ รพ.พิมาย โดยผู้ป่วยรายที่สอง พบน้องชายผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มอีก 1 ราย ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างยืนยันสายพันธุ์

 

โคราช กุมขมับ พบผู้ป่วยโอมิครอน 2 รายแรก พร้อมเปิดไทม์ไลน์ละเอียด