ทนายตั้ม เผยเคสสาวถูกโรงแรมดังเขาใหญ่ ฟ้องเรียก 3 ล้าน รีวิวให้คะแนนต่ำ

ทนายตั้ม หรือ ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เผยเคสลูกค้าสาวถูกโรงแรมดังเขาใหญ่ ฟ้องเรียกค่าเสียหาย 3 ล้าน และให้ขอโทษลงหนังสือพิมพ์ แถมโทร.ขู่ หลังรีวิวให้คะแนนต่ำ

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 65 ทนายตั้ม หรือ ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โพสต์ข้อความเฟซบุ๊กถึงเคสของลูกความรายหนึ่ง ที่ถูกโรงแรมดังที่เขาใหญ่โทรขู่เรียกค่าเสียหายจำนวน 3 ล้านบาท หลังไปรีวิวใน agoda เมื่อช่วงกลางเดือนธันวาคม 2564 ให้คะแนนโรงแรมต่ำ โดยได้ระบุรายละเอียดว่า

 

ทนายตั้ม เผยเคสสาวถูกโรงแรมดังเขาใหญ่ ฟ้องเรียก 3 ล้าน รีวิวให้คะแนนต่ำ

"#รีวิวผิดชีวิตเปลี่ยน หลังจากหยุดปีใหม่ไปนาน วันนี้ก็เลยให้คำปรึกษาเคสที่ได้นัดหมายไว้ทาง Inbox: 10 กว่าเคส มาสะดุดเคสสุดท้าย คุณขิงได้เดินทางไปเที่ยวที่เขาใหญ่ แล้วไปรีวิวใน agoda เมื่อกลางเดือนธันวาคม 2564 ให้คะแนนโรงแรมต่ำไปหน่อย โดนโรงแรมโทรกลับมาขู่ แล้วให้ทนายเรียกค่าเสียหาย 3,000,000 บาท ภายใน 15 วัน พร้อมให้ขอโทษโรงแรมทางหนังสือพิมพ์ 5 ฉบับเป็นเวลา 7 วันติดต่อกัน

 

ด้วยความสงสัยคุณขิงถึงกับเดินทางจากชัยนาทมาหาผมถามว่า หนูรีวิวไปตามความจริงแล้วผิดด้วยเหรอ แล้ว agoda ต้องตอบทำไมเจ้าของโรงแรมถึงรู้ว่าใครที่รีวิว เพราะชื่อที่ล็อกอินก็ไม่ได้ระบุว่าเป็นใคร แถมไปพักโรงแรมนี้ซักพักแล้วด้วย #รีวิวคะแนนต่ำโดนฟ้อง3ล้าน #agoda"

affaliate-2

สำหรับข้อความที่ลูกความรายนี้ รีวิวในแอป อโกด้า ได้ระบุว่า "ตอนที่ไปพักห้องไม่ดูใหม่ เหมือนกับที่ลงภาพ โทรศัพท์ก็ติดต่อลงไม่ได้ ต้องเดินลงไปเอง ไม่สะอาด พนักงานกลางคืนก็ไม่ค่อยช่วยอะไร แต่ก็มีพนักงานบางคนที่ตอนรับดี ตอนเช็คอินก่อนเปลี่ยนกะ เพราะไปถึงดึก ทีวีไม่ติด ห้องไม่เก็บเสียง คนเดินผ่านก็ได้ยินแล้ว วิวห้องไม่ค่อยเท่าไร ดีที่เห็นเขา ต้นไม้สีเขียวๆ ไม่โปร่งเหมือน.... หรือ...... ห้องอาหารเล็กมาก คนไปหลายๆคนเบียดกัน ต้องมองหาที่จับจอง ดีที่มีริมน้ำ รอจนคนว่างถึงได้นั่ง รสชาติอาหารเช้าพอได้ อาหารมีให้เลือกน้อย ทำเลใกล้ทางขึ้นอุทยานมาก อันนี้ดีจริงๆ แต่ว่าก็อยู่ลึกมาก อยู่ในหมู่บ้านคน ไปถึงตอนมืด หาทางเข้าลำบากมาก ราคาแพงถ้าเทียบกับคุณภาพจริง ราคาพอๆ กับที่พักที่มีชื่อ แต่เข้าไปแล้วเหมือนอพาร์ตเมนต์มากกว่า ทุกวันนี้ พอจะไปเขาใหญ่ สามีจะแซวเรื่องที่พักนี้ตลอดเลย อยากให้ปรับเรื่องราคาและมาตรฐานให้ดูสมกับราคาค่ะ มีโอกาสจะกลับไปพักนะคะ"

 

ทนายตั้ม เผยเคสสาวถูกโรงแรมดังเขาใหญ่ ฟ้องเรียก 3 ล้าน รีวิวให้คะแนนต่ำ

 


ขณะที่ล่าสุดวันที่ 7 ธ.ค. 65 ทนายตั้ม ได้โพสต์ถึงกรณีดังกล่าวอีกครั้งว่า "โรงแรมแจ้งคุณขิงให้ลบรีวิวทันที หากไม่ทำโรงแรมคิดค่าเสียหายวันละ 50,000 บาท ให้ชดใช้ค่าเสียหาย 3,000,000 บาท และให้ลงโฆษณาขอโทษในหนังสือพิมพ์ 7 วันติดต่อกัน นี่เป็นผลจากการที่ไปพักโรงแรมแห่งนึงในเขาใหญ่ แล้วรีวิวให้แค่ 6 คะแนน หลังจากนั้นก็ได้รับโนติสขู่ว่าจะฟ้องถ้าไม่ลบรีวิว และจ่ายค่าเสียหายจำนวนมากถึง 3,000,000 บาท!! #รีวิวผิดชีวิตเปลี่ยน" 

 

ทนายตั้ม เผยเคสสาวถูกโรงแรมดังเขาใหญ่ ฟ้องเรียก 3 ล้าน รีวิวให้คะแนนต่ำ

 

ขอบคุณ FB : ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด