สาวสงขลาติดโควิดโอไมครอน นั่งรถทัวร์จากภูเก็ต เสี่ยงเป็น 100 ตามไม่เจอ 27

สาวสงขลาติดโควิดโอไมครอน นั่งรถทัวร์จากภูเก็ต เสี่ยงเป็น 100 ตามไม่เจอ 27 ราย และมีผู้ติดเชื้อแล้ว 2 รายด้วยกัน

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. 2565 ที่ผ่านมามีรายงานพบสาวสงขลาติดโควิดโอไมครอน นั่งรถทัวร์จากภูเก็ตช่วงปีใหม่ทำให้มีกลุ่มเสี่ยงกว่า 100 คน และพบติดเชื้อแล้ว 2 คน ยังตามตัวผู้โดยสารไม่ได้อีก 27 คน

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา รายงานพบผู้ติดเชื้อโควิด สายพันธุ์โอมิครอน 1 ราย เพศหญิง อายุ 20 ปี ที่ ต.วัดจันทร์ อ.สทิงพระ มีอาชีพพนักงานเสิร์ฟอาหารให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติในคาเฟ่แห่งหนึ่ง จ.ภูเก็ต

ไทม์ไลน์สาวสงขลาติดโอไมครอนเดินทางโดยสารโดยรถ บขส.ภูเก็ต-สงขลา 

เมื่อวันที่ 30 ธ.ค.64 ลงรถที่ ต.วัดจันทร์ มีพ่อไปรับเข้าบ้าน นอนพักที่บ้านกับพ่อแม่และลูก 

วันที่ 31 ธ.ค. เดินทางโดยรถสองแถวไปตลาดบ้านเล อ.สิงหนคร เพื่อนมารับเพื่อเดินทางไปศูนย์การค้าเซ็นทรัลหาดใหญ่มีเพื่อนร่วมเดินทาง 4 คน เดินซื้อสินค้าและรับประทานอาหาร เดินทางไปงานเลี้ยงฉลองปีใหม่ที่บ้านเพื่อน 10 คน ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่

วันที่ 1 ม.ค.65 เดินทางด้วยรถส่วนตัวกับเพื่อน 4 คน เดินทางกลับ ต.วัดจันทร์ ตอนเย็นไปร้านเสริมสวย ต.วัดจันทร์ ก่อนกลับ จ.ภูเก็ต 

วันที่ 2 ม.ค. ตรวจหาเชื้อด้วย ATK ที่โรงพยาบาลชุมชนวัดจันทร์ พบผลเป็นบวก เข้ารับการตรวจแบบ RT-PCR ที่โรงพยาบาลสทิงพระ ผลยืนยันติดเชื้อโควิด-19 เข้ารักษาตัวในห้องแยกโรงพยาบาลทิงพระ และส่งหาเชื้อยืนยันศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 12 จ.สงขลา ทราบผลการตรวจยืนยันโควิด สายพันธุ์โอมิครอน เมื่อวันที่ 5 ม.ค.

สำหรับกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงคือ พ่อ แม่ ลูก และเพื่อน เจ้าของร้านเสริมสวย และสามีเจ้าของร้านเสริมสวย รวม 6 คน ผลตรวจหาเชื้อแบบ RT-PCR ครั้งที่ 1 ผลไม่พบเชื้อ กักตัวที่ศูนย์กักตัวชุมชน, กลุ่มร่วมงานเลี้ยง 10 คน ผลตรวจโดย ATK ติดเชื้อ 2 คน, กลุ่มผู้โดยสารรถ บขส. 26 คน รถสองแถว 4 คนรวม 30 คน ตรวจหาเชื้อแบบ ATK ผลไม่พบเชื้อ 3 คน อยู่ระหว่างติดตามตัว 27 คน

ผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ ต.วัดจันทร์ 19 คน ตรวจหาเชื้อด้วย ATK ผลไม่พบเชื้อ การดำเนินการควบคุมโรคเครือข่ายบริการสาธารณสุข อ.สทิงพระ เร่งค้นหากลุ่มเสี่ยงเชิงรุกในชุมชนด้วย ATK 108 คน ผลไม่พบ

 

สาวสงขลาติดโควิดโอไมครอน นั่งรถทัวร์จากภูเก็ต เร่งตามหาเสี่ยงสูง 27 คน