ป๋าเทพ เตือนสติ "ทิดสมปอง" บวชเรียนมานานยิ่งต้องระวังมาก อันตรายกับตัวเอง

"ป๋าเทพ โพธิ์งาม" ได้เตือนสติ "ทิดสมปอง" ในช่วงหนึ่งของการไลฟ์สดว่า คนบวชเรียนมาแล้วยิ่งต้องระวังมาก บุญกรรมนำไปตามกระแส ตามอารมณ์ จะเป็นอันตรายกับตัวเอง

เป็นอีกหนึ่งบุคคลในวงการบันเทิงที่มีแนวคิดสนับสนุนการทำงานของรัฐบาล สำหรับตลกชื่อดัง "เทพ โพธิ์งาม" จนทำให้ฝ่ายตรงข้ามที่เห็นต่างแบนกิจการขนมเปี๊ยะขั้นเทพ แต่ทว่ากลุ่มคนที่มีแนวคิดเดียวกับ ป๋าเทพ ก็ออกมาให้การสนับสนุนจนออเดอร์ทะลักข้ามเดือนผลิตไม่ทันอยู่พักหนึ่ง

 

ป๋าเทพ เตือนสติ "ทิดสมปอง" บวชเรียนมานานยิ่งต้องระวังมาก อันตรายกับตัวเอง

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ม.ค. 65 ป๋าเทพ ได้มีการไลฟ์สดในเพจเฟซบุ๊ก ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ ระบายถึงสถานการณ์ข้าวของที่พร้อมใจกันขึ้นราคา โดยระบุว่า "ตอนนี้ถึงเวลาที่ผู้นำต้องแอ็กชั่นแล้ว จะปล่อยเอาไว้แบบนี้ไม่ได้ ตอนนี้เป็นไง หมูราคาขึ้น ขึ้นทุกอย่างเลย เพราะเราไม่ได้พลิกฟื้นท้องถิ่นเราก่อนไง เราไม่มีฐานพอมีเรื่องอะไรก็ใช้จ่ายหมด ก็ต้องไปกู้เขา ผมไม่ชอบเลยเอาเงินมาแจก เงินน่าจะเอาไปทำส่วนอื่น ไปลงทุนให้ชาวบ้านเลี้ยงหมู เลี้ยงไก่ไปเลย อย่าไปหัดให้คนซื้อกิน เหมือนเลี้ยงลูกด้วยเงิน ไม่สอนให้ลูกเลี้ยงตัวเองได้มั่งถึงเป็นแบบนี้ เด็กยุคนี้ถึงเป็นแบบนี้ เราไม่หัดให้ลูกหลานช่วยตัวเองก่อน เวลาของมันขึ้นพ่อค้านายทุนก็ได้ พ่อค้าคนกลางได้กับได้ เราคนไทยจะไปอาศัยเขาอย่างเดียวเหรอ ต้องคอยกินอาหารจากประเทศอื่นเขาส่งมาเหรอ

ตอนนี้เราเห็นแล้วบ้านเมือง บางทีผู้หลักผู้ใหญ่ก็ช่วยไม่ทัน บางทีก็ไม่ได้นึก เราคงต้องดูแลตัวเองแล้ว ไม่งั้นจะลำบาก ของขึ้นหมดเลย น้ำมันก็ขึ้น แก๊สขึ้น ผู้นำเขายังไงกันแน่ ผมก็มั่นใจว่าเขาต้องทำได้ ผู้นำต้องติดตามช่วยทันควัน ปล่อยแช่ๆมีบางฝ่ายรอจังหวะอยู่ ของขึ้นโดยรัฐบาลไม่รู้เรื่องเหรอ รัฐบาลตัวเชิดเฉยๆ นายทุนเจ้าของประเทศเหรอ ยังไงกันแน่ รัฐบาลต้องออกมาทำอะไรได้แล้ว ตอนแรกคิดว่าประยุทธ์จะทำอะไรได้ทุกอย่าง ดูๆแล้วไม่ใช่ ไม่กระตือรือร้นเลย เป็นห่วงนะ เชียร์มาตลอด นายกฯคนนี้ ต้องรีบจัดการของแพง ต้องส่งเจ้าหน้าที่ไปจัดการ ประชาชนจะอยู่ยังไง รัฐบาลไม่เห็นประชาชน เดี๋ยวคนเกลียดเขาจะเกลียดไปเลย"

 

ป๋าเทพ เตือนสติ "ทิดสมปอง" บวชเรียนมานานยิ่งต้องระวังมาก อันตรายกับตัวเอง

นอกจากนี้ ป๋าเทพ ยังได้พูดถึง "ทิดสมปอง" หรือ อดีตพระมหาสมปอง ที่กำลังมีข่าวเกี่ยวกับเรื่องผู้หญิงอยู่ตอนนี้ โดยระบุว่า "สึกแล้วก็อิสระแล้ว เขาจะทำอะไรตอนนี้เป็นกรรมเป็นบุญของเขาแล้ว ที่เขาทำทุกอย่างตอนนี้คนมองเห็นหมด เราก็มองเห็น เขาคิดทำแบบนั้นก็แล้วแต่เขา บุญกรรมนำไปตามกระแส ตามอารมณ์ของตัวเอง อันตรายสำหรับตัวเอง ถ้าคนเราบวชมานานแล้ว รู้สึกดีๆแล้ว ถ้าสึกมาแล้วทำตัวแบบนี้เลย ไม่ผิดอะไรไม่มีใครว่าอะไรได้ แต่ในตัวของเขาคนเขาจะมองเห็น มันจะเสียกับตัวเอง อันนี้เป็นเรื่องจริงหรือเปล่าไม่รู้ ก็ตักเตือนไว้ลูกๆหลานๆ ทุกอย่างเราอย่าไปเหิมเกริม"

 

ป๋าเทพ เตือนสติ "ทิดสมปอง" บวชเรียนมานานยิ่งต้องระวังมาก อันตรายกับตัวเอง


และ ป๋าเทพ ยังได้พูดถึงกรณีที่ พระพยอมบอกว่าแม้จะสึกออกมาก็ให้นึกถึงกลิ่นผ้าเหลืองด้วย โดย ป๋าเทพ ได้ระบุว่า "คนบวชแล้วออกมาเนี่ยต้องระวังมากกว่าคนที่ไม่ยังไม่ได้บวชผ่านทุกสิ่งที่ทุกคนเขาไว้ใจแล้ว คนนี้บวชมาแล้วต้องเป็นคนดีแน่ แต่พอมาทำอะไรที่ผิดนิดหนึ่งเรียกว่ากรรมแล้ว มันจะเสียตรงเรา จะทำอะไรไม่มีใครว่าคุณได้เพราะเป็นเรื่องของมนุษย์ แล้วแต่เขา"

 

คลิกฟังนาทีที่ 53