เจ้าบ่าวติดโควิดก่อนแต่ง 1 วัน ไม่อยากสร้างคลัสเตอร์ ตัดสินใจวีดีโอคอล

มิติใหม่ เจ้าบ่าวเจ้าสาวแต่งงานผ่านวีดีโอคอล หลังรู้ผลติดโควิดก่อนงานแค่วันเดียว ญาติอยู่กันครบยกเว้นบ่าวสาว

โลกออนไลน์พูดถึงไม่หยุดปาก คลิปเจ้าบ่าวเจ้าสาวแต่งงานผ่านวีดีโอคอล เนื่องจากเจ้าบ่าวติดโควิดรู้ผลก่อนงานแค่วันเดียว จะยกเลิกก็ไม่ทันตัดสินใจจัดงานต่อ แขกในงานก็มางานเลี้ยงตามปกติ แต่เจ้าบ่าวเจ้าสาววีดีโอคอลแต่งงานกันแทน เป็นงานแต่งมิติใหม่

โดยล่าสุดวันที่ 12 มกราคม 2565 นายนุ๊ก เจ้าบ่าวเปิดใจเล่ารู้ผลติดโควิด-19 ก่อนงานแต่งแค่วันเดียว ทั้งที่ก่อนหน้านี้ตรวจมาแล้วถึง 6 ครั้งในวันเดียว คือช่วงเช้า 2 ครั้ง กลางวัน 2 ครั้ง ก่อนพบว่าติดเชื้อช่วงเย็น จึงไปตรวจ RT-PCR ซ้ำที่โรงพยาบาลอีกครั้ง แต่ระหว่างที่ผลตรวจยังไม่ออก ก็คุยกับออแกไนซ์ว่าจะชะลองานแต่งออกไปอีกหรือไม่ 

ครั้งแรกจะจัดงานแต่งตั้งแต่ 14 ก.พ.64 แต่มีโควิดระบาดจึงเลื่อนออกไปเป็น มิถุนายน 2564 แต่ก็ยังมีโควิดระบาดจึงต้องเลื่อนงานแต่งยาวมาถึง 8 มกราคม 2565

ส่วนประเด็นว่าติดมาจากไหนตนคิดว่าน่าจะติดเชื้อมาจากร้านแต่งรถจักรยานยนต์ของตัวเอง เพราะไม่ได้ไปไหนเลย อาจจะมีลูกค้าติดเชื้อมาแล้วเข้ามาในร้านโดยไม่ได้บอก

 

เจ้าบ่าวเจ้าสาวแต่งงานผ่านวีดีโอคอล

แต่งงานผ่านวีดีโอคอล

 

ในงานมีการทำพิธีทุกอย่างตามปกติ เจ้าบ่าวเจ้าสาวสวมชุดแต่งงานทำพิธีแต่งงานผ่านวีดีโอคอล ท่ามกลางญาติผู้ใหญ่ที่มาร่วมยินดีในงาน

 

วีดีโอคอลแต่งงาน

เจ้าบ่าวเผยอีกว่า "ก็รู้ตัวว่าจะติด เพราะมีอาการเจ็บคอกับไอ ไม่มีอาการอื่นพ่วงมาเลย ตอนแรกที่เจ็บคอ คิดว่านอนกรน เพราะเจ็บคอตั้งแต่เช้า ปกติผ่านมาครึ่งวันก็หาย แต่นี่ไม่หายก็คิดว่าน่าจะใช่ ซึ่งหลังตรวจพบว่าติดโควิด แฟนก็ผิดหวัง เราก็ขอโทษเขา เหตุแบบนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดหรอก ผมจะรั้นจัดต่อก็ได้ แต่หากจัดไปก็จะเป็นคลัสเตอร์ใหญ่ สู้เราเก็บตัวเอง รับผิดชอบคนอื่นด้วยดีกว่า"