"คนละครึ่งเฟส 4" แจงแล้ว หลังโผล่ว่อน  SMS ลงทะเบียนรับสิทธิ

 ธนาคารกรุงไทย แจงแล้ว คนละครึ่งเฟส 4 ใครได้ SMS ลงทะเบียนรับสิทธิ แบบนี้ห้ามกดเข้าไปเด็ดขาด พร้อมขอให้ประชาชนระมัดระวังในการให้ข้อมูลส่วนตัว

จากกรณีที่มีประชาชนได้รับ SMS กล่าวถึงประเด็นเรื่องการลงทะเบียนรับสิทธิ โครงการ "คนละครึ่งเฟส 4" นั้นทาง ธนาคารกรุงไทย ได้ตรวจสอบและชี้แจงว่า ข้อความดังกล่าวเป็นการกระทำของมิจฉาชีพที่แอบอ้างโครงการคนละครึ่ง ส่ง SMS หลอกขอข้อมูลส่วนตัว โดยส่งลิงค์ปลอมให้กรอกข้อมูลเพื่อยืนยันตัวตน และนำไปทุจริตโอนเงินออกจากบัญชีลูกค้า ซึ่ง ธนาคารกรุงไทยไม่มีนโยบายขอข้อมูลส่วนตัว ข้อมูลทางการเงิน และข้อมูลบัตรเดบิต ของประชาชนโดยการส่ง SMS แต่อย่างใด

 

\"คนละครึ่งเฟส 4\" แจงแล้ว หลังโผล่ว่อน  SMS ลงทะเบียนรับสิทธิ

จึงขอให้ประชาชนระมัดระวังในการให้ข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลสำคัญทางการเงินที่ไม่ควรเปิดเผย เช่น เลขบัตรประชาชน รหัสหลังบัตร เลขหน้าบัตรเดบิต 16 หลัก วันหมดอายุ รหัส Pin เลข CVV 3 ตัว และรหัส OTP หากในกรณีที่ประชาชนหลงให้ข้อมูลไปแล้ว สามารถแจ้งไปยัง ธนาคารกรุงไทย Contact Center โทร. 02-111-1111 หรือ ตำรวจในพื้นที่เพื่อแจ้งความดำเนินคดี และสายด่วน ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) โทร.1155, 1599 และสายด่วน ปปง. โทร.1710

 

\"คนละครึ่งเฟส 4\" แจงแล้ว หลังโผล่ว่อน  SMS ลงทะเบียนรับสิทธิ

ดังนั้น ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ซึ่งหากประชาชนมีความสนใจรับทราบข่าวสารหรือผลิตภัณฑ์ของธนาคาร สามารถตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องได้ที่เวบไซต์ www.krungthai.com เฟซบุ๊ก Krungthai Care หรือโทร Contact Center โทร 02-111-1111

 

\"คนละครึ่งเฟส 4\" แจงแล้ว หลังโผล่ว่อน  SMS ลงทะเบียนรับสิทธิ