ชาวเน็ตแฉ ตร. จุดเกิดเหตุ"หมอกระต่าย" ทำเป็นศพนิรนาม 2 ชม.

ชาวเน็ตแฉ ตร. จุดเกิดเหตุ"หมอกระต่าย" ทำเป็นศพนิรนาม 2 ชม. โชคดีมีคนที่โรงพยาบาลโทรตามขึ้นเวร ไม่งั้นไม่รู้ว่าเกิดอุบัติเหตุ...

เรียกว่ากำลังเป็นประเด็นทางสังคมอย่างหนักหลังเกิดเหตุการณ์ ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก  ซิ่งบิ๊กไบค์ชน พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ หมอกระต่าย แพทย์ผู้ชำนาญการด้านจักษุวิทยา ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จนเสียชีวิตขณะเดินข้ามทางม้าลาย ทั้งในเรื่องกฎหมายที่ควรเข้มงวดกว่าแต่ก่อนเพราะรถบิ๊กไบค์ของ ส.ต.ต.นรวิชญ์  นั้นไม่ได้ติดป้ายทะเบียน ทั้งยังไม่ยอมชะลอความเร็วเมื่อขับใกล้ถึงทางม้าลาย ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ควรทำมากกว่าเร่งเครื่องเพื่อให้ผ่านจุดนั้นได้เป็นจิตสำนึกและความรับผิดชอบส่วนบุคคลที่สังคมตั้งคำถามว่าถึงเวลาแล้วหรือยังในการปลูกจิตสำนึกเรื่องนี้อย่างจริงจังเพื่อไม่ให้เกิดเคสแบบหมอกระต่ายขึ้นมาอีก

 

ชาวเน็ตแฉ ตร. จุดเกิดเหตุ\"หมอกระต่าย\" ทำเป็นศพนิรนาม 2 ชม.

 

ชาวเน็ตแฉ ตร. จุดเกิดเหตุ\"หมอกระต่าย\" ทำเป็นศพนิรนาม 2 ชม.

ล่าสุด ผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้ทวีตข้อความเกี่ยวกับเหตุการณ์หลังเกิดเหตุรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ชน พญ.วราลัคน์ เสียชีวิตขณะเดินข้ามทางม้าลาย ว่า“หมอกระต่าย กลายเป็นศพนิรนามที่โรงพยาบาลอยู่ 2 ชม. เพราะตำรวจเก็บหลักฐาน ID ทุกอย่างไว้ที่สน. รู้เรื่องเพราะรพ.อีกที่โทรตามให้ไปอยู่เวร ตำรวจมัน
เลยบอกว่าเกิดอุบัติเหตุ แล้วรพ./อาจารย์ก็โทรไปถามฉุกเฉินที่รพ.ต่างๆจนมาเจอที่ราชวิถี #หมอกระต่าย”และยังระบุข้อความต่อด้วยว่า “ถ้าไม่โดนโทรตามไปอยู่เวร คือคงตายไปเฉย ๆ กลายเป็นศพไร้ญาติไม่ทราบชื่อ คนผิดลอยนวล #หมอกระต่าย”

 

ชาวเน็ตแฉ ตร. จุดเกิดเหตุ\"หมอกระต่าย\" ทำเป็นศพนิรนาม 2 ชม.

และอีกข้อความระบุว่า “ปกติแล้ว อาสาหรือพยาบาลกู้ชีพ จะเก็บเอกสารผู้ประสบอุบัติเหตุมาโรงพยาบาลเอามาให้หมอติดต่อญาติ แต่นี่คือไม่มีอะไรเลยตำรวจเก็บไปหมด อาสา/พยบ.บอกไม่มีเอกสารอะไรเลย ไม่เจอ คิดดูถ้าผู้ตายเป็นคนที่มาทำงานกทม.ไม่มีญาติในกรุงเทพ ทำงานฟรีแลนซ์ กี่วันญาติถึงจะรู้ว่าตาย #หมอกระต่าย”
 

ชาวเน็ตแฉ ตร. จุดเกิดเหตุ\"หมอกระต่าย\" ทำเป็นศพนิรนาม 2 ชม.