เปิดภาพ "ส.ต.ต.นรวิชญ์" ในผ้าเหลืองยืนหน้าโลงร่วมฟังสวดหมอกระต่าย

เปิดภาพ "ส.ต.ต.นรวิชญ์" ในผ้าเหลืองยืนหน้าโลงร่วมฟังสวดและเคารพร่างหมอกระต่าย ที่ศาลา 3 วัดพระศรีวรมหาธาตุวรมหาวิหาร

สืบเนื่องจากกรณี ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน ขี่บิ๊กไบค์ชนหมอกระต่าย พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล จักษุแพทย์ ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขณะกำลังเดินข้ามทางม้าลาย จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต เมื่อวันที่ 21 มกราคมนั้น

เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น.วันที่ 24 มกราคม ที่ศาลา 3 วัดพระศรีวรมหาธาตุวรมหาวิหาร ซึ่งมีการสวดอภิธรรมศพ พญ.วราลัคน์ เป็นคืนที่ 2 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส.ต.ต.นรวิชญ์ และ ร.ต.ต.นิคม บัวดก ผบ.หมู่ งานจราจร สน.ปทุมวัน ผู้เป็นบิดา เข้าร่วมฟังพระสวดอภิธรรมศพและเคารพศพของหมอกระต่าย พญ.วราลัคน์

 

ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก ห่มผ้าเหลืองร่วมงานหมอกระต่าย

 

โดยทั้งคู่นุ่งห่มจีวร หลังจากเข้าพิธีอุปสมบท เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับพญ.วราลัคน์ ที่วัดปาริวาสราชสงคราม ถนนพระรามที่ 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ เมื่อเวลา 15.00 น. ที่ผ่านมา

ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก ในผ้าเหลืองร่วมเคารพศพหมอกระต่าย

 

เปิดภาพ ส.ต.ต.นรวิชญ์ ห่มผ้าเหลืองเคารพศพหมอกระต่าย

 

ทั้งนี้นายแพทย์อนิรุทธ์ สุภวัตรจริยากุล พ่อหมอกระต่าย เปิดเผยถึงกรณีที่ผู้ต้องหาและพ่อของผู้ต้องหาบวชให้หมอกระต่ายนั้น

นายแพทย์อนิรุทธ์ กล่าวว่า ตน​ไม่ขัดและขออนุโมทนาบุญด้วย อย่างไรก็ตาม ขอให้แยกกันคนละส่วน คนละพิธี ไม่เกี่ยวข้องกัน ​ส่วนการบวชหน้าไฟนั้นส่วนตัวไม่อยากให้บวช เพราะงานของลูกสาวไม่มีกำหนดการบวชพระ 

ด้านพล.ต.ต.นครินทร์ สุคนธวิท ผู้บังคับการกองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (ผบก.อคฝ.)  เปิดเผยว่า กรณีที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ บวชให้หมอกระต่ายนั้น เป็นการตัดสินใจของเจ้าตัวเอง ไม่ใช่ผู้บังคับบัญชา และสามารถบวชได้ไม่ผิด 

กรณีนี้เป็นการกระทำโดยประมาท ไม่ใช่คดีเกี่ยวกับการฆ่าบุพการี หรือเป็นนักโทษหนีหมายจับ ขณะนี้ยังไม่ทราบกำหนดการณ์ว่าจะสึกเมื่อใด