ทหารเรือเมา พูดคำต้องห้ามในสนามบิน แถมอ้างเป็นองครักษ์ ก่อนกลับลำไหว้สวย

ทหารเรือเมากร่าง พูดคำต้องห้ามในสนามบิน แถมอ้างเป็นองครักษ์ สุดท้ายกลับลำไหว้สวย ด้านกองทัพเรือแถลงเสียใจ สั่งตั้งกรรมการสอบสวน ลงโทษทางวินัย ยันเอาเรื่องถึงที่สุด

เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 65 ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นบริเวณจุดตรวจค้นท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ ตำบลคลองหลา อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา หลังจากที่ชายคนหนึ่ง ลักษณะคล้ายคนมึนเมา พูดจาโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่ โดยบอกว่า "มีระเบิด" ซึ่งเป็นคำต้องห้ามในสนามบิน เนื่องจากจะสร้างความแตกตื่น มีความผิดตามกฎหมาย

 

ทหารเรือเมากร่าง พูดคำต้องห้ามในสนามบิน แถมอ้างเป็นองครักษ์ ก่อนกลับลำไหว้สวย

ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ที่ดูแลพื้นที่อยู่เข้ามาพูดคุยด้วย แต่ชายคนนี้ก็ยังพยายามพูดทำนองว่าต้องการทดสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ เมื่อบอกว่ามีระเบิดก็ต้องมีการตรวจสอบ รวมทั้งถามว่า "รู้มั้ยผมเป็นใคร" กฎนี้ใครเป็นออก ต้องมีการเปลี่ยนแปลง เดี๋ยวตนเคลียร์กับนายกฯให้ กระทั่งมีเจ้าหน้าที่ระดับสูงมาพูดคุยด้วยตัวเองยืนยันว่าจะไม่ให้ชายคนดังกล่าวบิน และจะนำตัวไปโรงพัก สุดท้ายชายคนนี้ก็อ้างว่าตัวเองเป็นองครักษ์ และเริ่มมีท่าทีอ่อนลง พร้อมรู้สึกว่าตัวเองทำผิด ซึ่งผิดกับครั้งแรกเป็นคนละคน จากนั้นชายคนดังกล่าวได้พยายามขอโทษ ถึงขั้นจะกราบเท้าเพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่เอาเรื่อง แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่ยอม พร้อมกับสั่งให้พาตัวไปโรงพัก

 

ทหารเรือเมากร่าง พูดคำต้องห้ามในสนามบิน แถมอ้างเป็นองครักษ์ ก่อนกลับลำไหว้สวย


ทั้งนี้ จากการตรวจสอบชายคนดังกล่าว พบว่าเป็นทหารสังกัดกรมการสื่อสารและเทคโนโลยีสารสนเทศทหารเรือ ยศ "พ.จ.อ." ซึ่งขณะเกิดเหตุกำลังเดินทางจากท่าอากาศยานหาดใหญ่มายังท่าอากาศยานดอนเมือง เพื่อเตรียมเข้าปฏิบัติงาน โดยเจ้าตัวรับสารภาพว่า มีอาการมึนเมาจริง แต่สาเหตุที่ปรากฏในคลิป เนื่องจากไม่ทราบว่าการพูดจาดังกล่าวจะผิดกฎการบิน

affaliate-2

ขณะที่ทางด้าน พล.ร.ท.ปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ ชี้แจงว่า จากการตรวจสอบชายคนดังกล่าวคือ พ.จ.อ.ไพโรจน์ ขาวแก้ว สังกัดกรมการสื่อสารและเทคโนโลยีสารสนเทศทหารเรือ ขณะเกิดเหตุกำลังเดินทางจากท่าอากาศยานหาดใหญ่ มายังท่าอากาศยานดอนเมือง เพื่อเตรียมเข้าปฏิบัติงาน โดยเจ้าตัวรับสารภาพว่ามีอาการมึนเมาจริง แต่สาเหตุที่ปรากฏในคลิปเนื่องจากไม่ทราบว่า การพูดจาดังกล่าวจะผิดกฎการบิน 

 

ทหารเรือเมากร่าง พูดคำต้องห้ามในสนามบิน แถมอ้างเป็นองครักษ์ ก่อนกลับลำไหว้สวย


กองทัพเรือขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยการกระทำดังกล่าว ถือเป็นการกระทำที่ไม่สมควร ซึ่งผู้บังคับบัญชาต้นสังกัด ได้รับรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว และได้เรียกตัว พ.จ.อ.ไพโรจน์ ให้เข้ารายงานตัวต้นสังกัดในโอกาสแรก รวมถึงตั้งคณะกรรมการสอบสวน หาข้อเท็จจริงเพื่อลงโทษทางวินัยต่อไป กองทัพเรือ ต้องขออภัยกับท่าอากาศยานหาดใหญ่ และ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำท่าอากาศยานทุกท่านที่กำลังพลของกองทัพเรือคนดังกล่าว กระทำพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม และแสดงกิริยาวาจาที่ไม่สมควร ทั้งนี้ พล.ร.อ.สมประสงค์​ นิ​ลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือได้เน้นย้ำกำลังพลอยู่เสมอ ในการประพฤติและตนให้อยู่ในระเบียบวินัยเป็นที่พึ่งของประชาชน