ด่วน แจ้งเพิ่ม 2 ข้อหา "ส.ต.ต.นรวิชญ์" ขับรถชนหมอกระต่าย ขับรถเร็วเกินกำหนด ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น

โฆษก บชน. เผย แจ้งข้อหาเพิ่ม "ส.ต.ต.นรวิชญ์" ขับรถเร็วเกินกำหนด และ ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น หลังพบความเร็ว รถจักรยานยนต์ขณะบิดเร่งแซงรถตู้อยู่ที่ 108-128 กม./ชม. ส่วนเจ้าตัวขอลาต่อจนถึง 31 ม.ค.นี้

วันนี้ (29 ม.ค.) ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล หรือ บชน. พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น./โฆษก บช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. แถลง ถึงกรณี ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (กก.1 บก.อคฝ.) ขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ชน แพทย์หญิงวราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ หมอกระต่าย จักษุแพทย์ ขณะกำลังเดินข้ามทางม้าลาย จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต ว่า 
 

ด่วน แจ้งเพิ่ม 2 ข้อหา "ส.ต.ต.นรวิชญ์" ขับรถชนหมอกระต่าย

 

ความคืบหน้าการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานของพนักงานสอบสวน และอยู่ระหว่างประสานให้ส.ต.ต.นรวิชญ์ มาพบเพื่อแจ้งข้อหาเพิ่มเติม อีก 2 ข้อหา คือ ขับรถใช้ความเร็วเกินกว่า 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เนื่องจากความเร็วช่วงที่ผู้ต้องหาขับขี่รถจักรยานยนต์แซงรถตู้ ได้ใช้ความเร็วประมาณ 108-128 กิโลเมตรต่อชม. และข้อหาขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น ทั้งนี้จะต้องไปพิจารณาพยานหลักฐานให้ถี่ถ้วนตามกรอบของกฎหมาย พร้อมยืนยันว่าทางพนักงานสอบสวนจะสรุปสำนวนคดีและส่งให้อัยการได้ตามกำหนดเดิมคือกลางเดือนกุมภาพันธ์นี้ 

เมื่อถามว่าจะมีการเชิญพยานอื่นๆ เพื่อมาสอบปากคำเพิ่มเติมหรือไม่ พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวว่า จะมีการเชิญพยานที่เห็นเหตุการณ์และที่อยู่ในเหตุการณ์ รวมทั้ง ผู้เชี่ยวชาญต่างๆ ทั้งที่ลงพื้นที่ตรวจความเร็วรถ หน่วยชันสูตรพลิกศพ เพื่อมาสอบปากคำ นำสรุปในสำนวนคดีต่อไป
 

ด่วน แจ้งเพิ่ม 2 ข้อหา "ส.ต.ต.นรวิชญ์" ขับรถชนหมอกระต่าย

ส่วนประเด็นการตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย เมื่อวานนี้ (28 ม.ค.) ได้มีการเรียก ส.ต.ต.นรวิชญ์ มาให้ถ้อยคำแล้ว ซึ่งขั้นตอนหลังจากนี้ทางคณะกรรมการฯ จะรวบรวมพยานหลักฐาน ตามหลักการจะเร่งรัดให้ดำเนินการเสร็จสิ้นโดยเร็ว แต่ถ้าต้องมีการรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม ก็จะดำเนินการภายในกรอบเวลาที่กำหนด 30 วัน ไม่เกิน 2 ครั้ง ทั้งนี้ตามระเบียบโทษทางวินัยในเรื่องของความประมาท ตามระเบียบจะเข้าข่ายเป็นความผิดวินัยไม่ร้ายแรง ส.ต.ต.นรวิชญ์ ก็ยังสามารถปฏิบัติหน้าที่ต่อได้ แต่ถ้าหากศาลได้มีการพิพากษาให้จำคุก โทษสูงสุดก็คือให้ออกจากราชการ 

 

ด่วน แจ้งเพิ่ม 2 ข้อหา "ส.ต.ต.นรวิชญ์" ขับรถชนหมอกระต่าย

มีรายงานว่า ส.ต.ต.นรวิชญ์ ยังอยู่ระหว่างการลากิจเพิ่มในวันที่ 29-31 มกราคมนี้ คาดว่าจะเข้ารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติมภายใน 1-2 วันนี้