แนะช่องทางรวย ถ่ายคลิปรถฝ่าฝืนกฎจราจรทางม้าลาย สำนักงานตำรวจแห่งชาติให้ เงินรางวัลไปเลยเหนาะๆ สูงสุดถึง 20,000 บาท

หลังจากเกิดเหตุการณ์หมอกระต่ายถูกบิ๊กไบค์ชนจนถึงแก่ชีวิตจนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักนั้น ล่าสุดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ผู้อำนวยการศูนย์บริหารงานจราจร (ศจร.ตร.) ,พล.ต.ท.ปรีชา เจริญสหายานนท์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ รองผู้ว่า กทม. ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษก กทม. นายประพาส เหลืองศิรินภา ผอ.สำนักการจราจรและขนส่ง กทม. 

แนะช่องทางรวย ถ่ายคลิปรถฝ่าฝืนกฎจราจรทางม้าลาย รับเงินรางวัลไปเลยเหนาะๆ สูงสุดถึง 20,000

ศ.ดร.พิชัย ธานีรณานนท์ ประธานอนุกรรมการความปลอดภัยทางถนนและจราจร สภาวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย นายสุจิณ มั่งนิมิต ที่ปรึกษาศูนย์ปฏิบัติความปลอดภัยคมนาคม กระทรวงคมนาคม นายวิทยา จันทน์เสนะ ผู้อำนวยการกองบูรณาการความปลอดภัยทางถนน ผู้แทนกรมส่งเสริมการปกครองถิ่น กรมทางหลวง กรมทางหลวงชนบท และกรมการขนส่งทางบก ร่วมประชุมหารือแนวทางการป้องกันแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุบริเวณทางม้าลาย


โดยตำรวจ คมนาคม กทม. ปภ. ลงพื้นที่สำรวจทางม้าลาย เตรียมปรับปรุงทั่วประเทศ พร้อมมอบรางวัลนำจับให้ประชาชนที่ ถ่ายคลิปหลักฐาน รถฝ่าฝืนไม่หยุดให้คนข้าม หรือฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจรที่ทางม้าลาย รับเงินรางวัลสูงสุด 20,000 บาท


ด้าน พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ เปิดเผยว่า ได้นำ "มติที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนแห่งชาติ (นปถ.) ซึ่งมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นประธาน เมื่อวันที่ 27 ม.ค.65 มอบหมายให้ ตร.ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง และต่อเนื่อง โดยให้นำเทคโนโลยีมาสนับสนุนการบังคับใช้กฎหมายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ควบคู่กับการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนมีความตระหนัก มีจิตสำนึก และมีความรับผิดชอบต่อสังคม"

แนะช่องทางรวย ถ่ายคลิปรถฝ่าฝืนกฎจราจรทางม้าลาย รับเงินรางวัลไปเลยเหนาะๆ สูงสุดถึง 20,000

ทั้งนี้ในการประชุมดังกล่าว ได้สั่งการให้สถานีตำรวจทั่วประเทศ ตรวจสอบทางม้าลายร่วมกับ หน่วยงานของจังหวัด องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น แขวงการทาง หรือหน่วยงานภาคเอกชนที่เป็นเจ้าของถนน เพื่อหาแนวทางปรับปรุงแก้ไขเส้นทางข้ามให้เหมาะสมเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ทั้งการทาสี ตีเส้น ทำแถบชะลอความเร็ว ทำป้ายเตือน ปรับทัศนวิสัย ติดตั้งไฟสัญญาณจราจรควบคุมทางข้าม การติดตั้งกล้อง CCTV และที่ประชุมวันนี้มีผลการหารือระหว่าง กทม.และบช.น. ได้สำรวจทางข้ามที่เป็นจุดเสี่ยงซึ่งจะต้องติดตั้งไฟสัญญาณจราจรควบคุมทางข้ามจำนวนกว่า 100 จุด


อีกทั้งรอง ผบ.ตร. ยังระบุอีกด้วยว่า แต่ละสถานีตำรวจจะจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร และอาสาจราจรดูแลความปลอดภัยบริเวณทางม้าลาย โดยเฉพาะทางข้ามที่ไม่มีการติดตั้งไฟสัญญาณจราจรควบคุมในช่วงที่มีประชาชนเดินสัญจรไปมาจำนวนมาก และจะบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง กับผู้ที่ฝ่าฝืนกฎหมายเกี่ยวกับทางม้าลาย 

แนะช่องทางรวย ถ่ายคลิปรถฝ่าฝืนกฎจราจรทางม้าลาย รับเงินรางวัลไปเลยเหนาะๆ สูงสุดถึง 20,000
"เช่น ไม่จอดให้คนข้าม ปรับไม่เกิน 1,000 บาท แซงบริเวณทางข้าม ปรับ 400- 1,000 บาท จอดรถในทางม้าลายปรับไม่เกิน 500 บาท รวมทั้งบังคับใช้กฎหมายกับผู้กระทำผิดข้อหาที่เป็นปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ โดยเฉพาะ 10 ข้อหาหลัก เช่น ฝ่าไฟแดง ย้อนศร ขับรถเร็ว เมาแล้วขับ อย่างต่อเนื่อง"


นอกจากนี้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ยังกล่าวอีกว่า สำหรับผู้พบการกระทำผิด รถไม่หยุดให้คนข้ามหรือรถฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจรที่ทางม้าลาย สามารถถ่ายคลิป แล้วส่งให้ตำรวจเพื่อดำเนินการตามกฎหมายได้ โดยให้ส่งมาที่ศูนย์บริหารงานจราจร ผ่านช่องทาง ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. หรือเพจอาสาตาจราจร มูลนิธิเมาไม่ขับ หรือเพจเฟซบุ๊ก จส.100 และ สวพ.91 คลิปที่ ตร. ได้รับ จะส่งต่อให้สถานีตำรวจพื้นที่ติดตามดำเนินคดีกับผู้ทำผิด รวมถึงส่งไปพิจารณาในโครงการอาสาตาจราจรประจำเดือน ซึ่งมีสิทธิได้รับเงินรางวัลสูงสุดเดือนละ 20,000 บาท


เพื่อช่วยกันสร้างความตระหนักรู้ถึงผลที่อาจเกิดขึ้นจากการฝ่าฝืนกฎหมายจราจร จิตสำนึกต่อการทำผิด และสร้างวินัยการขับขี่ปลอดภัยให้เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงซ้ำแล้วซ้ำเล่า ขอให้ทุกคนช่วยกันเป็นหูเป็นตาแทนเจ้าหน้าที่ และช่วยปลูกฝังจิตสำนึกให้คนในประเทศเริ่มมองเห็นถึงความสำคัญนี้กันด้วย

แนะช่องทางรวย ถ่ายคลิปรถฝ่าฝืนกฎจราจรทางม้าลาย รับเงินรางวัลไปเลยเหนาะๆ สูงสุดถึง 20,000

คลิปจาก เอิร์ธ พงศกร ขวัญเมือง - Earth Pongsakorn Kwanmuang