"พ่อหมอกระต่าย" พาทนายบุกโรงพัก หลัง ส.ต.ต. นรวิชญ์ หายเงียบ

"พ่อหมอกระต่าย" พาทนายบุกโรงพักพญาไท หลัง ส.ต.ต. นรวิชญ์ หายเงียบ ไม่ติดต่อ ด้านคุณแม่ห่วงไม่ได้รับความเป็นธรรม

จากกรณี พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือหมอกระต่าย เสียชีวิตจากการถูก ส.ต.ต. นรวิชญ์ ขี่รถบิ๊กไบค์ชนขณะข้ามทางม้าลาย ซึ่งภายหลังมีการบวชพร้อม ร.ต.ต. นิคม ผู้เป็นพ่อ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้ตาย พร้อมขอโทษครอบครัวของหมอกระต่ายสำหรับทุกอย่าง

\"พ่อหมอกระต่าย\" พาทนายบุกโรงพัก หลัง ส.ต.ต. นรวิชญ์ หายเงียบ

ล่าสุด สำนักข่าวไทย รายงานว่า นายแพทย์อนิรุทธ์ สุภวัตรจริยากุล และนางรัชนี สุภวัตรจริยากุล พ่อและแม่ของหมอกระต่าย  พร้อมด้วยนายณัฐพล ชิณะวงศ์ ทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน สน. พญาไท เพื่อให้ปากคำในฐานะพยานฝ่ายผู้เสียหาย โดยวันนี้เป็นการมาให้ข้อมูลในเรื่องประวัติของหมดกระต่ายกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

\"พ่อหมอกระต่าย\" พาทนายบุกโรงพัก หลัง ส.ต.ต. นรวิชญ์ หายเงียบ

นายแพทย์อนิรุทธ์ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาผู้ก่อเหตุได้เพียงมาแสดงตัวขอขมา แสดงเจตนารมณ์ว่าไม่หลบหนี แต่ยังไม่ได้มีการพูดคุยหรือติดต่อเพื่อแสดงความรับผิดชอบในทางคดีและเรื่องการชดใช้ค่าเสียหาย ซึ่งส่วนตัวการทำคดีของเจ้าหน้าที่ไม่มีอะไรน่ากังวลหรือทำให้รู้สึกว่าการดำเนินการของเจ้าหน้าที่มีความไม่ชอบมาพากลแต่อย่างใด
 

เหตุการณ์ครั้งนี้นับเป็นความสูญเสียครั้งนี้ใหญ่ของครอบครัว สูญเสียทรัพยากรสำคัญของประเทศและเกิดผลกระทบเป็นวงกว้าง จึงอยากให้มีการบังคับใช้กฎหมายและลงโทษขั้นสูงสุดกับผู้กระทำความผิดในลักษณะนี้ ที่กระทำผิดกฎจราจร ขับรถชนผู้อื่นเสียชีวิตขณะข้ามทางม้าลาย ให้เป็นกรณีตัวอย่าง และอยากให้มีการเปลี่ยนแปลงการบังคับใช้กฎหมายเพิ่มโทษ ดูแลความปลอดภัยทางถนนมากขึ้น ส่วนคนขับรถก็ต้องมีวินัยจราจรด้วย

\"พ่อหมอกระต่าย\" พาทนายบุกโรงพัก หลัง ส.ต.ต. นรวิชญ์ หายเงียบ

อย่างไรก็ตาม หลังจากเกิดเหตุจนถึงขณะนี้ ทางครอบครัวก็ยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียหมอกระต่ายไป ญาติจะนำอัฐิหมอกระต่ายไปทำพิธีลอยอังคารที่จังหวัดตราด ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ นี้ ขณะที่ นางรัชนี กล่าวว่า ส่วนตัวรู้สึกหวาดกลัวกับสิ่งที่เกิดขึ้น คิดถึงลูก เป็นห่วงลูกสาว และกลัวจะไม่ได้รับความเป็นธรรมในทางคดี

\"พ่อหมอกระต่าย\" พาทนายบุกโรงพัก หลัง ส.ต.ต. นรวิชญ์ หายเงียบ

ด้านทนายความ ระบุว่า จะมีการฟ้องเรียกร้องค่าเสียหายในคดีแพ่งต่อไป และอยากให้สังคมตระหนักถึงการมีวินัยเคารพกฎจราจรและต้องลงโทษขั้นสูงสุดกับผู้กระทำผิด ไม่อยากให้การสูญเสียหมอต่ายต้องเปล่าประโยชน์ไป
 

ส่วน พ.ต.อ. บวรภพ สุนทรเรขา ผู้กำกับการ สน. พญาไท เปิดเผยว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 31 มกราคม เวลา 20.16 น. ส.ต.ต. นรวิชญ์ ได้เข้ารับทราบข้อกล่าวหา หลังจากพนักงานสอบสวนดำเนินคดีเพิ่มอีก 2 ข้อหา คือ

\"พ่อหมอกระต่าย\" พาทนายบุกโรงพัก หลัง ส.ต.ต. นรวิชญ์ หายเงียบ

          1. ขับรถโดยไม่คํานึงถึงความปลอดภัยและความเดือดร้อนของบุคคล พ.ร.บ.จราจรฯ มาตรา 43(8)

          2. ขับรถจักรยานยนต์ในทางเดินรถในเขตกรุงเทพฯ ใช้อัตราความเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด พ.ร.บ.จราจรทางบก มาตรา 67

โดย ส.ต.ต. นรวิชญ์ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันว่า จะดำเนินคดีไปตามขั้นตอนอย่างเป็นธรรม และจะทำสำนวนให้แล้วเสร็จเพื่อส่งให้พนักงานอัยการพิจารณาสั่งฟ้องให้ทันกำหนด คือ วันที่ 11 กุมภาพันธ์ นี้

ขอบคุณที่มา : สำนักข่าวไทย