ร้านทองดัง แชร์เรื่องราวสุดประทับใจ หลังได้เจอคุณตาเข้ามาซื้อทอง

ร้านทองดัง แชร์เรื่องราวสุดประทับใจ หลังได้เจอคุณตาท่านหนึ่งเข้ามาซื้อทองให้กับคุณยายสุดที่รัก ทำคนอ่านซึ้งน้ำตาไหล

เรื่องราวสุดประทับใจจากร้านทอง ห้างทองจงมี ชุมแพ โดยเรื่องทั้งหมดมีอยู่ว่า คุณตาใช้มือขวาขี่มอไซ มือซ้ายกำไม้เท้ามาซื้อทองให้คุณยาย จากนั้นก็เดินยิ้มแย้มเข้ามาทักทายแล้วก็หยิบเชือกฝ้ายที่วัดความยาวที่คุณยายใส่พอดีขึ้นมาพร้อมพูดด้วยน้ำเสียงที่แจ่มใสว่า “เอาสร้อยบาทนึง ยาวเท่าเชือกนะ
หลังจากที่เลือกสร้อยคอได้แล้วคุณตาก็บอกว่า

เอาจี้ด้วย...เอารูปหัวใจนะ
“............” (ไม่รู้จะพูดอะไร ยิ้มอย่างเดียว ^^ รู้สึกจากร้านที่สีแดงก็กลายเป็นสีชมพู)
พอเลือกสร้อยและจี้ได้แล้ว ก็เขียนราคาให้เพราะคุณตาหูไม่ดี ต่อรองราคาเสร็จก็หยิบเงินออกมาให้ แล้วก็บอกว่า “ตาตาไม่ดี นับเอานะ

ร้านทองดัง แชร์เรื่องราวสุดประทับใจ หลังได้เจอคุณตาเข้ามาซื้อทอง

คุณตา-คุณยายเป็นผู้ใหญ่ที่คุ้นเคยกับครอบครัวมานานมาก แต่ก่อนคุณยายยังแข็งแรงก็จะมาด้วยกัน ตอนนี้คุณยาย(82ปี)เดินไม่คล่องแล้ว แต่คุณตา(86ปี)ก็ยังขี่มอไซและเดินด้วยไม้เท้ามาซื้อให้เหมือนเดิม(รอบที่แล้วก็มาซื้อต่างหูดอกไม้ไปให้คุณยาย)
 

ถ้าชีวิตเป็นอมตะโลกคงไม่เป็นเหมือนทุกวันนี้เน้อ แต่เพราะทุกชีวิตมีจุดสิ้นสุด ทุกคนก็เลยอยากจะทำแต่สิ่งดีๆให้กันในตอนที่ยังมีโอกาส เพราะปัจจุบันจริงๆแล้วก็คือของขวัญ เวลาฝรั่งจากกันเค้าถึงพูดว่า “Goodbye” เพราะทุกการจากลา(Bye) มีสิ่งดีๆ(Good)อยู่ในนั้นเสมอ

I’m so grateful for having a chance to be (a tiny) part of their story. Thank you so much for reminding me that “There is always a good in goodbye.”

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

ร้านทองดัง แชร์เรื่องราวสุดประทับใจ หลังได้เจอคุณตาเข้ามาซื้อทอง

ขอบคุณ : ห้างทองจงมี ชุมแพ