รวบเเล้ว น.ส.แนน สวมรอยเป็นหมอปลอมไร้สํานึก เเอบอ้างใช้ประกอบวิชาชีพหมอตัวจริง กระทําความผิดซ้ำซาก คดีติดตัวเพียบ อ้างดื้อๆทำอาชีพอื่นไม่เป็น


   ตํารวจสอบสวนกลาง รวบ น.ส.แนน สวมรอยเป็นหมอไร้สํานึก กระทําความผิดซํ้าซาก วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2565 กองบัญชาการตํารวจสอบสวนกลาง แถลงผลการปฏิบัติงาน กรณีจับกุมผู้ต้องหาสวมตัวรอยเป็นหมอรับจ้างทํางานในคลินิกโดยจับกุมตัว น.ส.ณัฐชานันท์  อายุ 30 ปี ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรีที่ 77/2565

 

  ลงวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2565 โดยกล่าวหาว่า "ประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต ,ใช้คําหรือข้อความที่แสดงให้ ผู้อื่นเข้าใจว่าตนเป็นผู้มีประกอบวิชาชีพเวชกรรม ,ฉ้อโกง โดยการแสดงตนเป็นบุคคลอื่น เพื่อให้ได้ไปซึ่งทรัพย์สิน และ เอาไปเสียซึ่งเอกสารของผู้อื่นในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายผู้อื่นหรือประชาชน"

ตามรวบอีกรอบ\"แนน\"หมอปลอม สวมรอยหมอตัวจริงสมัครงาน อ้างอาชีพอื่นทำไม่เป็น

สืบเนื่องจากเมื่อก่อนหน้านี้ น.ส.ณัฐชานันท์ฯ มีพฤติกรรมหลอกลวง โดยหลอกเอาเอกสารใบประกอบชิชา ชีพแพทย์ นํามาสวมรอยเป็นแพทย์ เข้าไปทํางานในคลินิกจํานวนหลายแห่ง จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตํารวจ กก.4 บก.ป คบ. จับกุมดําเนินคดีตามกฎหมาย ภายหลังผู้ต้องได้รับการประกันตัว โดยเจ้าหน้าที่ตํารวจ กก.4 บก.ปคบ. ได้รับเรื่อง ร้องเรียนจากแพทย์หญิงเอ (นามสมมุติ) ได้ถูก น.ส.ณัฐชานันท์ฯ นําใบประกอบวิชาชีพและเอกสารสําคัญไปแอบอ้าง เข้าทํางานคลินิกย่านบางบอน กรุงเทพ จํานวน 1 แห่ง และคลินิกในจังหวัดปทุมธานี จํานวน 2 แห่ง ทําให้ได้รับความ เสียหาย เจ้าหน้าที่ตํารวจจึงดําเนินการเพิกถอนการประกันตัวและออกหมายจับ น.ส.ณัฐชานันท์ฯ

ตามรวบอีกรอบ\"แนน\"หมอปลอม สวมรอยหมอตัวจริงสมัครงาน อ้างอาชีพอื่นทำไม่เป็น

เจ้าหน้าที่ตํารวจ บก.ปคบ.ได้ออกสืบสวน ติดตามจับกุมตัว จนกระทั่ง เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2565 พบน.ส.ณัฐชานันท์ฯ อยู่ที่บริเวณถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ตํารวจ กก.4 บก. ปคบ. จึงได้เจ้า จับกุม น.ส.ณัฐชานันท์ฯ ตามหมายจับของดังกล่าว นําส่งพนักงานสอบสวนดําเนินคดี

ตามรวบอีกรอบ\"แนน\"หมอปลอม สวมรอยหมอตัวจริงสมัครงาน อ้างอาชีพอื่นทำไม่เป็น
โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ได้กระทําความผิดจริง โดยได้นําสําเนาใบประกอบวิชาชีพของแพทย์หญิง จํานวนหลายท่านที่ได้จากการโพสต์กระทู้ในเว็บไซต์ต่าง ๆ อ้างว่า จะเปิดสถานเสริมความงาม ต้องการรับสมัคร แพทย์มาทํางาน พร้อมให้ส่งเอกสารมาให้ทางไลน์จากนั้นก็นําเอกสารดังกล่าวมาใช้ เพื่อสมัครทํางานในสถาน เสริมความงามในกทม. เมื่อสอบถามถึงสาเหตุที่กระทําความผิดในลักษณะเดิมอีก น.ส.ณัฐชานันท์ฯ อ้างว่าตนมีความ ต้องการเงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจําวันและตนทําอย่างอื่นไม่เป็นจึงต้องหวนกลับมากระทําความผิดในลักษณะเช่นเดิม อีก ตรวจสอบพบว่ามีคดีซึ่งอยู่ระหว่างสอบสวน ไปจนถึง ส่งฟ้องต่อพนักงานอัยการ และรอการพิจารณาคดีในชั้นศาล อีก 4 คดี และในระหว่างที่ผู้ต้องหาประกันตัวไป ได้นําใบประกอบวิชาชีพของแพทย์หญิงเอ (นามสมมุติ) สวมรอยเป็น แพทย์ทํางานในคลินิกจํานวนทั้งหมด 3 แห่งนั้น

ตามรวบอีกรอบ\"แนน\"หมอปลอม สวมรอยหมอตัวจริงสมัครงาน อ้างอาชีพอื่นทำไม่เป็น

โดยเบื้องต้นเป็นความผิดฐาน “เอาไปเสียซึ่งเอกสารของผู้อื่นใน ประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อผู้อื่น” โดยพนักงานสอบสวนจะเรียกคลินิกดังกล่าวมาสอบสวนปากคําและรวบรวม พยานหลักฐานเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมต่อไป จากนั้นพนักงานสอบสวนได้นําตัว น.ส.ณัฐชานันท์ฯ ไปฝากขังต่อศาล อาญาธนบุรี หากพี่น้องประชาชนพบเห็นการกระทําความผิด สามารถแจ้งได้ที่ สายด่วน ปคบ. 1135 หรือ เพจ ปคบ. เตือนภัยผู้บริโภค