ปิดตำนาน โรงแรมเก่าเเก่ย่านสีลม ยาวนานกว่า 5 ทศวรรษ

เตรียมปิดตำนาน 18ก.พ.นี้ โรงแรมนารายณ์ สีลม ขอเชิญพนักงานเก่าเข้าร่วมงานเพื่อบันทึกความทรงจำ พร้อมมีพิธีย้ายศาลองค์พระนารายณ์ ชั้นดาดฟ้าของโรงแรม

   ปิดตำนานโรงแรมเก่าเเก่ย่านสีลม  ล่าสุดเจ้าของประกาศเชิญพนักงานเก่าร่วมอำลา ก่อนทุบเพื่อสร้างใหม่ ปิดตำนาน โรงแรมนารายณ์ 18ก.พ.65 นี้ สำหรับ โรงแรมนารายณ์ เปิดมายาวนานกว่า 5 ทศวรรษ ถือเป็นโรงเเรมอันเก่าเเก่ของประเทศไทย ซึ่งเดิมที ใช้ชื่อ โรงแรมวิคตอรี่ บนถนนสีลม ปัจจุบัน โรงแรมนารายณ์ตั้งอยู่ในใจกลางย่านสีลมและใกล้กับย่านสาทร เชื่อมต่อกับเส้นทางคมนาคมทุกประเภท สถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรี, สุรศักดิ์และศาลาแดง

ปิดตำนาน โรงแรมเก่าเเก่ย่านสีลม ยาวนานกว่า 5 ทศวรรษ
  โดยเฟซบุ๊ค Praphat Sirivongrangsan เผยว่า 18 ก.พ.นี้ ปิดตำนานโรงแรมนารายณ์ สีลม จะทุบทิ้งแล้วสร้างใหม่ครับ ขอเชิญพนักงานเก่าเข้าร่วมงานครับ   สำหรับโรงแรมนารายณ์  สมัยเริ่มก่อสร้างช่วงปี 2509 เป็นของตระกูลเบญจรงค์กุล คือ คุณสุจินต์ และ คุณกาญจนา  เบญจรงคกุล ซึ่งในอดีตก่อนจะมาเป็น โรงแรมนารายณ์ เจ้าของและผู้ถือหุ้นเคยเปิดโรงแรมขนาดเล็ก ซึ่งมีห้องพักเพียง 120 ห้อง บนถนนสีลม ในปี พ.ศ. 2505 ภายใต้ชื่อโรงแรมวิคตอรี่ (Victory Hotel) ตั้งอยู่บริเวณทางลงสีลมจากทางด่วนในปัจจุบัน

ปิดตำนาน โรงแรมเก่าเเก่ย่านสีลม ยาวนานกว่า 5 ทศวรรษ

ประวัติโรงแรมนารายณ์
โรงแรมนารายณ์เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางและดึงดูดนักท่องเที่ยวและผู้มาเยือนกว่า 5 ทศวรรษตั้งแต่ปี พ.ศ.2511

ปิดตำนาน โรงแรมเก่าเเก่ย่านสีลม ยาวนานกว่า 5 ทศวรรษ
ชื่อโรงแรมมีที่มาจากพระนามของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช หรือ สมเด็จพระรามาธิบดี (ที่ 3) ซึ่งทรงเป็นพระมหากษัตริย์ไทยรัชกาลที่ 27 ในสมัยกรุงศรีอยุธยา ซึ่งเป็นพระมหากษัตริย์ที่ทรงมีพระปรีชาสามารถและเป็นที่เลื่องลือพระเกียรติยศ ในด้านการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ การค้าและการฑูตกับประเทศต่างๆจนรุ่งเรือง ทางโรงแรมฯจึงอัญเชิญพระนามสมเด็จพระนารายณ์มาตั้งเป็นชื่อโรงแรมนารายณ์สืบมาจนถึงปัจจุบัน

แม้กาลเวลาจะเปลี่ยนแปลงไปกี่ยุคกี่สมัย ทางโรงแรมนารายณ์กยังคงรักษาเสน่ห์แห่งความเป็นไทยไว้จากรุ่นสู่รุ่น เรามีการจำลองสถาปัตยกรรมรูปปั้นพระนารายณ์บรรทมสินธุ์และเรือสุพรรณหงส์มาประดับในโรงแรม เพื่อเผยแพร่เอกลักษณ์ความเป็นไทยแก่ชาวต่างชาติ รวมถึงได้มีการรีโนเวทพื้นที่ในส่วนห้องพักต่างๆให้ดูสะดวกสบายทันสมัยอยู่ตลอดเวลา ทั้งยังมีการจัดอบรมพัฒนาความรู้ให้แก่บุคลากร เพื่อให้บริการแก่ท่านลูกค้าด้วยความเป็นมาตรฐานและเกิดความประทับใจเสมอมา จึงไม่เป็นที่น่าแปลกใจหากลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจะยังคงนึกถึงและกลับมาใช้บริการที่โรงแรมของเราอย่างสม่ำเสมอ

ปิดตำนาน โรงแรมเก่าเเก่ย่านสีลม ยาวนานกว่า 5 ทศวรรษ

โรงแรมนารายณ์ให้ความใส่ใจเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมและชุมชนเราใช้ความพยายามทุกวิถีทางในการปล่อยมลพิษน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อประหยัดพลังงานและตอบแทนชุมชนในทุกๆช่องทาง ทั้งในห้องพัก ห้องอาหาร และบริเวณโรงแรม

ปิดตำนาน โรงแรมเก่าเเก่ย่านสีลม ยาวนานกว่า 5 ทศวรรษ

โรงแรมนารายณ์ได้รับรางวัลมากมาย ทั้งด้านการบริการลูกค้าและความรับผิดชอบต่อสังคม เราอยากจะกล่าวขอบคุณอย่างยิ่งสำหรับแขกทุกคนของเรา และสำหรับความคิดเห็นของท่าน ที่ช่วยทำให้เราโดดเด่นสำหรับรางวัลมากมายที่เราได้รับในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เรามีความยินดีที่จะรักษาคุณภาพและพัฒนาต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อให้เป็นโรงแรมที่หนึ่งในใจทุกๆท่านเสมอ

ขอบคุณ
Praphat Sirivongrangsan
www.naraihotel.co.th/th