ด่วน! พบแล้ว "แม่ข้าราชการ-ลูก7ขวบ" โดดแม่น้ำโขง สุดหดหู่ร่างกอดกันกลม

ด่วน! พบร่างของทั้ง 2 แล้ว "แม่ข้าราชการ-ลูก7ขวบ" โดดแม่น้ำโขง สุดหดหู่ร่างกอดกันกลม หลังหายไปตั้งแต่ 27 ก.พ.

จากกรณีแม่ข้าราชการและลูกสาว วัย 7 ขวบ กระโดดน้ำโขงสูญหาย เมื่อ 27 ก.พ. 65 ล่าสุด พบร่างของ 2 แม่ลูกแล้ว หดหู่ใจมาก.."ร่างของทั้งคู่ ยังอยู่ในสภาพกอดกันกลม" ลอยขึ้นมาติดริมฝั่งแม่น้ำโขง อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 4-5 กม.
พบร่างแล้ว "แม่ข้าราชการ-ลูก7ขวบ" โดดแม่น้ำโขง

ทางด้านพ่อค้าขายปลาไหล บริเวณใกล้จุดเกิดเหตุ เล่าว่า สองแม่ลูกมาพูดคุยสอบถาม เรื่องติดต่อเรือนั่งท่องเที่ยวชมแม่น้ำโขง ช่วงเวลา 16.00 น. ของวันที่ 27 ก.พ. และขอซื้อปลาไหล 1 ถุง เป็นเงิน 100 บาท เพื่อนำไปปล่อยลงน้ำ และสอบถามว่า “ระดับน้ำลึกแค่ไหน
พบร่างแล้ว "แม่ข้าราชการ-ลูก7ขวบ" โดดแม่น้ำโขง

affaliate-2

จึงพลั้งปากพูดไปว่า “ลึกมาก ถ้าตกลงไปคือ เตรียมลอยอังคารเลย” จากนั้นสองแม่ลูกขอลงไปนั่งเล่นบนเรือริมฝั่งโขง จึงได้บอกว่าให้ระวังด้วยนะ น้ำลึกกลัวพลัดตก สุดท้ายถึงเวลาจะกลับ ผ่านไปเป็น ชม. ยังไม่ขึ้นมา และใกล้มืดแล้ว จึงตะโกนเรียกหลายครั้ง ไม่ตอบ เดินลงไปดูก็ไม่เจอ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ 

พบร่างแล้ว "แม่ข้าราชการ-ลูก7ขวบ" โดดแม่น้ำโขง

ที่พบร่างอยู่บริเวณหลังสำนักสงฆ์วัดป่าศักดิ์ ตำบลบ้านน้ำก่ำ อำเภอธาตุพนม พบร่างสองแม่ลูกถูกมัดติดกัน โดยใช้เสื้อแม่ผูกกับลูกจนแน่น ลอยขึ้นอืด โดยมีชาวบ้านแจ้งว่า ร่างทั้งสองได้ไหลมาติดอวนหาปลาของตน จึงแจ้งไปยัง สถานีเรือ นรข.ธาตุพนม ให้ตามเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ปรากฏว่าใช่สองแม่ลูกที่หายไปตั้งแต่วันที่ 27 ที่ผ่านมา ที่มีหลายๆหน่วยงานร่วมกันค้นหาทั้งทางใต้น้ำ ทั้งผิวน้ำ กู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม จึงทำการเก็บกู้ร่างขึ้นมารอแพทย์เวร เพื่อทำการชันสูตรพลิกศพ ก่อนจะส่งต่อให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาที่จังหวัดสกลนครต่อไป

ขอบคุณภาพ : สมาคมกู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม จ.นครพนม