"หมอแล็บแพนด้า"เปิดความจริงแล้ว กินสารบอแรกซ์ รักษามะเร็งได้หรือไม่

"หมอแล็บแพนด้า"ได้ออกมาโพสต์ข้อความ เผยข้อมูลชัดๆหลังมีการกินสารบอแรกซ์ เพื่อรักษาโรค เช่น มะเร็ง และอีกหลายๆโรค

เพจเฟซบุ๊ก หมอแล็บแพนด้า ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุ 

ตอนนี้มีกลุ่มที่ชักชวนให้กินบอแรกซ์กำลังระบาด แล้วคนเชื่อก็เยอะมากๆ ขายกันเป็นกระปุกๆเลย ปกติเรามีกฎหมายห้ามใส่ในอาหารใช่ปะครับ แต่กลุ่มนี้ไม่ได้เอามาผสมอาหาร แต่แนะนำให้เอาบอแรกซ์มาผสมน้ำกินตรงๆเลย 5555

 

"หมอแล็บแพนด้า"เปิดความจริงแล้ว กินสารบอแรกซ์ รักษามะเร็งได้หรือไม่

พอมีคนออกมาเตือนแก๊งนี้ก็จะบอกว่าคนที่เตือนน่ะเผือก โง่ หรือที่ชอบอ้างบ๊อยๆก็คือ ทีกินเหล้าทำลายสุขภาพยังกินกันทำมาเป็นกระแดะด่าคนที่กินบอแรกซ์ เขากินบอแรกซ์กันแล้วมีแต่หายป่วย ถ้าไม่เคยกินก็อย่าพูด พวกเขาลองกินแล้วไม่เห็นตายเลย 55555 หลังๆนี้เริ่มรุมรีพอร์ตคนที่ออกมาเตือน เดี๋ยวโพสต์นี้ผมก็โดนเชื่อมะ 55555 แต่ถามว่าผมกลัวเพจปลิวมั้ย ก็ไม่ได้กลัวนะ ทุกอย่างในโลกนี้มันมีเกิดมีดับเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้วครับ

บอแรกซ์ เป็นสารเคมีชื่อว่า โซเดียมโบเรท (Sodium Borate) หรือที่เราเรียกกันว่าผงกรอบหรือน้ำประสานทอง เป็นผงสีขาว ไม่มีกลิ่น ละลายน้ำได้

อันที่จริงตามหลักวิชาการบอแรกซ์ เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ถ้ากินเข้าไปร่างกายจะอ่อนเพลีย เบื่ออาหาร น้ำหนักลด เป็นพิษต่อไตและสมอง อาการขึ้นอยู่กับปริมาณสารที่ได้รับเข้าไป

จริงอยู่ว่าแก๊งที่เอามาผสมน้ำกินยังไม่มีใครตายเร็วๆนี้ แต่ในระยะยาวก็ลองดูว่าตับไตจะทำงานหนักแค่ไหน จะยังแข็งแรงอยู่มั้ย

แล้วถ้าไม่มีใครจัดการอะไร สุดท้ายพ่อแม่เราก็จะตกเป็นเหยื่อและไปหาซื้อบอแรกซ์มาผสมน้ำกินเหมือนในเคสนี้ เชื่อผมมั้ย 555555

"หมอแล็บแพนด้า"เปิดความจริงแล้ว กินสารบอแรกซ์ รักษามะเร็งได้หรือไม่