"หมอพรทิพย์" เหลืออดฟาดแรงพวกพาดพิงในคดีแตงโม ลั่น พ่อสอนมาดี

"หมอพรทิพย์" เหลืออดฟาดแรงพวกพาดพิงในคดีแตงโม ลั่น พ่อสอนมาดี ยืนยันไม่เคยรับเงิน ความยุติธรรมต้องไม่ถูกครอบงำ

ย้อนโพสต์ หมอพรทิพย์ ย้ำจุดยืน เหลืออดฟาดแรงพ่อสอนมาดี ถูกครหาคดีแตงโม หลังมีคนส่งคลิปให้ดู ถูกนำความจริงไปบิดเบือนว่าให้ข้อมูลคดีแตงโมว่า มีก้อนเลือดที่บริเวณขาข้างขวา ทำให้สรุปว่าเป็นการ ฆาตกรรม ก่อนที่คุณหมอจะรีบออกมาชี้แจงผ่านเฟซบุ๊ก porntip rojnasunan โดยหมอยืนยันไม่เคยรับเงินจากการทำคดีและความยุติธรรมต้องไม่ถูกครอบงำ ดังนี้

21 มี.ค. 2565 แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โพสต์ว่า เมื่อคืนมีคนส่งคลิปนี้มาให้ดูหลายคน งงว่าเอาอะไรมาจากไหน พูดเป็นตุเป็นตะ ตอนนี้บอกเบื้องต้นว่าไม่ได้พูดอะไรกับใครเช่นในคลิปเลย รู้จักเกมกระซิบไหม คนแรกฟังแล้วส่งต่อแบบจำได้ไม่หมด บวกความเข้าใจของตัวเอง บวกข้อมูลที่มั่วเติม ส่งต่อไปเป็นทอดๆก็เลยออกมา แบบนี้ คุณหมอที่ถูกคุยทางโทรศัพท์ได้โทรมาคุยด้วยว่าเขาไม่ได้พูดและไม่รู้ว่ามีการอัดไปตัดต่อ 

 

"หมอพรทิพย์" เหลืออดฟาดแรงพวกพาดพิงในคดีแตงโม ลั่น พ่อสอนมาดี

affaliate-2

รู้ดีว่าทุกคนอยากให้ความจริงปรากฎ แต่ต้องไม่ทำลาย ทำร้ายคนอื่น หมอยังคงเดินหน้า ไม่ต้องห่วง ทั้งชีวิตไม่เคยได้เงินจากการทำคดีใดๆ ทำเพราะเป็นหน้าที่ที่เลือกแล้ว สิ่งที่ได้คือกรรมดีที่จะเป็นสะพานไปสู่เป้าหมาย ถูกด่า ถูกใส่ร้าย ถูกกลั่นแกล้ง ไม่เอาใจไปรับก็ไม่กระทบและไม่กระเทือน ใครทำอะไรย่อมได้เช่นนั้น ที่สำคัญที่สุดอยากบอกตำรวจว่าหมอไม่เคยเกลียดองค์กรหรือใคร แต่พ่อสอนให้เก็บเศษแก้วที่แตกออกเพื่อไม่ให้มีอันตรายต่อผู้คนที่ผ่านไปมา เก็บแล้วให้ห่อก่อนทิ้ง พ่อสอนว่าต้องทำเพราะเป็นกรรมดี การละเว้นเดินผ่านก็เป็นบาป นี่คือรากฐานชีวิต ที่สำคัญพ่อและคุณครูโรงเรียนวัฒนาวิทยาลัยสั่งสอนว่าต้องกล้าทำในสิ่งที่ถูกต้อง 

สุดท้ายได้เคยสนทนาธรรมกับพระธรรมปิฎก(สิบกว่าปีแล้ว)ท่านให้กำลังใจว่าต่อให้เหลือเพียงคนเดียวก็ต้องมุ่งมั่นทำดีตลอดไป ฝากถึงทุกคนที่พาดพิงกรุณาทบทวนด้วย #ความจริงไม่ใช่ความลับในคดี  #ความยุติธรรมต้องไม่ถูกครอบงำ #งานนิติเวชคือการค้นหาความจริงให้คนตาย

 

"หมอพรทิพย์" เหลืออดฟาดแรงพวกพาดพิงในคดีแตงโม ลั่น พ่อสอนมาดี

 

ขอบคุณ Porntip Rojanasunan

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด