อธิการบดี ม.ดัง แอบถ่ายรูปแอร์โฮสเตส บอกเอาไปฝากให้น้องๆน้ำลายไหล

ฉาว อธิการบดี ม.ดัง แอบถ่ายรูปแอร์โฮสเตส แคปชั่นคุกคามบอกถ่ายไปฝากให้น้องๆน้ำลายไหล แถมเล่าว่ามักจะทำอย่างนี้เป็นประจำ

กลายเป็นดราม่าสนั่นโลกออนไลน์ แฉ อธิการบดี ม.ดัง แอบถ่ายรูปแอร์โฮสเตส บอกเอาไปฝากให้น้องๆน้ำลายไหล แถมเล่าว่ามักจะทำอย่างนี้อยู่ประจำ

ข่าว อธิการบดีแอบถ่ายแอร์โฮสเตส เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์สนั่นโลกออนไลน์ โดยมีเฟสบุ๊กของอธิบการบดี มหาวิทยาลัยชื่อดัง โพสต์ภาพแอบถ่ายแอร์โฮสเตสพร้อมเล่าว่ามักจะทำอย่างนี้เวลาเดินทางเสมอ

ในโพสต์ระบุว่า ไปราชการเชียงรายด้วย....กลับพรุ่งนี้ค่ำๆ ท่านอดีตรัฐมนตรี....นั่งข้างๆถามว่า อาจารย์ทำอะไร

อจ.ชช. "อ๋อ เวลาผมเดินทางด้วยเครื่องบินผมมักจะถ่ายรูปแอร์โฮสเตสไปฝากน้องๆน่ะครับ ให้เขาน้ำลายไหลครับ"

อธิการบดี ม.ดัง แอบถ่ายรูปแอร์โฮสเตส บอกเอาไปฝากให้น้องๆน้ำลายไหล

ทั้งนี้เมื่อลองค้นเพิ่มเติมพบว่า เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ อธิการบดีท่านนี้ก็แอบถ่ายรูปแอร์โฮสเตสของอีกสายการบินหนึ่ง ต่อมาเมื่อ 15 เมษายน ก็แอบถ่ายแอร์โฮสเตสของอีกสายการบินหนึ่ง กระทั่งวันที่ 27 เมษายน ก็ได้แอบถ่ายแอร์โฮสเตสในภาพล่าสุดนี้ด้วย

เกี่ยวกับเรื่องนี้ทวิตเตอร์ สาระการบินน่ารู้ ได้ให้ความรู้เรื่องการถ่ายรูปพนักงานต้อนรับบนเครื่องโดยไม่ได้รับอนุญาต ระบุว่า "การแอบถ่ายรูปพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่โดยไม่ได้รับอนุญาตถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายและไม่สมควรทำอย่างยิ่ง ซึ่งเป็นเรื่องพื้นฐานของการตระหนักรู้ในสิทธิส่วนบุคคล ดังนั้นได้โปรดอย่าทำอะไรแบบนี่อีกเลยนะครับมันเป็นสิ่งที่แย่ๆมาก"

"ส่วนตัวพึ่งเห็นโพสผ่านการแชร์เฟสบุ๊คจากเพื่อนท่านหนึ่งว่ามีผู้ใหญ่บ้านผู้ใหญ่เมืองแอบถ่ายรูปพนักงานบนเครื่องบินขณะปฏิบัติหน้าที่พร้อมเขียนคำบรรยายที่ไม่ค่อยเหมาะสมเท่าไร ดังนั้นเลยอยากฝากทุกท่านเลยนะครับว่าอย่าทำกริยาแบบนี้เป็นอันขาด เผลอๆท่านอาจจะถูกดำเนินคดีทันทีเมื่อถึงพื้น"

 

อธิการบดี ม.ดัง แอบถ่ายรูปแอร์โฮสเตส บอกเอาไปฝากให้น้องๆน้ำลายไหล