ร้านชาบูดังแค่อยากให้เห็นใจ ลูกค้าตะบันสั่ง แต่กินไม่หมดจนต้องปรับ เก็บโต๊ะยังเจอซุกอีกเป็นกิโลฯ ท้อใจอุตส่าห์หาแต่ของดีๆ มาขาย

ร้านบุฟเฟ่ต์ดัง เป็นท้อ 2 ลูกค้าตะบันสั่งไม่ยั้ง แต่กินไม่หมดจนต้องปรับ กว่าเศรษฐกิจในประเทศไทยจะกลับมาอู้ฟู่ได้นั้นดูท่าว่าคงจะต้องใช้เวลาอีกนาน เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 ทำให้การตัดสินใจในการเลือกซื้อหรือสรรหาอะไรยากขึ้น แต่สิ่งหนึ่งที่หลายคนยังนิยมในทุกๆ ช่วงเวลานั่นก็คือ บุฟเฟ่ต์ชาบู ยิ่งไม่กำจัดเวลายิ่งเป็นที่โปรดปราน แต่ธุรกิจนี้ก็มีเรื่องให้เจ้าของกิจการเป็นท้อไม่น้อย 

ร้านบุฟเฟ่ต์ดัง เป็นท้อ 2 ลูกค้าตะบันสั่งไม่ยั้ง แต่กินไม่หมดจนต้องปรับ เก็บโต๊ะยังเจอกุ้ง - หมูซุกอีกเป็นกิโลฯ

อย่างล่าสุด เคสของ ร้านชาบูคอน ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ชื่อดังได้โพสต์กรณีของ 2 ลูกค้ามาใช้บริการ แต่สิ่งที่สองลูกค้าทำไม่น่ารักกับทางร้านก็คือ พวกเขาสั่งมาอย่างสุดเหวี่ยงท่ามกลางความหิว กระทั่งผลสุดท้ายพบว่า สองลูกค้าดังกล่าวรับประทานไม่หมด ทางร้านจึงแจ้งปรับ แต่ที่เสีมความรู้สึกไปว่านั้นคือ 2 ลูกค้ายังมีหมกเม็ดอีกเป็นกิโล 

 

โดยทางร้านได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเพื่อขอร้องว่า "ขอร้องได้ไหมคะ ค่อยๆ สั่ง ค่อยๆ ตัก ค่อยๆ ทาน ร้านเราไม่จำกัดเวลา ในราคา 299 บาท ในยุคเศรษฐกิจแบบนี้!! ..เราชาบูคอน ก็ยังคงคุณภาพของดีๆ เพิ่มเมนูใหม่ๆ และพยายามพัฒนาตัวเองมาโดยตลอด  ดำเนินธุรกิจด้วยการเอาใจลูกค้า กำไรในร้านบุฟเฟ่ต์มีไม่มากนักนะคะ…

ร้านบุฟเฟ่ต์ดัง เป็นท้อ 2 ลูกค้าตะบันสั่งไม่ยั้ง แต่กินไม่หมดจนต้องปรับ เก็บโต๊ะยังเจอกุ้ง - หมูซุกอีกเป็นกิโลฯ

เหตุการเมื่อวันที่ 23/5/65 ลูกค้า 2 ท่าน ทานเหลือเป็นจำนวนมาก และถูกปรับไปเป็นจำนวน 6 ขีด ขีดละ 50 บาท และเมื่อลูกค้ากลับไป พนักงานเก็บโต๊ะ ยังพบหมกไว้ในกระดาษทิชชู่ ในถ้วยนั้น ถ้วยนี้เอาเปลือกผลไม้ทับไว้อีก รวมแล้ว 1 กิโลกรัม เห็นแบบนี้แล้วหมดแรงเลยค่ะ!!

ร้านบุฟเฟ่ต์ดัง เป็นท้อ 2 ลูกค้าตะบันสั่งไม่ยั้ง แต่กินไม่หมดจนต้องปรับ เก็บโต๊ะยังเจอกุ้ง - หมูซุกอีกเป็นกิโลฯ
คุณรู้ไหมคะ? เราไม่ได้มีความยินดี ที่ได้รับเงินค่าปรับจากคุณ และเราซีเรียสทุกครั้งที่เกิดการปรับ เพราะเมื่อเกิดการปรับกลัวจะทำให้ลูกค้าเกิดความไม่พอใจ หากลูกค้าเข้าใจรับผิดก็ดีไป หากไม่เข้าใจสุดท้ายเราก็เป็นฝ่ายผิด และเรายังเสียลูกค้าไปอีก มันมีแต่เสียกับเสียอะคะ 


เคสนี้ไม่ได้เป็นเคสแรกค่ะ…แต่มันไม่ชินสักทีที่ต้องยกตราชั่งมาแบบนี้ จากนี้ไปขอความร่วมมือลูกค้าทุกท่านด้วยนะคะ กินเยอะ กินเก่ง กินหมดเท่าไรไม่ว่า ขออย่ากินเหลือ กินทิ้งกินขว้างเลยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความร่วมมือขอบคุณค่ะ" 


อย่างไรก็ตาม ทางร้านยังได้บอกกับทีมข่าวอีกด้วยกว่า จากโพสต์ข้างต้น ทางร้านไม่ได้มีเจตนาที่จะต่อว่าหรือ โจมตีลูกค้าที่ทำผิด เพียงแค่อยากให้ข่าวนำเสนอในแง่มุมที่คิกถึงใจผู้ประกอบการ เนื่องจาก ภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ "เหนื่อยมากจริงๆ ค่ะ"

 

ร้านบุฟเฟ่ต์ดัง เป็นท้อ 2 ลูกค้าตะบันสั่งไม่ยั้ง แต่กินไม่หมดจนต้องปรับ เก็บโต๊ะยังเจอกุ้ง - หมูซุกอีกเป็นกิโลฯ

ร้านบุฟเฟ่ต์ดัง เป็นท้อ 2 ลูกค้าตะบันสั่งไม่ยั้ง แต่กินไม่หมดจนต้องปรับ เก็บโต๊ะยังเจอกุ้ง - หมูซุกอีกเป็นกิโลฯ