ห้างดังเมืองโคราช ประกาศปิดกิจการ เลิกจ้างพนักงาน หลังเปิดมานาน 36 ปี

ยื้อไม่ไหว "ห้างสรรพสินค้าคลังพลาซ่า สาขาอัษฎางค์" ห้างดังเมืองโคราช ประกาศปิดกิจการ เลิกจ้างพนักงาน หลังเปิดมานาน 36 ปี

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 65 มีรายงานข่าว ห้างสรรพสินค้า คลังพลาซ่า สาขาอัษฎางค์ ห้างสรรพสินค้าท้องถิ่นที่อยู่คู่โคราชมานาน 36 ปี ได้ประกาศปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 2564 ห้างสรรพสินค้า คลังพลาซ่า สาขาจอมสุรางค์ ได้ปิดตัว เนื่องจากมรสุมเศรษฐกิจซบเซาและการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

 

ห้างดังเมืองโคราช ประกาศปิดกิจการ เลิกจ้างพนักงาน หลังเปิดมานาน 36 ปี

โดย นายไพรัตน์ มานะศิลป์ รองประธานกรรมการผู้จัดการบริษัท คลังพลาซ่า จำกัด ผู้ประกอบการห้างสรรพสินค้า 3 สาขา ประกอบด้วย คลังพลาซ่าอัษฎางค์ , คลังพลาซ่าจอมสุรางค์ และ คลังวิลล่าสุรนารายณ์ ได้ออกหนังสือประกาศเรื่อง แจ้งปิดการให้บริการห้างสรรพสินค้า "คลังพลาซ่าสาขาอัษฎางค์" โดยระบุว่า แจ้งปิดการให้บริการห้างสรรพสินค้าคลังพลาซ่าสาขาอัษฎางค์ เรียน เพื่อนพนักงาน ทุกท่าน ลงนาม โดย นายไพรัตน์ มานะศิลป์ รองประธานกรรมการ บริษัท คลังพลาซ่า จำกัด


เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศไทยมีการชะลอตัวตามภาวะเศรษฐกิจการค้าโลก ประกอบกับวิกฤตการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ตั้งแต่ปลายปี 2562 ถึงปัจจุบัน และมีแนวโน้มว่าการฟื้นตัวของเศรษฐกิจจะมีความยากลำบากมากขึ้น จากสงครามและมาตรการคว่ำบาตร ซึ่งส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจทั่วโลกในขณะนี้

 

ห้างดังเมืองโคราช ประกาศปิดกิจการ เลิกจ้างพนักงาน หลังเปิดมานาน 36 ปี

affaliate-2

จากภาวะดังกล่าวส่งผลต่อธุรกิจค้าปลีกและศูนย์การค้าเป็นอย่างมาก บริษัท คลังพลาซ่า จำกัด ได้พยายามทุกวิถีทางเพื่อที่จะประคับประคองสถานการณ์ แต่จากระยะเวลาที่ยาวนาน บริษัทฯ ประสบภาวะขาดทุนสะสมมาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันสถานการณ์อยู่ในภาวะวิกฤต ขาดสภาพคล่องทางการเงินในการดำเนินธุรกิจ


คณะผู้บริหารได้พิจารณาเห็นว่ามีความจำเป็นต้องปิดการให้บริการห้างสรพสินค้าคลังพลาซ่าและเลิกจ้างพนักงาน ตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคม 2565 เป็นต้นไป และการจ่ายค่าจ้างและชดเชย หนักงานทุกท่าน บริษัทได้มอบหมายให้ฝ่ายทรัพยากรบุคคลเป็นตัวแทนดำเนินการดูแลและประสานงานต่อไป

 

ห้างดังเมืองโคราช ประกาศปิดกิจการ เลิกจ้างพนักงาน หลังเปิดมานาน 36 ปี

 

ขอบคุณ klangplaza


ท้ายนี้ ผู้บริการขอขอบคุณพนักงานทุกท่านที่ได้ให้ความร่วมมือปฏิบัติงานอย่างเต็มที่ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา หากสถานการณ์ดีขึ้น บริษัทฯ หวังว่าจะได้มีโอกาสร่วมงานกับท่านอีก จึงประกาศแจ้งให้ทราบโดยทั่วกัน

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด