อัจฉริยะ เคลื่อนไหวซัดเรื่องอำนาจ หลังถูกตำรวจออกหมายเรียก

อัจฉริยะ เคลื่อนไหวซัดเรื่องอำนาจ หลังถูกตำรวจออกหมายเรียก ลั่นไม่เคยกลัว ถ้าเป็น 10 ปีก่อน อาจนั่งร้องไห้ข้างถนน

เรียกว่าเป็นคดีมหากาพย์จริงๆ สำหรับคดีการเสียชีวิตของ แตงโม นิดา หรือ แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ จากเหตุการณ์ตกเรือสปีดโบ๊ทปริศนา ซึ่งเวลาล่วงเลยมากว่า 3 เดือนแล้ว แต่ก็ยังมีประเด็นใหม่ๆผุดขึ้นรายวัน ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 65 นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้รับหมายเรียกจาก สน.ประชาชื่น ลงวันที่ 17 มิ.ย. 65 ข้อหาร่วมกันดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งได้กระทำตามหน้าที่ หรือเพราะได้กระทำตามหน้าที่ และหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา และยังได้รับหมายเรียกจาก สน.พหลโยธิน โดยในวันที่ 21 มิ.ย.นี้ จะเดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหาที่ สน.พหลโยธิน หลังจากนั้นจะไปรับทราบข้อกล่าวหาที่ สน.ประชาชื่น ทั้งนี้คาดว่า นายอัจฉริยะ โดนหมายเรียกดังกล่าวเนื่องจากพูดพาดพิงเจ้าหน้าที่ที่ทำคดีแตงโม

 

อัจฉริยะ เคลื่อนไหวซัดเรื่องอำนาจ หลังถูกตำรวจออกหมายเรียก

และในช่วงค่ำวันที่ 19 มิ.ย. 65 อัจฉริยะ ได้ออกมาไลฟ์สดผ่านทางช่องโคนันเมืองไทย ซึ่งบางช่วงบางตอนของการไลฟ์สดนั้น  ได้เปิดใจเล่าถึงการถูกหมายเรียก โดยระบุว่า "การที่ถูกออกหมายเรียกพร้อมกัน 4 ฉบับ มองว่าตัวเองไม่ได้รับความเป็นธรรม ถูกอำนาจเร่งรัด ให้เป็นผู้ต้องหา ซึ่งตนไม่ได้กังวลเลย สงสารตำรวจชั้นผู้น้อย ไม่ทำก็ไม่ได้ เพราะฉะนั้นวันอังคารที่จะถึงนี้ เดิมทีมีภารกิจต้องไปทำธุระ แต่ตนก็จะไปรับทราบข้อกล่าวหาที่ สน.พหลโยธิน และ สน.ประชาชื่น เพื่อไม่ให้พนักงานสอบสวนต้องอึดอัดใจ 

 

อัจฉริยะ เคลื่อนไหวซัดเรื่องอำนาจ หลังถูกตำรวจออกหมายเรียก

สำหรับตนมันชินแล้ว อยากบอกคนที่แจ้งความว่า เดี๋ยวไปเจอกันที่ ศาลทุจริต รับรองว่าไม่ได้อยู่สุขกัน มั่นใจว่าไม่สามารถทำอะไรตนได้ แม้แต่คดีเดียว ไม่เชื่อลองดู ถ้าเป็น 10 ปีก่อน อัจฉริยะ อาจนั่งร้องไห้ข้างถนน แต่ปัจจุบัน อัจฉริยะ คนนี้แข็งแกร่งด้านกฎหมาย มีผู้เชี่ยวชาญ จำนวนมาก ผมไม่เคยกลัว คดีหมิ่นประมาท ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน กระจอกมาก" 

 

อัจฉริยะ เคลื่อนไหวซัดเรื่องอำนาจ หลังถูกตำรวจออกหมายเรียก

 

ขอบคุณ : โคนันเมืองไทย