แท็กซี่พลเมืองดี เจอเงิน แหวน เกือบครึ่งล้าน ไม่คิดเก็บไว้รีบส่งคืนเจ้าของ

ชื่นชม แท็กซี่พลเมืองดี เจอเงิน-ทรัพย์สินเกือบครึ่งล้าน ไม่คิดเก็บไว้รีบส่งคืนเจ้าของ โดยมีเจ้าหน้าที่หลายภาคส่วนเป็นสักขีพยาน

ชื่นชม แท็กซี่พลเมืองดี เจอเงิน-ทรัพย์สินเกือบครึ่งล้าน ไม่คิดเก็บไว้รีบส่งคืนเจ้าของ โดยเหตุเกิดในวันที่ 22 มิถุนายน 2565 

ที่สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM 91 กองตำรวจสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โชเฟอร์แท็กซี่พร้อมผู้โดยสารที่ลืมของไว้บนรถแท็กซี่เป็นเงิน แหวนเพชร และทรัพย์สินมีค่าอื่นๆมูลค่าเกือบ 5 แสน

 

แท็กซี่พลเมืองดี เจอเงิน แหวน เกือบครึ่งล้าน ไม่คิดเก็บไว้รีบส่งคืนเจ้าของ

 

ย้อนไปเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2565 นายอภิรักษ์ พงษ์ทอง อายุ 51 ปี โชเฟอร์แท็กซี่ เดินทางแจ้งว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ของวันที่ 20 มิถุนายน 2565 มีผู้โดยสาร ลืมกระเป๋าเงินสีแดงเลือดหมูไว้บนรถ โดยรับมาจาก BTS สถานีช่องนนทรี ไปลงที่โรงแรมทองธารา ริเวอร์วิว เจริญกรุง จึงนำมาฝากไว้เพื่อให้ สวพ.91 ช่วยประกาศตามหาเจ้าของ พร้อมตรวจสอบภายในกระเป๋า พบว่าภายในมีเงิน 9,070 ยูโร คิดเป็นเงินไทย ประมาณ 337,812 บาท และเงินไทย 140 บาท พร้อมสร้อยคอทองคำ 2 เส้นและ แหวนเพชร 1 วง รวมมูลค่า เกือบ 5 แสนบาท  บัตรเครดิตธนาคารต่างชาติ ใบขับขี่ต่างชาติ และบัตรประชาชนไทย ระบุชื่อ คุณจุไรวรรณ ชินด์เลอร์ 

affaliate-2

แท็กซี่พลเมืองดี เจอเงิน แหวน เกือบครึ่งล้าน ไม่คิดเก็บไว้รีบส่งคืนเจ้าของ

 

จากนั้นทีมงาน สวพ.FM91  จึงได้นำข้อมูลไปประชาสัมพันธ์ตามหาเจ้าของ พร้อมทั้งสอบถามไปทางโรงแรมและสถานีตำรวจ ว่ามีเจ้าของกระเป๋า แจ้งของหายไว้หรือไม่ แต่ยังไม่ได้รับแจ้ง ทีมงานจึงได้ฝากข้อมูลไว้ว่ามีแท็กซี่เก็บของได้ มาฝากไว้ที่ สวพ.FM91 พร้อมจะส่งคืน หากติดต่อเจ้าของได้ ให้ติดต่อกลับ ต่อมาทางโรงแรม จึงได้ประสานกลับมาว่า พบตัวเจ้าของแล้ว จึงได้นัดหมายส่งคืน

 

แท็กซี่พลเมืองดี เจอเงิน แหวน เกือบครึ่งล้าน ไม่คิดเก็บไว้รีบส่งคืนเจ้าของ

 

ด้านคุณจุไรวรรณ ชินด์เลอร์  เจ้าของกระเป๋า  เปิดเผยว่า "เพิ่งเดินทางกลับมาจากมิวนิก ประเทศเยอรมนี  แล้วนั่งรถไฟฟ้า มาลงที่สถานี บีทีเอส ช่องนนทรี จากนั้นเรียกแท็กซี่ ต่อไปลงที่โรงแรม โดยนั่งหน้าคู่กับคนขับ เพราะมีกระเป๋าเดินทางมาด้วยหลายใบ แล้วคาดว่าน่าจะหล่นตอนที่จ่ายค่าโดยสาร และเพิ่งรู้ตัวว่ากระเป๋าเงินหาย  จึงได้แจ้งทางโรงแรม และไปแจ้งความ  จากนั้นทางโรงแรมแจ้งว่ามีแท็กซี่ เก็บได้และนำมาฝากไว้ ที่สถานีวิทยุ สวพ.FM91 จึงติดต่อขอรับคืน รู้สึกดีใจมาก  ที่ได้ของคืน เพราะเงินหาใหม่ได้ เเต่เเหวนเพชรเเละเเหวนทอง เป็นมรดกที่พ่อเเม่ให้ไว้มีค่าทางใจ หาใหม่ไม่ได้แล้ว ขอบคุณแท็กซี่คนดีและสวพ.91 มากๆและทุกคนที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือในครั้งนี้"
 

affaliate-3