กระติก ไร้กังวลคดีแตงโม  เดินหน้าฟ้องเต็มที่คนกล่าวหาเป็นฆาตกร

กระติก อดีตผู้จัดการ แตงโม นิดา เผยไร้กังวลในเรื่องคดี ลั่นไม่อยากให้เลื่อนเพราะเสียเวลามามากแล้ว อยากให้จบสักที

 วันนี้ (23 มิ.ย.) พนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี ได้นัด 6 ผู้ต้องหามารายงานตัว เพื่อรับฟังคำสั่งฟ้อง-ไม่ฟ้อง ซึ่งยังไม่มีความชัดเจนว่า อัยการจะเลื่อนฟังคำสั่งอีกครั้งหรือไม่ หลังเมื่อวันที่ 17 มิ.ย. ที่ผ่านมา อธิบดีอัยการภาค 1 ได้มีคำสั่งให้พนักงานสอบสวนทำการสอบประเด็นสำคัญในคดีเพิ่มเติม

โดยความเคลื่อนไหวที่สำนักงานอัยการ จังหวัดนนทบุรี เมื่อเวลา 09.00 น. นายนิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร หรือ จ๊อบ และนายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความของแซน ได้เดินทางมาถึงที่สำนักงานอัยการและเข้าไปด้านในทันที โดยยังไม่ได้พูดอะไร ต่อมา นางสาวอิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติก และ นายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือ โรเบิร์ต ได้ทยอยเดินทางมาถึง ซึ่งจากการสอบถามโรเบิร์ตว่าวันนี้มีความสบายใจหรือไม่ โรเบิร์ตพยักหน้าตอบ และได้เดินเข้าไปด้านในทันที

ขณะที่ กระติก เปิดเผยสั้นๆ กับสื่อมวลชนว่า วันนี้ตนเดินทางมาพบอัยการตามนัด ซึ่งยังไม่ทราบว่าจะมีการเลื่อนสั่งคดีหรือไม่ ซึ่งไม่ได้มีความกังวลกับเรื่องคดี แต่ว่าก็ไม่อยากให้มีการเลื่อนอีกแล้ว เพราะเสียเวลาตนอยากให้ทุกอย่างสรุปจบตามกระบวนการได้สักที

 

กระติก ไร้กังวลคดีแตงโม  เดินหน้าฟ้องเต็มที่คนกล่าวหาเป็นฆาตกร
 

ทั้งนี้ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนได้เรียกตนไปให้ปากคำเพิ่ม ซึ่งเป็นการสอบประเด็นเดิมๆ ไม่ได้มีประเด็นใหม่อะไร และตนยืนยันว่าให้การเหมือนเดิม นอกจากนี้ยังมีการขอเอาโทรศัพท์ไปตรวจสอบอีกครั้ง ซึ่งเคยเอาไปให้ตรวจสอบหมดแล้วก่อนหน้านี้ จึงมองว่าเป็นเรื่องซ้ำซ้อน ตนและแซนจึงปฏิเสธ ไม่ให้โทรศัพท์ไป โดยปรึกษาทนายความแล้วว่าที่ผ่านมาได้ให้ตรวจสอบไปหมดแล้ว ตำรวจเคยเอาไปข้ามวันข้ามคืน และเรื่องก็ผ่านมานานกว่า 4 เดือน เรื่องนี้จึงไม่ใช่ประเด็นแล้ว

 

กระติก ไร้กังวลคดีแตงโม  เดินหน้าฟ้องเต็มที่คนกล่าวหาเป็นฆาตกร

affaliate-2

อย่างไรก็ตาม หากอัยการมีคำสั่งฟ้องคดี ก็ไม่ได้กังวล พร้อมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม และตนยังเชื่อว่าคดีนี้ยังคงเป็นคดีประมาท เพราะเหตุการณ์บนเรือมันไม่มีเรื่องฆาตกรรม จะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ ส่วนคนที่มายื่นฟ้องตรงก็ให้ไปสู้กันในศาล แต่ใครทำอะไรไว้ ก็ขอให้รอรับผลของการกระทำ เพราะตนไม่ได้ทำอย่างที่ถูกกล่าวหา อะไรที่ทำให้เดือดร้อนเสียหาย ตนก็ต้องใช้สิทธิปกป้องตัวเอง

 

กระติก ไร้กังวลคดีแตงโม  เดินหน้าฟ้องเต็มที่คนกล่าวหาเป็นฆาตกร

 

โดยยืนยันว่าจะมีการฟ้องกลับคนที่มาฟ้องตรงในข้อหาฆาตกรรมแน่นอน เพราะเป็นเรื่องร้ายแรง กล่าวหาว่าตนเป็นฆาตกร ซึ่งได้มีการเตรียมหลักฐานและร่างคำฟ้องไว้พร้อมหมดแล้ว หากวันนี้อัยการเลื่อนฟังคำสั่งทางคดี ก็จะขอปรึกษาทนายความก่อนว่าจะสามารถเดินหน้าฟ้องได้เลย หรือว่าต้องรอก่อน เพราะทุกอย่างพร้อมแล้ว เหลือรอแค่จังหวะเท่านั้น โดยการฟ้องกลับของ 5 คนบนเรือ จะเป็นการแยกกันฟ้อง ไม่ได้มีการหารือร่วมกัน เพราะต่างคนต่างได้รับความเสียหาย แต่ยืนยันว่าทุกคนบนเรือ ต่างก็ได้รับความเสียหายกันทั้งหมด