เพื่อนสนิทเปิดจดหมายจาก "ครูแดน" สุดทรมาน หนีไม่ได้ สั่งเสียถึงคนรักแล้ว

เพื่อนสนิทเปิดจดหมายจาก "ครูแดน" สุดทรมาน หนีไม่ได้ สั่งเสียถึงคนรักแล้ว หากชาติหน้ามีจริงขอเกิดเป็นลูกพ่อกับแม่อีก

จากกรณีข่าวใหญ่ ครูแดน ครูสอนคิวบู๊ชื่อดังถูกกลุ่มว้าแดง ลวงไปเรียกค่าไถ่ 24 ล้าน ล่าสุดเพื่อนสนิทครูแดน เปิดจดหมายจากครูแดน เล่าชีวิตทรมาน ถูกเฝ้า หนีไม่ได้ สั่งเสียถึงคนรักแล้ว โดยบอกว่าต้องทำงานหนักร่างกายแทบทนไม่ไหว ยังดีที่มีคนสงสาร บอกถึงพ่อแม่ถ้าชาติหน้ามีจริงขอเกิดเป็นลูกอีก และฝากถึงแฟนขอโทษที่ทำตามสัญญาไม่ได้ ขณะนี้เพื่อนๆและครอบครัวกำลังติดต่อเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อทำการช่วยเหลือครูแดน

บนเฟซบุ๊ก เจบีแฟมิลี่ ชาแนล เพื่อนสนิทครูแดนได้โพสต์ข้อความว่า 

 

เพื่อนสนิทเปิดจดหมายจาก "ครูแดน" สุดทรมาน หนีไม่ได้ สั่งเสียถึงคนรักแล้ว

 

จดหมายจาก "ครูแดน " เมื่อต้นเดือน มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา ครูแดนได้ส่งภาพถ่ายจดหมายให้ผม มีเนื้อความที่แกะแล้ว ดังนี้..........

" ผม ครูแดน ระม้าย โมริพันธ์ ถูกทารุณกรรมทั้งร่างกายและจิตใจอย่างสาหัส  ตอนนี้ผมอยู่ในคุกทหาร เขตปกครองของว้าแดง (U.W.S.A) เมือง Mong Ton ประเทศพม่า ผมถูกใส่โซ่ตรวนที่ขา ถูกบังคับใช้แรงงานตั้งแต่ตี 5 เช้า จนถึงค่ำทุกวัน ใช้ทำงานหนักสารพัดงาน ตากแดดตากฝนจนเจ็บไข้ กล้ามเนื้ออักเสบก็ไม่มียาให้กินสักเม็ด ต้องอยู่เจ็บปวดแบบทรมานจนกว่าจะหายเอง ผมเจ็บปวดบ่าไหล่ 2 ข้างและปีกหลังมากตอนนี้เพราะกล้ามเนื้อฉีกขาดเนื่องจากการผ่าฝืนมา 2 เดือนกว่าทุกวันไม้ตัดเป็นท่องกองเท่าบ้าน ต้องใช้ค้อนปอนทุบหลักลิ่มเท่าครึ่งฝ่ามือ ให้ไม้ฉีกออกจากท่อนใหญ่ทีละชิ้น  ต้องกินข้าวปล่าวกับน้ำต้มผัก ทุกวัน ผัก 1 กำต้มกินกับข้าว 10-20 คน กลางคืนก็นอนไม่หลับสักคืน หนูเยอะมากวิ่งเหยียบ วิ่งผ่านตัวทุกคืน ช่วงอากาศหนาวก็หนาวจนแทบนอนไม่ได้ โซ่ ที่ขาก็จะเย็นและจะเจ็บขา

เวลานอน ตอนพลิกตัวไปมาโซ่โซ่จะกดทับรัดที่ขา ยิ่งตอนทำงานต้องเดินเหมือนเป็ด เดินได้ทีละคืบ โซ่รัดบาดขาจนเป็นแผลเดินไม่ไหวเลยหลายครั้ง ผมได้แต่ออกมากัดฟันทำงานด้วยความเจ็บปวดทั้งกายและใจ เพื่อให้มีชีวิตรอด และรอการช่วยเหลือ เพราะถ้าผมหนีออกไป มันมีคนสั่งไว้ให้ยิงผมทิ้งอย่างเดียว คนที่สั่งก็คือคนไทยที่เคยหลอกผมมาที่นี่  ผมโดนขู่ฆ่าหลายครั้ง และเคยโดนถูฏส่งไปให้เขายิงผมทิ้งมาแล้ว โชคดีที่เจ้าหนี้คนนั้น (พ่อเลี้ยง) เขาเมตตาไม่ทำอะไรผม  เพราะผมไม่รู้เรื่องอะไรไม่ได้ทำผิดอะไร มีน้องอีกคนที่โนหลอกไปด้วยกัน น้องมันกลัวจนตัวสั่นทะอะไรไม่ถูกเลยผมร้องให้พูดไม่ออก 

พ่อเลี้ยงเขาถาม ผม 2 คนว่า มึ..โกงไปใช่ไหม มึ..เอาเงินไปใช้ใช่ไหม ถ้า 2 วันไม่คืนกูมึ..ตาย พวกผมได้แต่บอกว่าไม่รู้เรื่องอะไรเลยจริงๆ ผมและน้องชายอีกคน (ชื่อโต้ง) โดนขังในห้องเล็กๆบนดอยกลางป่าสวนยางอยู่เกือบ 20 วัน เขาจึงยอมปล่อยตัว ทั้งหมดที่ผมกล่าวมามีทั้งพยานและหลักฐานและเกิดขึ้นจริง สถานที่ผมถูกขังปัจจุบันและรูปถ่ายผมเคยแอบส่งให้แม่ผมใน Line แล้ว ผมมาอยู่ที่นี่ตั้งแต่ 4 มกราคม ซึ่งปัจจุบันเข้าเดือนที่ 3 แล้วเขายึดโทรศัพท์ผมห้ามติดต่อใคร ห้ามแจ้งความห้ามหนี ตอนนี้ผมได้รับความทรมานมาก

ขอความช่วยเหลือผมด้วย คนที่หลอกผมเขารู้ข่าวก่อนการช่วยเหลือผม เขาอาจจะย้ายผมไปอยู่ที่อื่น ผมอาจจะไม่มีชีวิตรอด กราบขอบคุณทุกท่านที่ให้การช่วยเหลือ ขอบคุณ เพื่อนๆคนว้าที่ใจดีทุกคนที่อยู่ที่นี่  รักพ่อกับแม่ทีสุดนะครับ ชีวิตนี้ผมทำดีที่สุดแล้วครับ ผมเป็นคนดีของสังคมให้พ่อกับแม่ภูมิใจแล้วนะครับ ชาติหน้ามีจริงขอเกิดมาเป็นลูกพ่อกับแม่อีก ขอโทษแฟนที่ผมทำตามสัญญาไม่ได้ "

โดยขณะนี้ ญาติและคนสนิทของครูแดน เตรียมเดินทางไปร้องเรียนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอความช่วยเหลือจาก พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.สุรเชรษญ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. 

 

เพื่อนสนิทเปิดจดหมายจาก "ครูแดน" สุดทรมาน หนีไม่ได้ สั่งเสียถึงคนรักแล้ว

 

เพื่อนสนิทเปิดจดหมายจาก "ครูแดน" สุดทรมาน หนีไม่ได้ สั่งเสียถึงคนรักแล้ว

 

ขอบคุณ เจบีแฟมิลี่ ชาแนล

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline