ทนายตั้มขอบคุณ "ลุงตู่" ยื่นมือช่วยน้องๆเจ็ทสกีทีมชาติ บินไปแข่งทันเวลา

ทนายตั้มขอบคุณ "ลุงตู่" ยื่นมือช่วยน้องๆเจ็ทสกีทีมชาติ บินไปแข่งทันเวลา โดยทนายตั้มบอกว่าหลังน้องๆถูกเอเจนซี่ที่ติดต่อทำวีซ่าดองเรื่องเอาไว้จนต้องเลื่อนตั๋วเครื่องบินไปแล้ว 1 รอบ

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 2565 ที่ผ่านมา ทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด ได้โพสต์กรณีนักกีฬาทีมชาติเจ็ทสกี มาปรึกษาว่าถูกเอเจนซี่ที่ให้ทำวีซ่าทำงานล่าช้าจนเกือบทำให้บินไปแข่งไม่ทันตามกำหนด ต้องเลื่อนตั๋วและออกค่าใช้จ่ายในการเลื่อนเองทั้งหมด ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 ก.ค. 2565 ทนายตั้มแจ้งข่าวดีว่าได้ประสานผู้ใหญ่ใจดีขอความช่วยเหลือจนน้องๆได้เดินทางไปแข่งขันสร้างชื่อเสียงให้ประเทศแล้ว ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีที่ช่วยตามเรื่องด้วย

ทนายตั้มขอบคุณ "ลุงตู่" ยื่นมือช่วยน้องๆเจ็ทสกีทีมชาติ บินไปแข่งทันเวลา

 

โดยเมื่อวันที่ 11 ก.ค. 2565 ทนายตั้มได้โพสต์ว่า "6 นักกีฬาทีมชาติเจ็ทสกีร้องทนายตั้ม  น้องๆนักกีฬาเจ็ทสกีดีกรีทีมชาติไทย และแชมป์โลกหลายสมัย มาร้องผมว่า น้องๆได้สิทธิไปแข่งเจ็ตสกีที่ประเทศโปแลนด์กลางเดือนกรกฎาคมนี้ ปรากฎว่าสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย ได้ติดต่อเอเยนต์ให้ทำวีซ่าเพื่อไปแข่ง แต่กลับประสานงานล่าช้า จนยังไม่สามารถทำวีซ่าบินไปได้ตามกำหนด ต้องเลื่อนตั๋วโดยน้องๆต้องออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด
 

วอนผู้มีอำนาจช่วยน้องๆประสานกับทางสถานทูต ให้น้องๆได้วีซ่าทันตามกำหนดที่เลื่อนมา เพื่อไปแข่งเอาแชมป์กลับมาฝากคนไทยด้วยนะครับ"

 

ทนายตั้มขอบคุณ "ลุงตู่" ยื่นมือช่วยน้องๆเจ็ทสกีทีมชาติ บินไปแข่งทันเวลา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 ก.ค. 2565 ทนายตั้มขอบคุณ "ลุงตู่" ยื่นมือช่วยน้องๆเจ็ทสกีทีมชาติ บินไปแข่งทันเวลา ระบุว่า

ตั้งแต่น้องๆนักเจ็ทสกีทีมชาติไทย มาหาผมเมื่อ 5 วันก่อน บอกว่าพวกน้องจะไปแข่งในนามทีมชาติไทยที่ประเทศโปแลนด์ เลื่อนตั๋วมาครั้งหนึ่งแล้ว ถ้าไม่ทันรอบนี้คงไม่ทันแข่งในวันที่ 20 กรกฎาคมนี้แน่ๆ 
ผมถามว่าติดปัญหาอะไร น้องๆบอกผมว่าเอเย่นต์ ที่สมาคมประสานให้รับผิดชอบทำวีซ่า เอาพาสปอร์ตของน้องๆไปตั้งนานแล้วไม่ทำอะไร ดองไว้ จนใกล้จะถึงกำหนด ตอนนี้ยังไม่ได้คิวสัมภาษณ์เพื่อทำวีซ่าเลย แล้วจะต้องเดินทางในวันที่ 17 กลัวจะไม่ทัน เลยมาหาผมให้ช่วยน้องๆด้วย 

ผมก็รับปากไปว่าผมจะโพสต์ให้ แล้วเรียกร้องให้ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองมาช่วยดูเรื่องนี้ เพราะไปแข่งครั้งนี้มันเป็นการแข่งในนามทีมชาติ และน้องๆก็เสียเงินกันไปเยอะมาก แต่พี่ตั้มไม่รับปากว่าจะสำเร็จหรือเปล่านะ  แต่จะทำให้!!

หลังจากผมโพสต์ไปก็มีสื่อหลายสื่อที่เห็น แล้วช่วยกันนำเสนอข่าว จนเป็นกระแสว่าน้องๆอาจจะพลาดการไปแข่งขันในนามทีมชาติ

พอกลับมาบ้านผมคิดขึ้นได้ว่าเราควรจะขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ จึงโทรไปปรึกษากับพี่แรมโบ้อีสาน รบกวนให้พี่แรมโบ้ช่วยประสานกับท่านนายกฯให้หน่อย เพราะหากปล่อยไปโอกาสที่น้องๆจะได้ไปโชว์ฝีมือที่โปแลนด์แทบจะเป็นศูนย์ 

คืนนั้นลุงตู่ ทราบเรื่องได้สั่งการให้กระทรวงการต่างประเทศประสานไปยังสถานทูตทันที ว่ามีอะไรติดขัดอะไรยังไง เวลาก็กระชั้นชิดมาก พวกผมก็ลุ้นว่าจะทันไหม เพราะคนที่เคยไปโปรแลนด์มาก่อน ก็จะทราบดีว่าวีซ่าที่นี่ค่อนข้างยุ่งยากพอสมควร 

จนในที่สุดวีซ่าน้องๆออกทันไปแข่งพอดี แบบเส้นยาแดงผ่าแปด ผมในฐานะตัวแทนของน้องๆ ขอกราบขอบพระคุณ พี่ๆสื่อมวลชนทุกสำนัก พี่แรมโบ้อีสานที่ประสานให้ทุกอย่าง ท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศที่เร่งรัดและตามผลให้แทบจะทุกชั่วโมง และที่สำคัญที่สุด ต้องขอบคุณลุงตู่ แสนรัก ที่ช่วยน้องๆได้ไปทำตามความฝัน และมีโอกาสสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยนะครับ เลิฟ เลิฟ 

ท้ายที่สุด ตอนนี้น้องๆน่าจะอยู่บนเครื่อง พี่ตั้มและเอฟซีทุกคน ขอให้น้องๆเดินทางโดยปลอดภัย แข่งชนะได้แชมป์กลับมาเป็นของขวัญให้คนไทยทุกคนด้วยนะครับ

 

ทนายตั้มขอบคุณ "ลุงตู่" ยื่นมือช่วยน้องๆเจ็ทสกีทีมชาติ บินไปแข่งทันเวลา

 

ทนายตั้มขอบคุณ "ลุงตู่" ยื่นมือช่วยน้องๆเจ็ทสกีทีมชาติ บินไปแข่งทันเวลา

 

ขอบคุณ ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline