อาลัย "น้องบอส" นักเพาะกาย เสียชีวิตหลังจบภารกิจ แข่งกีฬาเยาวชนแห่งชาติ

อาลัย "น้องบอส" นักเพาะกายหนุ่มวัย 18 ปี เสียชีวิตเนื่องจากมีปัญหาด้านหัวใจ ระหว่างเดินทางกลับหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจแข่งกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 37 "พัทลุงเกมส์"

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 65 มีผู้ใช่เฟซบุ๊ก บ่าวไข่เจียว กรี๊ดหรอยแรง พัทลุงยิม ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กของ เอกพล สุขทอง นักเพาะกายทีมชาติไทย ที่เพิ่งคว้าเหรียญทอง ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม โพสต์อาลัยการจากไปของ "น้องบอส" รัชชาท์นนท์ (ชื่อเดิม ยศพล) นุชอุดม นักเพาะกาย จาก กทม. อายุ 18 ปี เสียชีวิตเนื่องจากหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ระหว่างเดินทางกลับกรุงเทพฯ หลังลงแข่งกีฬาเพาะกาย ประเภทโมเดลฟิสิคชาย ความสูงเกิน 170 เซนติเมตรขึ้นไป ในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 37 "พัทลุงเกมส์" โดยคว้าอันดับ 5 มาครอง

 

อาลัย "น้องบอส" นักเพาะกาย เสียชีวิตหลังจบภารกิจ แข่งกีฬาเยาวชนแห่งชาติ

โดยผู้โพสต์เล่าว่า ก่อนมาแข่งขัน น้องบอส เพิ่งออกจากโรงพยาบาล ซึ่งตอนแรกคุณพ่ออยากให้รักษาตัวก่อน แต่เจ้าตัวยืนยันว่า อยากมาแข่งขันเพื่อรับผิดชอบต่อหน้าที่ของตัวเอง แต่หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจระหว่างเดินทางกลับ น้องบอสมีอาการกำเริบ จึงต้องส่งตัวด่วนไปที่โรงพยาบาลในจังหวัดชุมพร ก่อนที่จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งผู้โพสต์ได้มีการระบุข้อความดังนี้


"สู่สุคตินะน้องบอส ระหว่างการรอการจัดงานวันสุดท้าย #พัทลุงเกมส์ ผมกำลังนั่งพักอยู่หลังเวที พ่อของน้องบอสมาเล่าเรื่องราวของบอสให้ฟังว่า น้องทุ่มเทมาก ก่อนมาน้องเพิ่งออกจากโรงพยาบาลเพราะมีปัญหาทางด้านหัวใจ เเละพ่อก็เปิดรูป "น้องบอส" ก่อนเข้าโรงพยาบาลให้ดู ผมทึ่งกับรูปร่างของน้องในรูปทรงที่ดี กล้ามเนื้อดีมากเกินเด็กเยาวชน พ่อยังเล่าต่อว่าพ่อไม่อยากให้มา อยากให้รักษาตัวก่อน เเต่น้องบอสบอกว่า #อยากไปรับผิดชอบในหน้าที่

 

อาลัย "น้องบอส" นักเพาะกาย เสียชีวิตหลังจบภารกิจ แข่งกีฬาเยาวชนแห่งชาติ

พ่อบอกว่า ถ้าน้องไม่ติด 1 ใน 3 ช่วยดูรางวัลพิเศษอะไรให้น้องหน่อยได้ไหม พอประกาศผลเสร็จ น้องได้ที่ 5 ผมจึงของอนุญาตฝ่ายพิธีการมอบเสื้อ ทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์31 ที่ผมไปคว้าเหรียญทองมาได้ เเละบอกกับน้องว่าให้สู้ต่อ เเววตาน้องดูมีพลังขึ้นมามาก น้องดีใจ บอกกับพ่อว่ามาพัทลุงคุ้มเเล้ว ดีใจกว่าได้เหรียญทองอีก ไม่คิดเลยว่าระหว่างเดินทางกลับ น้องบอสนอนอยู่หลังรถอาการน้องจะกำเริบขึ้นมา เเละถูกนำส่งตัวไปยังโรงพยาลเเถวจังหวัดชุมพร เเต่สุดท้ายน้องก็ต้องลาจากโลกนี้ไป


กระผมในนามของผู้จัด การเเข่งขันกีฬา เพาะกายเเละฟิตเนส #พัทลุงเกมส์ ต้องขอเเสดงความเสียใจกับครอบครัวน้องบอส ในการสูญเสียครั้งนี้ ขอให้น้องบอสสู่สุคติ"

 

ขอบคุณ บ่าวไข่เจียว กรี๊ดหรอยแรง พัทลุงยิม , Ratchanon Nuchudom

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline