รายงานด่วนล่าสุด เหตุไฟไหม้ภายในสถานเอกอัครราชทูตเยอรมนี ถนนสาทรใต้ พบเป็นเพลิงไหม้สนง.jusmagthai ตั้งอยู่ติดกับสถานทูตเยอรมัน

    8ส.ค.65 รายงานด่วนไฟไหม้"สถานทูตเยอรมนี" โดยเกิดเหตุไฟไหม้ภายในสถานเอกอัครราชทูตเยอรมนี ถนนสาทรใต้ เขตสาทร เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบ่อนไก่ถึงที่เกิดเหตุ เป็นอาคาร 2 ชั้น เพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณชั้นบน เจ้าหน้าที่ระดมกำลังฉีดน้ำเพื่อสกัดเปลวเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้

ด่วน ไฟไหม้"สถานทูตเยอรมนี"ย่านถนนสาทร

  โดย ศูนยวิทยุพระราม 199 รายงานเบื้องต้น วันที่ 8ส.ค.65 เมื่อเวลา 19.35 น. สายด่วน 199 รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ ซอยสาทร 1 ถนนสาทร แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร ภายหลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยทุ่งมหาเมฆและบ่อนไก่เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ  เป็นอาคาร 2 ชั้น 

ด่วน ไฟไหม้"สถานทูตเยอรมนี"ย่านถนนสาทร

ด่วน ไฟไหม้"สถานทูตเยอรมนี"ย่านถนนสาทร

เวลา 19.47 น. เหตุเพลิงไหม้ภายในสถานเอกอัครราชทูตเยอรมนี ถนนสาทรใต้ เขตสาทร  เป็นอาคาร 2 ชั้น เพลิงกำลังลุกไหม้ชั้นบน  


อัพเดทล่าสุดไฟไหม้"สถานทูตเยอรมนี"เวลา 19.57 น. สามารถควบคุมเพลิงได้เรียบร้อยเเล้ว
เวลา 19.58 น. รายงานเพิ่มเติมที่เกิดเหตุเพลิงสงบแล้ว

ด่วน ไฟไหม้"สถานทูตเยอรมนี"ย่านถนนสาทร

รายละเอียดความคืบหน้าเพิ่มเติม พ.ต.อ.กฤษดา มานะวงศ์สกุล ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ  รุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.อนันท์ วงศ์คำ รอง ผกก.ป.สน.ทุ่งมหาเมฆ เจ้าหน้าที่สายตรวจ ตำรวจฝ่ายสืบสวน และรถน้ำสถานีดับเพลิงบ่อนไก่ จำนวน 5 คัน ที่เกิดเหตุ เป็นสำนักงานองค์กรความช่วยเหลือด้านความมั่นคงของสหรัฐฯ หลังเก่าjusmagthai -จัสแมกไทย) ตั้งอยู่เลขที่ 7 ถนนสาทรใต้ ปากซอย 1 แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร

ด่วน ไฟไหม้"สถานทูตเยอรมนี"ย่านถนนสาทร

   ซึ่งตั้งอยู่ติดกับสถานทูตเยอรมันประจำประเทศไทย ปัจจุบันไม่มีผู้พักอาศัยหรือทำงานอยู่ด้านใน มีลักษณะเป็นอาคาร 2 ชั้น ปลูกอยู่ในรั้วรอบขอบชิด และกุญแจล็อคไม่สามารถเข้าไปด้านในได้ เบื้องต้นพบกลุ่มควันและแสงเพลิง พวยพุ่งขึ้นจากด้านในอาคารบริเวณชั้นที่ 2 เจ้าหน้าที่จึงวางหัวฉีดน้ำ เข้าทำการสกัดกั้นจากด้านนอกรั้ว นาน 15 นาที เพลิงจึงสงบ สำรวจความเสียหายในเบื้องต้น ดูได้จากเพียงภายนอก พบว่ามีพื้นที่ถูกเพลิงไหม้บริเวณชั้นที่ 2 ประมาณ 50 ตารางวา

 

  ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตเนื่องจากไม่มีผู้ใดพักอาศัยอยู่ภายใน ซึ่งหลังจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะประสานผู้ดูแลรับผิดชอบสถานที่ เพื่อดำเนินการเข้าตรวจสอบจุดต้นเพลิงที่ทำให้เกิดไฟไหม้ ร่วมกับกองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อระบุสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

ด่วน ไฟไหม้"สถานทูตเยอรมนี"ย่านถนนสาทร

cr.FM91 Trafficpro  / cr.ชมรมดับเพลิงนนทบุรี

ติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่  thainewsonline