"ทีนิวส์" ชี้เเจงข้อเท็จจริง ข่าวปลอมและโดนตัดต่อภาพละเมิดต่อบริษัท กรณี"ทิดกาโตะ"

"ทีนิวส์" / "ไทยนิวส์" ชี้เเจงข้อเท็จจริงเเบนเนอร์ข้อมูลเท็จในโลกออนไลน์ ข่าวปลอมเกี่ยวกับ"ทิดกาโตะ" ประกาศดำเนินการทางกฎหมาย เเจ้งดำเนินคดีกับผู้ที่ผลิตข่าวปลอมและผู้ที่เผยแพร่ทุกรายขั้นเด็ดขาดจริงจัง

   "ทีนิวส์" / "ไทยนิวส์" ขอประกาศชี้เเจงข้อเท็จจริงเรื่องข่าวปลอมเเละโดนตัดต่อภาพ กรณีในโลกออนไลน์ปรากฎเเบนเนอร์ตัดต่อภาพเเละโพสต์ข้อความต่างๆซึ่งเป็นข่าวปลอม ข้อมูลอันเป็นเท็จ เกี่ยวกับข่าวของ"ทิดกาโตะ" ที่มีเเบนเนอร์เเชร์ในโลกออนไลน์ พร้อมกับข้อความว่า "ทางเลือกใหม่คนเมืองคอน พี่หลวงกาโตะ ยันเอง เตรียมตัวลงสมัคร ส.ส.พลังประชารัฐ หวังปราบมารศาสนา ทำลายชาติ พระมหากษัตริย์"   

    พร้อมกันนี้ทางเพจ "พี่หลวงกาโตะ-ขวดสีฟ้าฝาสีเหลือง" ซึ่งเป็นบุคคลที่ถูกกล่าวอ้างถึงจนได้รับความเสียหาย ก็ได้นำเเบนเนอร์ตัดต่อภาพเเละข้อความดังกล่าว ที่ทั้งหมดเป็นข่าวปลอมเเละข้อมูลเท็จ ไปโพสต์ผ่านเพจ  ซึ่งทาง กองบรรณาธิการข่าวทีนิวส์/ไทยนิวส์  ยืนยันว่าภาพข่าวเเละเเบนเนอร์ดังกล่าวไม่ได้ถูกผลิตขึ้นจากทางกองบรรณาธิการข่าว เเละไม่มีความเกี่ยวข้องกับ ทีนิวส์ /ไทยนิวส์ อย่างใด พร้อมมีการนำโลโก้สัญลักษณ์ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต 

\"ทีนิวส์\" ชี้เเจงข้อเท็จจริง ข่าวปลอมและโดนตัดต่อภาพละเมิดต่อบริษัท กรณี\"ทิดกาโตะ\"

  การกระทำดังกล่าวถือว่าเป็นการผลิตข่าวปลอม สร้างข้อมูลอันเป็นเท็จ สร้างข่าวบิดเบือน ถือเป็นการปลอมเเปลงเเปลงเลียนเเบบ สร้างความเข้าใจผิดให้กับประชาชน ทำให้ชื่อเสียงของทีนิวส์ /ไทยนิวส์ เเละบุคคลที่ถูกกล่าวอ้างถึงได้รับความเสียหาย 

\"ทีนิวส์\" ชี้เเจงข้อเท็จจริง ข่าวปลอมและโดนตัดต่อภาพละเมิดต่อบริษัท กรณี\"ทิดกาโตะ\"

    ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข่าวปลอมดังกล่าว ขอความร่วมมือไม่ส่งหรือเเชร์ข้อมูลในสื่อสังคมออนไลน์ โดยทาง ทีนิวส์ /ไทยนิวส์  กำลังรวบรวมหลักฐาน เพื่อดำเนินการทางกฎหมายเเจ้งดำเนินคดีกับผู้ที่ผลิตข่าวปลอมและผู้ที่เผยแพร่ทุกรายอย่างเด็ดขาดจริงจัง  

    หากเเฟนเพจท่านใดพบเห็นการกระทำดังกล่าว สามารถเเจ้งเบาะเเสผู้กระทำผิดเผยเเพร่ข่าวปลอมเเละข้อมูลอันเป็นเท็จเข้ามาได้ผ่านทางเพจของเรา

\"ทีนิวส์\" ชี้เเจงข้อเท็จจริง ข่าวปลอมและโดนตัดต่อภาพละเมิดต่อบริษัท กรณี\"ทิดกาโตะ\"