เปิดแชท นักเรียนม.3 ลนลานรัวทักหาเพื่อนรุ่นพี่

เปิดแชท นักเรียนชั้นม.3 โรงเรียนวัดลาดปลาดุก ลนลานรัวทักหาเพื่อนรุ่นพี่ให้ หลังลั่นใส่เพื่อนจนเสียชีวิต

นักเรียนม.3ปืนลั่นใส่เพื่อน ยังติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่องสำหรับ กรณีนักเรียนเสียชีวิต 1 รายที่โรงเรียนวัดลาดปลาดุก ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ในห้องเรียนคอมพิวเตอร์ ซึ่งได้สืบทราบสาเหตุที่แท้จริงเเล้วว่า ไม่ได้เกิดจากคอมพิวเตอร์ระเบิด เเต่เป็นเพราะกระสุนปืนไทยประดิษฐ์ ทำให้นักเรียนชายชั้น ม.3/2 เสียชีวิต 

 

เปิดแชท นักเรียนม.3 ลนลานเร่งเพื่อนรุ่นพี่ให้เอาปืนไปทิ้ง

ด้าน พ.ต.อ.ภูมิธัช โฆษิตวนิชพงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี ระบุว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เชื่อคำให้การของครูและนักเรียน ว่าเกิดจาก คียร์บอร์ดคอมพิวเตอร์ระเบิด ได้สั่งฝ่ายสืบสวน สภ.บางบัวทอง ไปดูร่องรอยบาดแผล ใหม่อีกครั้ง ปรากฏว่า เป็นรอยกระสุนปืน เจาะเข้าเบ้าตาผู้เสียชีวิต นักเรียน ม.3/2 โรงเรียนลาดปลาดุก เป็นเหตุทำให้เสียชีวิต


ต่อมาตำรวจพบพิรุธ เค้นสอบเพื่อนนักเรียนผู้เสียชีวิต ยอมเปิดปากสารภาพเพิ่มเเล้ว ซึ่งจากการสืบสวนเเละสอบสวนเพิ่มเติมของ ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ทางเพื่อนร่วมชั้นของน้องโชคนักเรียนผู้เสียชีวิต ให้การรับสารภาพว่า ได้ขโมยอาวุธปืนจากพระ ที่รู้จักสนิทสนม จากวัดใกล้โรงเรียน เพื่อมาเคลียร์ปัญหากับเพื่อนนักเรียน ก็คือน้องโชคผู้เสียชีวิต 


ก่อนจะตัดสินควักอาวุธปืนจ่อยิงศีรษะด้านหลัง น้องโชค ขณะที่กำลังนั่งเรียนคอมพิวเตอร์ในห้อง ซึ่งกระสุนถูกศีรษะก่อนทะลุไปถูกคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์จนได้รับความเสียหาย

เปิดแชท นักเรียนม.3 ลนลานเร่งเพื่อนรุ่นพี่ให้เอาปืนไปทิ้ง
 

จากการสอบถาม เพื่อนรุ่นพี่อายุ 18 ปี ที่เอาปืนไปทิ้ง ยอมเล่าว่า คนที่ทำปืนลั่น ได้โทรมาหา แต่ตนไม่ได้รับสาย จากนั้นเพื่อนอีกคนได้เข้าไปอ่านในแชท พบว่า คนที่ทำปืนลั่นส่งข้อความมาบอกว่าทำปืนลั่นใส่เพื่อน ตนก็รีบขับรถออกไปหาที่โรงเรียน วนหาแต่ไม่เจอ ต่อมาน้องได้วิ่งมาหาขณะจอดรถรอที่ด้านหน้าโรงเรียน แล้วส่งเสื้อให้หนึ่งตัวเป็นลักษณะม้วนมา ซึ่งตนก็ไม่ได้คิดอะไร จึงขับรถกลับบ้าน เมื่อถึงบ้านสะบัดเสื้อออกปืนจึงได้หล่นลงมา ตนและเพื่อนจึงรีบขับรถนำปืนไปทิ้งที่คลองบางไผ่

เปิดแชท นักเรียนม.3 ลนลานเร่งเพื่อนรุ่นพี่ให้เอาปืนไปทิ้ง
โดยข้อความในแชทของ คนที่ทำปืนลั่น นั้นพบมีมีการโทรหาติดต่อกันแบบถี่ๆ อีกทั้งยังมีข้อความระบุว่า "มาด่วนๆ ผนทำปืนลั่นใส่เพื่อน" ก่อน คนที่ทำปืนลั่น จะโทรหาเพื่อนรุ่นพี่อีกครั้ง พร้อมทั้งเร่งเร้าให้มาหาไวๆ ว่า "พี่..มาเอาของไปดิ" ซึ่งทาง คนที่ทำปืนลั่น เพื่อนรุ่นพี่อายุ 18 ปี ที่เอาปืนไปทิ้ง ได้ตอบกลับ แต่ก็ลบออกในเวลาไม่กี่นาทีต่อมา

 

อย่างไรก็ตาม ภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพได้เวลา 17.17 น.ที่ศาลารอรถโดยสาร ถนนเลียบคลองบางไผ่ พบกลุ่มเยาวชนชายจำนวน 5 คนนั่งอยู่ภายในศาลา จากนั้นเยาวชนสวมเสื้อแขนยาวสีดำได้ลุกยืนขึ้นแล้วโน้มตัวออกมานอกศาลา เหมือนหย่อนอาวุธปืนทิ้งลงไปในคลอง

เปิดแชท นักเรียนม.3 ลนลานเร่งเพื่อนรุ่นพี่ให้เอาปืนไปทิ้ง

ภาพจาก police tv
ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline