กรมอุตุฯประกาศพื้นที่ฝนกระหน่ำ กทม.วันนี้ศึกหนัก ชุ่มฉ่ำร้อยละ 80

กรมอุตุฯประกาศพื้นที่ฝนกระหน่ำ กทม.วันนี้ศึกหนัก ชุ่มฉ่ำร้อยละ 80 ของพื้นที่ รอดแค่ไม่กี่จังหวัด วางแผนเดินทางด่วน

หลังจากที่เมื่อวานนี้ประเทศไทยมีฝนตกหนักและเกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ ซึ่งในกรุงเทพและปริมณฑลเองก็เจอศึกหนัก หลายพื้นที่เกิดน้ำท่วมขังทำให้การจราจรติดขัดประชาชนเดินทางลำบาก หลายๆคนออกเดินทางกลับบ้านตั้งแต่ช่วงเย็นแต่ถึงบ้านเกือบตี 2 แต่อย่าเพิ่งวางใจเพราะวันนี้ (4 ต.ค.65) หลายจังหวัดยังเจอศึกหนักและในช่วงบ่ายเองเริ่มมีฝนตกลงมาแล้ว

กรมอุตุฯประกาศพื้นที่ฝนกระหน่ำ กทม.วันนี้ศึกหนัก ชุ่มฉ่ำร้อยละ 80 เปิดพื้นที่เสี่ยงฝนตกหนักถึงหนักมากประจำวันที่ 4 ตุลาคม 2565 ดังนี้

 

กรมอุตุฯประกาศพื้นที่ฝนกระหน่ำ กทม.วันนี้ศึกหนัก ชุ่มฉ่ำร้อยละ 80

 

ด้านปริมาณฝนทั่วประเทศวันนี้ กทม.และปริมณฑลติดท็อปเจอฝนเยอะสุดร้อยละ 80 ของพื้นที่

 

กรมอุตุฯประกาศพื้นที่ฝนกระหน่ำ กทม.วันนี้ศึกหนัก ชุ่มฉ่ำร้อยละ 80

พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมบริเวณภาคเหนือตอนบน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน และทะเลจีนใต้ โดยมีลมตะวันออกพัดปกคลุมภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในขณะที่ลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นเข้าปกคลุมภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก ภาคใต้ และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคเหนือตอนบนและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนมีฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่มในระยะนี้ไว้ด้วย

สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีกำลังปานกลาง โดยทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วนทะเลอันดามันตอนล่างและอ่าวไทยมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร ขอให้ชาวเรือในบริเวณดังกล่าวเดินเรือด้วยความระมัดระวังบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง

 

กรมอุตุฯประกาศพื้นที่ฝนกระหน่ำ กทม.วันนี้ศึกหนัก ชุ่มฉ่ำร้อยละ 80

 

ขอบคุณ กรมอุตุนิยมวิทยา

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline