แจงแล้ว มติครม. ให้ออมสิน ปล่อยกู้ผ่านไลน์คนละ 3 แสน อาชีพอิสระ-นักศึกษา

แจงแล้ว มติครม. ให้ออมสิน ปล่อยกู้ 3 แสน อาชีพอิสระ-นักศึกษา โดยมีการให้ปล่อยกู้ผ่านไลน์ ตรวจสอบความจริงโดยธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

วันที่ 13 ตุลาคม 2565 เพจเฟซบุ๊ก Anti-Fake News Center Thailand ชี้แจงแล้ว มติครม. ให้ออมสิน ปล่อยกู้ผ่านไลน์คนละ 3 แสน อาชีพอิสระ-นักศึกษา  ตรวจสอบความจริงโดยธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง รายละเอียดดังนี้

ตามที่มีข้อมูลด้านการเงินเกี่ยวกับประเด็นเรื่องครม. ช่วยเหลือกลุ่มอาชีพอิสระ และนักศึกษา ให้ธ.ออมสิน ปล่อยกู้ผ่านไลน์ คนละ 300,000 บาท ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

แจงแล้ว มติครม. ให้ออมสิน ปล่อยกู้ผ่านไลน์คนละ 3 แสน อาชีพอิสระ-นักศึกษา

 

จากกรณีที่มีผู้โพสต์ระบุว่าครม. ช่วยเหลือกลุ่มอาชีพอิสระ และนักศึกษา ให้ธ. ออมสิน ปล่อยกู้ผ่านไลน์ คนละ 300,000 บาท ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่าธนาคารไม่มีนโยบายให้บริการเงินกู้ผ่านทางแอปพลิเคชันไลน์ และไม่มีโครงการของครม. ช่วยเหลือเงินกู้แก่กลุ่มอาชีพอิสระและนักศึกษา คนละ 300,000 บาท ผ่านไลน์ แต่ประการใด

ทั้งนี้ การปรากฏชื่อและสัญลักษณ์ของธนาคารเป็นการแอบอ้างนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเผยแพร่ข้อมูลดังกล่าวใด ๆ ทั้งสิ้น

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ อีกทั้งขอให้ใช้ความระมัดระวังพิจารณาและตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องจากธนาคารออมสินก่อนทุกครั้ง จากเว็บไซต์ www.gsb.or.th หรือ เพจเฟซบุ๊ก GSBsociety หรือโทร. 1115

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ธนาคารไม่มีนโยบายให้บริการเงินกู้ผ่านทางแอปพลิเคชันไลน์ และไม่มีโครงการของครม. ช่วยเหลือเงินกู้แก่กลุ่มอาชีพอิสระและนักศึกษา คนละ 300,000 บาท ผ่านไลน์ แต่ประการใด

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

ย้ำ ข่าวปลอม อย่าแชร์! ครม. ช่วยเหลือกลุ่มอาชีพอิสระ และนักศึกษา ให้ธ.ออมสิน ปล่อยกู้ผ่านไลน์ คนละ 300,000 บาท

 

แจงแล้ว มติครม. ให้ออมสิน ปล่อยกู้ผ่านไลน์คนละ 3 แสน อาชีพอิสระ-นักศึกษา

 

ขอบคุณ Anti-Fake News Center Thailand

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline