แจงแล้ว ว่อน "ประกันสังคมปล่อยกู้ดอกเบี้ยต่ำให้ทุกอาชีพ" คนละ 60,000

ประกันสังคมแจงความจริง หลังว่อนข่าวบนโซเชียลว่า "ประกันสังคมปล่อยกู้ดอกเบี้ยต่ำให้ทุกอาชีพ" ให้คนละ 60,000 บาท

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์ข่าว ประกันสังคมปล่อยกู้ดอกเบี้ยต่ำ ให้ทุกอาชีพ คนละ 60,000 บาท ล่าสุดสำนักงานประกันสังคมและเพจ Anti-Fake News Center Thailand ร่วมกันตรวจสอบข้อเท็จจริงของเรื่อง พร้อมชี้แจงความจริงหลัง ว่อน "ประกันสังคมปล่อยกู้ดอกเบี้ยต่ำให้ทุกอาชีพ" คนละ 60,000

ข่าวปลอม อย่าแชร์  ประกันสังคมปล่อยกู้ดอกเบี้ยต่ำให้ทุกอาชีพ

 

แจงแล้ว ว่อน "ประกันสังคมปล่อยกู้ดอกเบี้ยต่ำให้ทุกอาชีพ" คนละ 60,000

 

ตามที่มีการส่งต่อข้อความว่าประกันสังคมปล่อยกู้ดอกเบี้ยต่ำให้ทุกอาชีพ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

จากกรณีที่มีผู้โพสต์เฟซบุ๊กโดยระบุว่าประกันสังคมปล่อยกู้ดอกเบี้ยต่ำได้ทุกอาชีพ ทางสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่าข้อมูลดังกล่าวเป็นการนำชื่อสำนักงานประกันสังคมไปแอบอ้าง ซึ่งแท้จริงแล้วสำนักประกันสังคมไม่มีนโยบายปล่อยกู้หรือให้ประชาชนยืมเงิน และสำนักงานประกันสังคมไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเพจดังกล่าวแต่อย่างใด
 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจาก สำนักงานประกันสังคม สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.sso.go.th หรือสายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ข้อมูลดังกล่าวเป็นการนำชื่อสำนักงานประกันสังคมไปแอบอ้าง ซึ่งแท้จริงแล้วสำนักประกันสังคมไม่มีนโยบายปล่อยกู้หรือให้ประชาชนยืมเงิน และสำนักงานประกันสังคมไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเพจดังกล่าวแต่อย่างใด

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน

 

แจงแล้ว ว่อน "ประกันสังคมปล่อยกู้ดอกเบี้ยต่ำให้ทุกอาชีพ" คนละ 60,000
 

ขอบคุณ Anti-Fake News Center Thailand