GMM แถลงด่วน ปมผู้ช่วยผกก.ฉาวลวงเด็ก 15 ยอมรับเป็นพนง.จริง เปิดบทลงโทษ

GMM แถลงด่วน ปมผู้ช่วยผกก.ฉาวลวงเด็ก 15 ยอมรับเป็นพนง.จริง เปิดบทลงโทษ พร้อมแจ้งเตือนถึงประชาชนว่าทางบริษัทไม่มีนโยบายให้บุคคลใดหรือหน่วยงานใดทำการคัดเลือกนักแสดงของบริษัทนอกสถานที่

จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจบุกรวบ นายรวิพล พุ่มเรือง ผู้ช่วยผู้กำกับ ล่วงละเมิดเด็กชายวัย 15 หลังลวงไปแคสติ้งนักแสดงซีรีส์วาย เมื่อวันที่ 7 พ.ค. 2565 ที่ผ่านมา ล่าสุด GMM ออกแถลงด่วน ยอมรับ ผู้ช่วยผกก.ลวงเด็กชาย เป็นพนง.จริง แต่ไม่มีหน้าที่ในส่วนนี้ เป็นการแอบอ้างกระทำโดยส่วนตัว ล่าสุดมีบทลงโทษพักงาน และหากผิดจริงจะลงโทษไล่ออก
 

โดยเมื่อวานนี้ ทาง DSI สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรบางบัวทอง เข้าตรวจค้นจับกุม นายรวิพล พุ่มเรือง ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ณ บริเวณหน้าสตูดิโอถ่ายทำภาพยนตร์แห่งหนึ่ง ย่านถนนเกษตรนวมินทร์ กรุงเทพมหานคร นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบางบัวทอง ดำเนินคดีอาญา ฐานกระทำอนาจารแก่บุคคลอายุต่ำกว่าสิบห้าปี

 

GMM แถลงด่วน ปมผู้ช่วยผกก.ฉาวลวงเด็ก 15 ยอมรับเป็นพนง.จริง เปิดบทลงโทษ

 

คดีสืบเนื่องจาก เมื่อช่วงเดือนกันยายน ผู้ปกครองของเด็กชายอายุ 15 ปี ที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศได้พาเด็กเข้าไปร้องเรียนที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ ว่าหลังจากเด็กได้ไปแคสติ้ง ซีรีส์วาย เรื่องหนึ่งแล้วถูกผู้ช่วยผู้กำกับหนังคนดังกล่าวหลอกทำอนาจารจนสำเร็จความใคร่ ทาง DSI จึงได้รับเรื่องไว้แต่เนื่องจากคดียังไม่เข้าข่ายเป็นคดีพิเศษ แต่มีความสงสัยว่าน่าจะมีการเชื่อมโยงกับ คดีเนเน่โมเดลลิ่ง ซึ่งเป็นโมเดลลิ่งรายใหญ่ระดับประเทศจึงได้พาเด็กอายุ 15 พร้อมผู้ปกครองเข้าแจ้งความที่ สภ.บางบัวทอง และทำการสอบปากคำเด็กร่วมกับสหวิชาชีพ จนนำไปสู่การขอหมายจับ

 

GMM แถลงด่วน ปมผู้ช่วยผกก.ฉาวลวงเด็ก 15 ยอมรับเป็นพนง.จริง เปิดบทลงโทษ
 

ล่าสุด GMMTV ได้ออกแถลงการณ์เรื่องที่เกิดขึ้นดังต่อไปนี้

ตามที่มีข่าวของ "นายรวิพล พุ่มเรือง" ปรากฎตามสื่อทั่วไปนั้น บริษัท จีเอ็มเอ็มทีวี จำกัด ขอชี้แจงดังต่อไปนี้

1. นายรวิพล เป็นพนักงานของบริษัทจริง ในตำแหน่งผู้ช่วยโปรดิวเซอร์ โดยไม่มีหน้าที่ในการจัดหาและคัดเลือกนักแสดงเพื่อมาทำงานกับบริษัท

2. พฤติกรรมที่เกิดขึ้นเป็นพฤติกรรมส่วนบุคคล บริษัทไม่มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องกับพฤติกรรมนั้น

3. พฤติกรรมดังกล่าวเป็นพฤติกรรมที่เสื่อมเสียร้ายแรงและมีผลกระทบต่อสังคมอย่างมาก บริษัทจึงมีคำสั่งให้พักงาน นายรวิพล พุ่มเรือง ไว้ก่อนจนกว่าคดีจะถึงที่สุด และหากได้รับคำตัดสินว่ามีความผิดจริง บริษัทจะลงโทษด้วยการไล่ออก

4.บริษัทจะอำนวยความสะดวกและให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการสืบสวนสอบสวนคดีความนี้อย่างเต็มที่

5. ตามมาตรฐานการคัดเลือกนักแสดงของบริษัท ผู้ที่ได้รับการติดต่อทุกคนจะถูกนัดหมาย ณ ที่ทำการบริษัท ตึก จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส เพียงแห่งเดียวเท่านั้น บริษัทไม่ได้มอบหมายให้บุคคลใดหรือหน่วยงานใดทำการคัดเลือกนักแสดงของบริษัทนอกสถานที่

จึงเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน

บริษัท จีเอ็มเอ็มทีวี จำกัด 8 พฤศจิกายน 2565

 

GMM แถลงด่วน ปมผู้ช่วยผกก.ฉาวลวงเด็ก 15 ยอมรับเป็นพนง.จริง เปิดบทลงโทษ

 

ขอบคุณ GMMTV

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline