“ทริปน้ำไม่อาบ”จับกุมรถ 200 กว่าคัน บิ๊กต่อ เข้ม ย้ำขากลับขับขี่ต้องเคารพกฎจราจร ไม่สร้างความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชน


   พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร.ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง (ผอ.ศปข.ตร.) และพล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร./รอง ผอ.ศปข.ตร. ได้สั่งการ พล.ต.ต.ฐเดช กล่อมเกลี้ยง ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ ดำเนินการดูแลความเรียบร้อย กวดขันวินัยจราจร ตามมาตรการป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง กรณีกลุ่มรถจักรยานยนต์แก๊ง”น้ำไม่อาบ”ออกทริปในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์

   จากกรณีปรากฎตามสื่อสังคมออนไลน์ การชักชวนออกทริปของกลุ่ม “น้ำไม่อาบ” ซึ่งเป็นการนัดหมายรวมตัวกันของกลุ่มวัยรุ่นผู้ที่ชื่นชอบในการขับขี่รถจักรยานยนต์ โดยมีการรวมตัวกันมาจากหลายพื้นที่ จุดหมายปลายทางไปร่วมกันทำกิจกรรมที่เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

รวบ200คัน ทริปน้ำไม่อาบ รวมตัวไปเขาค้อ

   ทั้งนี้ ตนได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ฐเดช กล่อมเกลี้ยง ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ ดำเนินการตามมาตรการป้องกันปราบปรามการแข่งรถในทางของ ศปข.ตร. ในพื้นที่ตั้งแต่ต้นทาง กลางทาง และปลายทางที่ทำกิจกรรม เพื่อเข้มงวดกวดขันตั้งด่านสกัดกดดันกลุ่มผู้ขับขี่ดังกล่าว ไม่ให้สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านผู้ใช้รถใช้ถนนตลอดเส้นทาง ซึ่งมีผลการปฏิบัติเป็นที่น่าพอใจ ดังนี้

รวบ200คัน ทริปน้ำไม่อาบ รวมตัวไปเขาค้อ


1.ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด 
-เส้นทางสายหลัก (ทล.21 และ ทล.12) จำนวน 6 จุด
-เส้นทางสายรอง จำนวน 14 จุด
2.จับกุม ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบกฯ และ พ.ร.บ.รถยนต์ฯ ดังนี้
-ไม่สวมหมวกนิรภัย 72 ราย
-ขับรถโดยไม่ได้รับอนุญาต 135 ราย
-อุปกรณ์ส่วนควบไม่ครบถ้วน 98 ราย
-ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 84 ราย
-ไม่ชำระภาษีประจำปี 42 ราย
-ฝ่าฝืนป้ายจราจร(ย้อนศร) 8 ราย
-เปลี่ยนแปลงตัวรถให้ผิดไปจากรายการที่จดทะเบียน 93 ราย
รวมทั้งสิ้น พ.ร.บ.รถยนต์ฯ 295 ราย และพ.ร.บ.จราจรทางบกฯ 257 ราย
3.ตรวจค้นรถยนต์ 305 คัน และ ตรวจค้นรถจักรยานยนต์ 542 คัน

รวบ200คัน ทริปน้ำไม่อาบ รวมตัวไปเขาค้อ

พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร./รอง ผอ.ศปข.ตร. กล่าวเพิ่มเติมว่า ได้ประชาสัมพันธ์และขอความร่วมมือมายังกลุ่มดังกล่าวในเส้นทางขากลับภูมิลำเนาให้ขับขี่ด้วยความปลอดภัย เคารพกฎจราจร ไม่สร้างความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชนที่อาศัยระหว่างเส้นทาง ทั้งนี้หากพบเบาะแสการกระทำผิดในลักษณะดังกล่าว สามารถแจ้งมายัง ศปข.ตร. ได้ที่สายด่วน 1599 หรือ 191 หรือถ่ายคลิปวิดีโอส่งมาทาง เพจเฟซบุ๊ก "ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร." ได้ตลอด 24 ชม.จะมีเงินรางวัลนำจับ 3,000 บาท ให้กับผู้แจ้งในกรณีที่มีการจับกุมผู้กระทำผิดได้

รวบ200คัน ทริปน้ำไม่อาบ รวมตัวไปเขาค้อ

รวบ200คัน ทริปน้ำไม่อาบ รวมตัวไปเขาค้อ

 ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมที่ thainews