เริ่มงวดนี้ 16 ธ.ค. ถูกสลากดิจิทัล รับเงินรางวัลผ่านบัญชีได้ทุกธนาคาร

เริ่มงวดนี้ 16 ธ.ค. ถูกสลากดิจิทัล สามารถเลือกรับเงินรางวัลผ่านบัญชีได้ทุกธนาคาร โดยไม่จำเป็นต้องรับเงินรางวัลผ่านธนาคารกรุงไทย

กรณีซื้อสลากดิจิทัล ผ่านแอปฯเป๋าตัง หลายคนสงสัยว่าขึ้นเงินสลากดิจิทัลที่ไหน ถ้าถูกรางวัลสลากดิจิทัลขึ้นเงินยังไง จากเดิมผู้โชคดีที่ถูกหวยเป๋าตัง 80 บาท สามารถขึ้นเงินรางวัลสลากดิจิทัล ได้เพียงแค่ 2 ช่องทางเท่านั้น คือ 1.ขึ้นเงินรางวัลด้วยตนเองที่สำนักงานสลากฯ 2.รับเงินผ่านบัญชีกรุงไทยเท่านั้น 

 

เริ่มงวดนี้ 16 ธ.ค. ถูกสลากดิจิทัล รับเงินรางวัลผ่านบัญชีได้ทุกธนาคาร

ล่าสุดในงวดวันที่ 16 ธันวาคม 2565 เป็นต้นไป สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล อำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่ถูกรางวัลสลากดิจิทัล แอปฯเป๋าตัง สามารถเลือกรับเงินรางวัลเข้าบัญชีต่างๆได้ทุกธนาคาร ไม่จำเป็นต้องมีเฉพาะบัญชีธนาคารกรุงไทยที่ผูกไว้เพียงอย่างเดียว และในอนาคตอันใกล้ หากผู้ถูกรางวัลที่ยังไม่ได้ทำรายการเลือกรับเงินรางวัล ภายในงวดนั้นๆ หากพ้น 15 วันไปแล้ว ระบบจะโอนเงินรางวัลเข้าบัญชีธนาคารของผู้ถูกรางวัลโดยอัตโนมัติ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ซื้อสลากดิจิทัล ให้สามารถรับเงินรางวัลเข้าบัญชีต่างๆได้ทุกธนาคารไม่จำเป็นต้องมีเฉพาะบัญชีธนาคารกรุงไทยที่ผูกไว้เพียงอย่างเดียว 

 

เริ่มงวดนี้ 16 ธ.ค. ถูกสลากดิจิทัล รับเงินรางวัลผ่านบัญชีได้ทุกธนาคาร

นอกจากนี้ ประชาชนสามารถซื้อสลากได้ทุกหมายเลขที่ต้องการ ในราคา 80 บาท หรือต่ำกว่า 80 บาท ผ่านแอปฯเป๋าตัง งวดละ 16 ล้านฉบับ และจุดจำหน่ายสลาก 80 กระจายอยู่ทั่วประเทศอีก 1,047 จุด รวมมีสลากที่จำหน่ายไม่เกิน 80 บาทตามราคาที่กำหนดอย่างน้อย 18.5 ล้านฉบับ 


ขณะเดียวกันยังคงเพิ่มความเข้มข้นในการตรวจสอบการจำหน่ายสลากของตัวแทนจำหน่ายและผู้ซื้อจองฯล่วงหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนำสลากไปจำหน่ายต่อให้กับแพลตฟอร์มเอกชนต่างๆ หรือไม่ได้จำหน่ายด้วยตนเอง ซึ่งจะมีการตรวจสอบสลากที่ถูกรางวัลจากการที่นำสลากนั้นมาขึ้นเงินรางวัล หากพบว่าเป็นสลากของตัวแทนจำหน่าย หรือผู้ซื้อจองรายใดจะใช้มาตรการเด็ดขาดในการดำเนินการให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ และได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบการจำหน่ายสลาก รวมถึงการเบิกสลากที่ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการจำหน่ายสลากของสมาคม องค์กร ให้เป็นไปตามเงื่อนไขหลักเกณฑ์อย่างเคร่งครัด 

 

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline