หนุ่มเตือนภัยแมวรักกัดขาแม่ 8 วันแผลไม่หาย แถมติดเชื้อลามหนัก ต้องผ่าตัด

อย่าชะล่าใจ หนุ่มเตือนภัยแมวรักกัดขาแม่ แต่ผ่านไป 8 วันแผลไม่หาย แถมติดเชื้อลามหนัก สุดท้ายต้องผ่าตัด โอดสงสารแม่ แต่โกรธแมวไม่ลง

กลายเป็นประเด็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ หลังจากที่มีหนุ่มรายหนึ่งโพสต์เตือนอุทาหรณ์ในกลุ่มเฟซบุ๊ก "ทาสแมว" โดยระบุว่า "ขออนุญาตครับ อย่าว่าน้องหมาน้องแมวกัดไม่อันตรายกับผู้สูงอายุนะครับ เคสนี้โดนน้องแมวกัด (น้องฉีดยาแล้วนะครับ) กัดปุ๊บไปหาหมอปั๊บ หมอฉีดยาให้ปกติ หลังจากนั้นหมอก็นัดไปฉีดยาปกติ เวลาผ่านมา 7-8 วัน แผลตรงที่น้องกัดมีอาการช้ำเขียวตามภาพ แม่ผมปวดมากไปหาโรงพยาบาลรัฐก็ทำไรไม่ได้ ตอนนี้แม่ผมกำลังไปโรงพยาบาลเอกชน เคสแบบนี้นานมั้ยครับกว่าจะหาย ผมสงสารแม่ แต่ก็แอบโมโหน้องแมวนิดนึง แต่ทำไงได้เรารักน้องไปแล้ว"

 

หนุ่มเตือนภัยแมวรักกัดขาแม่ 8 วันแผลไม่หาย แถมติดเชื้อลามหนัก ต้องผ่าตัด

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ต่างบอกว่าแผลอาจจะติดเชื้อจนเป็นหนอง แนะนำให้เจ้าของโพสต์พาคุณแม่ไปหาอีกครั้งเพื่อตรวจสอบให้ละเอียดขึ้น บางส่วนยังได้แชร์ประสบการณ์ว่าตนเองก็เคยถูกกัดเช่นเดียวกัน ใช้เวลาอย่างน้อยกว่า 2-3 เดือนถึงหายดี


ซึ่งต่อมาเจ้าของโพสต์ได้มาอัปเดตอาการล่าสุดของคุณแม่ว่า โดยระบุว่า "ตอนนี้แม่ได้ผ่าตัดเอาหนองออกเรียบร้อยแล้ว หลังจากนี้ก็ต้องรอดูแผลกันต่อไปว่าจะดีขึ้นไหม แต่ก็ขอให้ดีขึ้นครับ ส่วนตัวแม่ผมเป็นโรคพุ่มพวง เบาหวาน ความดันประกอบด้วย สุดท้ายขอขอบคุณทุกๆ คนนะครับที่เป็นห่วงแม่ผม"

 

หนุ่มเตือนภัยแมวรักกัดขาแม่ 8 วันแผลไม่หาย แถมติดเชื้อลามหนัก ต้องผ่าตัด

ขณะที่ทางด้านเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ก็ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า "ถูกหมาแมวกัดตัองระวัง เพราะในน้ำลายมันมีเชื้อแบคทีเรียที่เป็นอันตราย อาจเกิดการติดเชื้อได้ ถ้าผิวหนังตรงที่ถูกกัดมีอาการ ปวด บวม แดง ร้อน รีบไปโรงพยาบาล โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยง เช่น สูงอายุ มีโรคประจำตัว เบาหวาน ถ้าถูกกัดจะเกิดการติดเชื้อรุนแรงได้ง่ายมาก"

 

ขอบคุณ ทาสแมว , Drama-addict

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline