เปิดภาพสุดซึ้งอุ้มต้นเรือพลับ พี่ชาย เศร้า ฝากถึงคนที่บอกว่าให้ทำใจยอมรับ

เปิดภาพสุดซึ้งอุ้มน้องชายในช่วงแรกเกิด พี่ชาย"ต้นเรือพลับ"โพสต์เศร้า หลังทราบข่าวแห่งความสูญเสีย ฝากถึงคนที่บอกว่าให้ทำใจยอมรับเหอะ

   อีกหนึ่งข่าวเศร้าจากเหตุการณ์เรือหลวงสุโขทัยอับปาง ล่าสุดในวันที่12 ม.ค.66 กองทัพเรือ เผย ผลพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล ผู้เสียชีวิตรายที่ 24 จากเหตุเรือหลวงสุโขทัยอับปาง คือ"ต้นเรือพลับ" ว่าที่ นาวาตรี พลรัตน์ สิโรดม ต้นเรือเรือหลวงสุโขทัย ถือเป็นข่าวเศร้าของครอบครัวต้นเรือพลับ ที่ยังคงรอคอยอย่างมีหวัง ขอให้ปาฎิหาริย์มีจริง  โดยพี่ชาย"ต้นเรือพลับ"หลังทราบข่าวแห่งความสูญเสีย ก็ได้เปิดภาพสุดซึ้งอุ้มน้องชายในช่วงแรกเกิด


โดยเฟซบุ๊ค Peter Sirodom ซึ่งเป็นพี่ชายต้นเรือพลับ ได้โพสต์เศร้าอาลัยน้องชายอันเป็นที่รักไว้ ว่า..

เปิดภาพสุดซึ้งอุ้มต้นเรือพลับ พี่ชาย เศร้า ฝากถึงคนที่บอกว่าให้ทำใจยอมรับ
ไม่ใช่ว่าเราทำใจไม่ได้ หรือไม่ยอมรับความจริง แต่จากประสิทธิภาพของการประสานงานกับการสื่อสารในช่วงที่ผ่านมา ไม่มีอะไรทำให้เราเชื่อมั่นได้เลย การที่มีเจ้าหน้าที่โทรมาแจ้งญาติว่าฟันตรง โดยไม่ให้ข้อมูลอื่นๆ หรือมีหลักฐานประกอบเลย ถ้าเป็นคุณ คุณจะเชื่อไหม ตามหลักแล้ว ญาติมีสิทธิ์ที่จะรับรู้และเข้าถึงข้อมูลทางวิทยาศาสตร์

 

และตามกระบวนการ เรามีสิทธิ์ที่จะร้องขอการตรวจสอบเพิ่มเติม เพื่อความมั่นใจว่าได้ส่งร่างคืนให้ถูกครอบครัว และอาจจะเป็นการซื้อเวลาให้ญาติมีเวลาทำใจมากขึ้น ผมเป็นหมอ ผมเป็นทหาร ผมรู้อยู่แล้วว่าโอกาสที่เค้าจะรอดหลัง 48-72 ชม. มันแทบจะไม่มีเลย 

คนที่บอกว่าทำใจยอมรับเหอะ หลายวันแล้ว ผมไม่รู้หรอกนะว่าเค้าเติบโตมายังไง แต่ครอบครัวของเราเติบโตมาด้วยความรัก การจะต้องสูญเสียใครไปสักคน มันไม่ใช่เรื่องง่าย ระยะเวลาในการทำใจของแต่ละคน หรือการจัดการกับอารมณ์ของแต่ละคนนั้นก็ไม่เหมือนกัน ผมเป็นพี่ผมยังปวดใจขนาดนี้ แล้วหัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่ล่ะครับ

 

ไหนจะน้องสะใภ้ผมอีก แค่ต้องคิดว่าผมจะไม่ได้กอดน้องแล้ว น้องที่ผมอุ้มมาตั้งแต่น้องเกิด ไอ้หมาของผม ผมยังห้ามตัวเองไม่ให้ร้องไห้ไม่ได้เลย ตัวผมเองก็เตรียมใจมาแล้วประมาณนึง ด้วยหลักการและเหตุผล สมองมันเข้าใจนะครับ แต่หัวใจเองมันก็ยังรับไม่ได้ มองเห็นอะไรก็คิดถึงน้องไปหมด พอคิดถึงแล้วน้ำตาก็ไหล แล้วพ่อแม่ผมล่ะครับ พวกท่านจะเป็นยังไง 

เปิดภาพสุดซึ้งอุ้มต้นเรือพลับ พี่ชาย เศร้า ฝากถึงคนที่บอกว่าให้ทำใจยอมรับ
ผมขอขอบคุณสำหรับทุกๆกำลังใจที่ส่งมาให้นะครับ ตอนนี้ผมขอเวลาและขอความเป็นส่วนตัวให้คนในครอบครัวด้วยครับ ขอบคุณครับ ขอบคุณทุกคนมากๆจริงๆ #ต้นเรือพลับ เรือหลวงสุโขทัย


 ในส่วนของกองทัพเรือ ในวันที่ 12ม.ค.66 พลเรือเอก ปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่าปัจจุบัน จากเหตุการณ์เรือหลวงสุโขทัยอับปาง กองทัพเรือยังคงดำรงการค้นหาผู้สูญหาย อย่างต่อเนื่องต่อไป ผลการปฏิบัติจนถึงขณะนี้ (วันที่ 12 มกราคม 2566 เวลา 17.00 น.) ยังไม่มีการพบผู้สูญหายเพิ่ม

เปิดภาพสุดซึ้งอุ้มต้นเรือพลับ พี่ชาย เศร้า ฝากถึงคนที่บอกว่าให้ทำใจยอมรับ

ผลพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล ผู้เสียชีวิตรายที่ 24 จากเหตุการณ์เรือหลวงสุโขทัยอับปาง ในขณะนี้สามารถยืนยันได้ว่าคือร่างของ ว่าที่ นาวาตรี พลรัตน์ สิโรดม หรือ ต้นเรือพลับ ต้นเรือเรือหลวงสุโขทัย

เปิดภาพสุดซึ้งอุ้มต้นเรือพลับ พี่ชาย เศร้า ฝากถึงคนที่บอกว่าให้ทำใจยอมรับ

โดยในวันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2566 เวลา 13.30 น. จะมีการเคลื่อนร่างของ ว่าที่ นาวาตรี พลรัตน์ ออกจาก ฐานทัพเรือกรุงเทพ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร ไปยัง วัดศรีเอี่ยม เขตบางนา โดยมี ผู้บังคับบัญชา ตลอดจนกำลังพลกองทัพเรือในพื้นที่ ร่วมพิธี ในการนี้กองทัพเรือได้จัดกองทหารเกียรติยศและขบวนรถเคลื่อนร่างของ ว่าที่ นาวาตรี พลรัตน์ อย่างสมเกียรติ โดยจะมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ณ วัดศรีเอี่ยม ในเวลา 17.30 น


cr.Peter Sirodom 

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ thainews