เก็บผิดมาทั้งชีวิต  ซอสหอยนางรมเปิดใช้แล้ว ที่แท้ฉลากกำหนดไว้ชัดเจน

เก็บผิดมาทั้งชีวิต ซอสหอยนางรมเปิดใช้แล้ว แท้จริงควรทำตามฉลากปิดฝาให้สนิทแล้วแช่อยู่ในตู้เย็นหลังปรุงอาหารเสร็จแล้ว...

ซอสหอยนางรม หรือมักเรียกกันติดปากว่า น้ำมันหอย เป็นซอสปรุงรสในการทำอาหาร มีลักษณะข้น หนืดและมีสีเข้ม ในประเทศมีหลายยี่ห้อ ซึ่งเวลาที่ทำอาหารไม่ ว่าจะต้ม ผัด แกง ทอด  ก็ มักจะใช้ซอสหอยนางรมเป็นส่วนประกอบในการปรุง อาหารให้อร่อยขึ้น 

 

เก็บผิดมาทั้งชีวิต  ซอสหอยนางรมเปิดใช้แล้ว ที่แท้ฉลากกำหนดไว้ชัดเจน

ซึ่งเราเชื่อว่าหลายๆ คนเวลาใช้งานเจ้าน้ำมันหอยเสร็จแล้วก็มักที่จะวางมันเอาไว้ใกล้ๆ ที่เก็บเครื่องปรุงที่ใกล้ๆ เตาเพื่อให้สะดวกต่อการใช้งานกันใช่ไหมล่ะ ...แต่ต้องบอกเลยว่า ถ้าทำแบบนี้อยู่ เรากำลังเก็บมันผิดวิธีนะ

 

เก็บผิดมาทั้งชีวิต  ซอสหอยนางรมเปิดใช้แล้ว ที่แท้ฉลากกำหนดไว้ชัดเจน

จริงๆ แล้ว ซอสหอยนางรมที่เราใช้กันเป็นประจำทุกเวลาการทำอาหารนั้น การเก็บรักษาที่ถูกต้อง นั่นก็คือ ปิดฝาให้สนิทแล้วแช่อยู่ในตู้เย็นต่างหาก ซึ่งฉลากข้างขวดก็ได้ ระบุเอาไว้อย่างชัดเจนด้วยว่า ซึ่งหลายๆ คนอาจจะมองข้ามการอ่านฉลากไปเพราะความเคยชินนั่นเอง เฉลยมาแบบนี้เรียกว่าหลายๆคนเก็บกันผิดมาตลอดทั้งชีวิตจริงๆ
 

เก็บผิดมาทั้งชีวิต  ซอสหอยนางรมเปิดใช้แล้ว ที่แท้ฉลากกำหนดไว้ชัดเจน

 

 

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline