svasdssvasds
เจ้าของร้านแจงแล้ว ดราม่าทุเรียน 1พู 700  ขายมาตั้งแต่รุ่นพ่อ

พาณิชย์จังหวัดภูเก็ต ลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว ปมทุเรียนราคามหาโหด 700 ราคานี้นึกว่าผลไม้นำเข้า ร้านแจงเป็นสินค้าพรีเมี่ยม

   โลกออนไลน์แชร์ภาพ ทุเรียนราคามหาโหด 700บาท ราคานึกว่าผลไม้นำเข้า เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ตลาดชิลล์วาภูเก็ต คืบหน้าล่าสุดวันที่ 12มี.ค.66 ทางพาณิชย์จังหวัดภูเก็ตลงพื้นที่ไปตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว ซึ่งร้านดังกล่าวติดราคาชัดเจน พร้อมบอกเป็นสินค้าพรีเมี่ยม และร้านก็เปิดขายมาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อแล้ว


   ก่อนหน้านี้เพจ ลุยจีน ได้โพสต์ภาพทุเรียน 1 พู ในห่อพลาสติกโฟมแปะราคาไว้ที่700บาท พร้อมข้อความ  "ราคานี้นึกว่าผลไม้นำเข้า 5555 พิกัดตลาดชิลล์วา จังหวัดภูเก็ต" เจอราคาทุเรียน โหดมากครับ ลูกเพจที่เป็นไกด์ท้องที่ส่งมา ฝากมาด้วยว่าเมื่อก่อนตลาดนี้มีแต่ของถูก พอมีคนจีนกลับมาของก็เริ่มแพงขึ้นมากครับ พาณิชย์จังหวัดต้องเข้าละมั้ยครับ

เจ้าของร้านแจงแล้ว ดราม่าทุเรียน 1พู 700  ขายมาตั้งแต่รุ่นพ่อ

เดี๋ยวนี้เริ่มเห็นคนจีนใน douyin ทำคอนเทนต์แนวมาเที่ยวไทยแล้วไม่ประทับใจเพราะของราคาไม่เป็นมิตรเหมือนที่เคยคุยๆกันไว้เลย โดนทั้งบริการรถขนส่ง, ร้านค้าในย่านท่องเที่ยว, เจ้าหน้าที่ในเครื่องแบบ ฯลฯ ฟันไม่ยั้ง อันนี้น่าเป็นห่วงจริงๆครับกับภาพลักษณ์ท่องเที่ยวไทย

 

affaliate-2


ความคืบหน้าล่าสุด  ทางพาณิชย์จังหวัดภูเก็ต ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงราคาทุเรียนที่มีการนำเสนอราคาแพงเกินจริง พร้อมกำชับติดป้ายแสดงราคาที่จำหน่าย

เจ้าของร้านแจงแล้ว ดราม่าทุเรียน 1พู 700  ขายมาตั้งแต่รุ่นพ่อ
  นางสาววรนิษฐ์ อภิรัฐจิรวงษ์ พาณิชย์จังหวัดภูเก็ต นำทีมลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงหลังเพจลุยจีน ได้โพสต์ราคาทุเรียนในตลาดชิลล์วา อำเภอเมืองภูเก็ต ว่าราคาแพงเกินจริง ซึ่งจากการตรวจสอบข้อเท็จจริง ทางร้านได้มีติดป้ายแสดงราคาที่ชัดเจน เพื่อเป็นตัวเลือกให้กับผู้บริโภคหรือลูกค้าในการตัดสินใจที่จะเลือกซื้อ

เจ้าของร้านแจงแล้ว ดราม่าทุเรียน 1พู 700  ขายมาตั้งแต่รุ่นพ่อ

ด้าน นายวิชชวิล ศิวะคุณากร เจ้าของร้านอาหารทะเลและจำหน่ายทุเรียนพร้อมทาน ตามที่เพจดังกล่าวได้นำไปโพสต์ กล่าวว่า

  • ไม่ได้รู้สึกกังวลในประเด็นดังกล่าว เนื่องจากมั่นใจในสินค้าว่าเป็นเกรดพรีเมี่ยมเหมาะกับราคาที่วางจำหน่าย และได้มีการติดป้ายแสดงราคาเพื่อให้เป็นตัวเลือกของลูกค้าที่ชัดเจน ซึ่งได้เปิดร้านขายมาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อ โดยมีการคัดผลไม้ที่มีเกรดพรีเมี่ยมหรือเกรดดีที่สุดมาจำหน่ายให้กับลูกค้า และลูกค้ามั่นใจในสินค้าที่วางจำหน่าย 

เจ้าของร้านแจงแล้ว ดราม่าทุเรียน 1พู 700  ขายมาตั้งแต่รุ่นพ่อ

จึงเชื่อว่าไม่ได้รับผลกระทบจากกรณีดังกล่าวส่วนทางด้านไกด์นำเที่ยวชาวจีน ได้กล่าวว่าสำหรับราคาทุเรียนในช่วงนี้จะมีราคาที่สูงเนื่องจากอยู่ในช่วงของนอกฤดูกาล ซึ่งได้มีการบอกให้นักท่องเที่ยวทราบถึงราคาทุเรียนที่มีการวางจำหน่ายในช่วงนี้จะมีราคาที่สูงกว่าช่วงปกติ เนื่องจากเป็นทุเรียนนอกฤดูกาล โดยส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวหรือลูกค้าไม่ได้ติดใจในเรื่องราคา เพราะเป็นทุเรียนที่มีรสชาติอร่อยและมีการติดป้ายราคาที่ชัดเจนทำให้สามารถตัดสินใจในการซื้อได้


อย่างไรก็ตาม พาณิชย์จังหวัดภูเก็ตได้มีการเน้นย้ำผู้ประกอบการให้ติดป้ายแสดงราคาที่ชัดเจน เพื่อเป็นการไม่เอารัดเอาเปรียบผู้บริโภค และเป็นการต้อนรับผู้มาเยือนอย่างนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก นอกจากนี้ยังเป็นการเสริมสร้างภาพลักษณ์ให้กับจังหวัดภูเก็ตและประเทศไทย ด้วย

cr.ลุยจีน

affaliate-3