เปิดค่าตอบแทน "มดออย" เน็ตไอดอลสาว โพสต์ชวนเล่นพนันออนไลน์

เปิดค่าตอบแทนรายเดือน "มดออย" เน็ตไอดอลสาวชื่อดัง โพสต์ชวนเล่นพนันออนไลน์ เจ้าตัวยอมรับสารภาพ ร่ำไห้รู้เท่าไม่ถึงการณ์

จากกรณีที่ พนักงานสอบสวน บช.สอท. ได้ออกหมายเรียก น.ส.รัตติยา อรุณศรี หรือ เนสกาแฟ ศรีนคร ศิลปินลูกทุ่งอินดี้ชื่อดังเจ้าของบทเพล' "เปิดใจให้ขี้เหล้าแน่" ที่มียอดวิวสูงกว่า 43 ล้านครั้ง และ น.ส.พรรณราย เข็มมี หรือ มดออย เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ที่มีผู้ติดตามทวิตเตอร์ “มดออย” กว่า 1.1 ล้านผู้ติดตาม มารับทราบข้อกล่าวหา "ผู้ใดช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันฯ ระวางโทษจำคุก 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 2,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ" 

 

เปิดค่าตอบแทน มดออย เน็ตไอดอลสาว โพสต์ชวนเล่นพนันออนไลน์

ล่าสุดที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) น.ส.พรรณราย หรือ มดออย ได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ รอง ผบช.สอท. เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกในข้อหา “ผู้ใดช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนัน ต้องระวางโทษจำคุก 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 2,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ” หลังเจ้าตัวทวีตข้อความเชิญชวน เพื่อเข้าร่วมเล่นการพนันออนไลน์ในเว็ปไซต์ www.windragon239.com  


โดย มดออย สารภาพว่าได้มีการทวีตข้อความชักชวนเล่นพนันออนไลน์จริง โดยมีคนมาติดต่อให้ทวีตตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ แต่ส่วนตัวไม่รู้ว่าเป็นข้อความเกี่ยวกับอะไร ไม่เคยเปิดดู และไม่รู้ว่าผิดกฎหมาย รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ตอนนั้นตนคิดว่าเป็นการทำไปเพื่อหาเงินเท่านั้น โดยจะทำการโพสต์วันละครั้ง ได้ค่าจ้างโพสต์ละ 700 บาท เฉลี่ยเดือนละประมาณ 2 หมื่นบาท แต่เมื่อได้รับหมายเรียกจากเจ้าหน้าที่ เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม ว่าเป็นความผิด ก็ได้ลบโพสต์ทันที 


ส่วนตัวคนที่ติดต่อมานั้น มดออย ได้รับการติดต่อว่าจ้างจากบุคคลคนหนึ่ง ไม่รู้จักมีการส่วนตัว แต่คาดว่าน่าจะเห็นผลงานของตนจากการที่ตนชอบโพสต์คลิปต่างๆลงใน tiktok ทวิตเตอร์และโซเชียลมีเดียอื่นๆเป็นประจำ เห็นว่าตนเป็นคนดังมีชื่อเสียงและมีผู้ติดตามเยอะ เลยทักมาทางไลน์เพื่อขอให้ตนรับงานนี้ ส่วนเรื่องของการรับเงินนั้น ไม่เคยรับเป็นเงินโอน แต่จะเป็นการนัดรับเงินสดผ่านบุคคลอื่นที่ปิดบังใบหน้า จนไม่ทราบว่าเป็นใคร พอทันทีที่รู้ว่าเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย ได้บล็อคไลน์ของบุคคลว่าจ้างทันทีและไม่ติดต่ออีกเลย

 

เปิดค่าตอบแทน มดออย เน็ตไอดอลสาว โพสต์ชวนเล่นพนันออนไลน์

ทั้งนี้ มดออยได้สำนึกผิดและยอมรับในสิ่งที่กระทำลงไป พอรู้ว่าเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายและไม่ถูกต้องจึงหยุดทำทันที พร้อมกับให้ความร่วมมือกับทางตำรวจอย่างเต็มที่ในการให้ปากคำ นอกจากนี้ มดออย เองก็ได้นำหลักฐานเป็นบัญชี Facebook และ Twitter ปลอมที่ได้นำรูปภาพของมดออย ไปตัดต่อและแอบอ้างชักชวนเล่นพนันพร้อมแปะลิงค์เว็บพนันออนไลน์ ซึ่งสร้างความเสียหายให้กับตัว มดออยเองอย่างมาก จึงประสงค์ที่จะแจ้งความดำเนินคดีกับทางตำรวจไซเบอร์ต่อไป


ด้าน พล.ต.ต.อำนาจ เปิดเผยว่า เบื้องต้น “มดออย” รับสารภาพทุกข้อกล่าวหา และยอมรับว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพียงแค่รับลิงก์มาจากผู้ว่าจ้าง และแปะลิงค์ในภาพจริง แต่ไม่เคยกดเข้าไปดูว่าลิงก์ดังกล่าวเป็นลิงก์ประเภทใด หลังสอบเสร็จได้อนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว และนัดนำตัวส่งฟ้องศาลแขวงนนทบุรี ในวันพรุ่งนี้ (28 ก.ค.66)

 

เปิดค่าตอบแทน มดออย เน็ตไอดอลสาว โพสต์ชวนเล่นพนันออนไลน์


ส่วนทางด้าน "เนสกาแฟ ศรีนคร" ศิลปินลูกทุ่งอินดี้ชื่อดัง ได้ประสานขอเลื่อนการรับทราบข้อหาออกไปก่อน เนื่องจากติดงานทัวร์คอนเสิร์ตที่ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง


ทั้งนี้ จากการตรวจสอบที่ผ่านมา คนมีชื่อเสียงของสังคม เน็ตไอดอล อินฟลูฯ ยังมีพฤติกรรมชักชวนให้มีการเล่นพนันออนไลน์ ผ่านช่องทางต่างๆจำนวนมาก ตรวจสอบก่อนหน้านี้พบว่ามีถึง 30 คน แต่บางส่วนได้ทยอยลบโพสต์ชักชวนออกไปพอรู้ว่าเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย แต่ทางตำรวจไซเบอร์ก็ยังคงเฝ้าจากตาดูต่อไป เบื้องต้นได้ทยอยเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว 5 คน เช่น น้องออยรอยจูบ หรือเชอรี่ สามโคก


เบื้องต้นศาลแขวงนนทบุรีได้ตัดสินให้ทั้งหมดถูกกักขัง 2 เดือน โดยไม่รอลงอาญา หากพบว่ากระทำความผิดซ้ำอีก ก็จะดำเนินคดีขอให้ศาลเพิ่มโทษเป็นจำคุก 2 ปี ตามกฎหมายและไม่รอลงอาญา รวมทั้งหากพบว่า มีพฤติการณ์เป็นตัวการร่วมกับเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ ก็จะดำเนินการยึดทรัพย์อีกด้วย