บิ๊กเด่น แจงบุกบ้าน บิ๊กโจ๊ก ไม่เกี่ยวตั้ง ผบ.ตร.คนใหม่ ได้รับรายงานเมื่อเช้าไม่ชัวร์บ้านใคร ยอมรับ คดีนี้โยง “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน


    25ก.ย.66  พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายกรัฐมนตรี ระบุให้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ กรณีตำรวจไซเบอร์ และคอมมานโด บุกตรวจค้นบ้านพัก "บิ๊กโจ๊ก"พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. หลังพบว่า ตำรวจลูกน้องบิ๊กโจ๊ก 8 นาย อาจเกี่ยวพันกับเครือข่ายเว็บพนัน

บิ๊กเด่น ยัน บุกบ้าน บิ๊กโจ๊ก ไม่เกี่ยวตั้ง ผบ.ตร.คนใหม่ ไม่ชัวร์เป็นบ้านใคร

  ด้าน 8 นายตำรวจที่อาจเกี่ยวข้อง ต้องสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่  ไว้ก่อนหรือไม่ ผบ.ตร. กล่าวว่า ต้องรอดูจากพนักงานสอบสวน จากนครบาล ว่าเขารายงานอย่างไร ถามว่า เรื่องนี้กระทบกับภาพลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะดำเนินการอย่างไร ผบ.ตร. บอกว่าเรื่องนี้นายกฯ ให้ความสำคัญ ตามที่ให้สัมภาษณ์ไปแล้วว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ซึ่งเรื่องนี้สืบเนื่องจากการขยายผล จากชุด PCT เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว จนมีการอนุมัติขอหมายจับที่ศาล ทั้งหมด 23 หมาย

บิ๊กเด่น ยัน บุกบ้าน บิ๊กโจ๊ก ไม่เกี่ยวตั้ง ผบ.ตร.คนใหม่ ไม่ชัวร์เป็นบ้านใคร

  มีตำรวจ 8 หมาย พลเรือน 15 หมาย วันนี้เป็นการจับกุมตรวจค้นตามหมายจับ ส่วนรายละเอียด ตนจะให้ผู้ที่รู้เรื่องดีที่สุด แถลงอีกครั้ง หลังจากค้นทุกจุด


ส่วนข้อมูลเบื้องต้น เกี่ยวกับ พ.ต.ท.วสวัตติ์ มุครสกุล หรือ “สารวัตรซัว”กับนายรามา รัศมีรามา หรือ “เมฆ รามา”หรือไม่นั้น ผบ.ตร. กล่าวว่า อันนี้ยังไม่ได้ยิน แต่เกี่ยวกับ “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนันออนไลน์

 
   เมื่อถามว่า ได้เห็นคลิปบรรยากาศภาพงานเลี้ยง ที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ร้องเพลงร่วมกับ “มินนี่” หรือยังพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า  ยังไม่ได้ดู เนื่องจากเมื่อเช้าประชุมกับนายกฯอยู่เมื่อถามย้ำว่า การที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ไปร่วมงานเช่นนี้ ถือว่ามีความผิดหรือไม่ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า  ยัง ต้องให้ความเป็นธรรม ต้องมีการสอบสวน เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ คงต้องมีการตรวจสอบให้ชัดเจนทุกเรื่อง ถึงแค่ไหนแค่นั้นก่อน ตามข้อมูลของฝ่ายดำเนินการ หรือฝ่ายสอบสวน

บิ๊กเด่น ยัน บุกบ้าน บิ๊กโจ๊ก ไม่เกี่ยวตั้ง ผบ.ตร.คนใหม่ ไม่ชัวร์เป็นบ้านใคร
    ปฏิบัติการบุกตรวจค้นเมื่อช่วงเช้า คนมองว่าเกี่ยวข้องกับการเลือก ผบ.ตร.คนใหม่ ในวันที่ 27 ก.ย.นี้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า  ส่วนตัวคิดว่าไม่เกี่ยว แต่เป็นการทำงานจากการขยายผล และเรื่องนี้ยังไม่ได้เกี่ยวกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ แต่ 8 คน อาจจะเป็นลูกน้อง ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย


   ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า ไม่ใช่ความขัดแย้งภายในองค์กรตำรวจ ใช่หรือไม่ ผบ.ตร. กล่าวว่า ผมเชื่อว่าไม่นะครับ เป็นเรื่องของหลักฐานไปถึงใคร เท่านั้นเอง มันมีคดีตั้งต้นอยู่ ก็ไปสอบสวนขยายผลไป

บิ๊กเด่น ยัน บุกบ้าน บิ๊กโจ๊ก ไม่เกี่ยวตั้ง ผบ.ตร.คนใหม่ ไม่ชัวร์เป็นบ้านใคร

  สำหรับกรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตว่า มีการขัดแข้งขัดขากันหรือไม่ ถึงเล่นกันแรงแบบนี้  บิ๊กเด่น  ทุกอย่างเป็นไปตามพยานหลักฐาน อย่างการเสียชีวิต “ผู้กำกับเบิ้ม” ผู้กำกับ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ตอนแรกก็มีข่าวว่าจะเป็นฆาตกรรม ตนก็ไปตรวจสอบด้วยตัวเอง ดูพยานหลักฐานเองว่าไม่ใช่